ความรู้ภูมิปัญญา 4.0

e-Commerce ซื้อขายปลอดภัย ไม่โดนลวง

อีคอมเมิร์ซ หรือ e-Commerce จึงเป็นทั้งเทรนด์ธุรกิจโลกและธุรกิจไทย จากตัวเลขที่เติบโต ทั้งผู้ใช้อินเทอร์เน็ตและผู้หันมาชอปทางออนไลน์ เพราะความสะดวก รวดเร็ว มีแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย

อ่านบทความนี้

1212 OCC ขอแนะนำ หากอยากฝากขายออนไลน์

ก่อนส่งไปฝากขายสินค้า ควรเช็กความน่าเชื่อถือของเพจ เช่น ดูรีวิว เลขที่บัญชี ชื่อผู้ขาย ชื่อร้าน ควรนำสินค้าไปที่หน้าร้านหรือนัดหมายเจอกับผู้ขาย เพื่อประเมินราคาและฝากขาย   หากพบปัญหาปรึกษา

อ่านบทความนี้

"5A" ภารกิจพิชิตใจลูกค้าออนไลน์

ความยากของการขายสินค้าบนโลกออนไลน์คือไม่สามารถไปพูดคุยกับลูกค้าได้ เราจะช้ากว่าคู่แข่งทันทีถ้ารอให้เขาสนใจ แล้วทัก LINE หรือโทร.มา ดังนั้นภารกิจของนักขายออนไลน์ที่จะพิชิตใจลูกค้า ก็คือ AWARE 

อ่านบทความนี้

5 บิ๊กเทรนด์ ของวงการรีเทล ในยุค NEW NORMAL

1.Omnichannel เมื่อออฟไลน์คือออนไลน์ เมื่อออนไลน์คือออฟไลน์เกี่ยวข้องกับเทรนด์และการนำเทคโนโลยี เข้ามาประยุกต์ใช้ เช่น AI XR IoT รวมทั้ง หุ่นยนต์ เพื่อเข้ามาช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ชอปออนไลน์หรือแม้แต

อ่านบทความนี้

Check-in 10 ตลาดอีคอมเมิร์ซ ใหญ่ที่สุดในโลก

อีคอมเมิร์ซ (e-Commerce) ถือเป็นปรากฏการณ์ “การซื้อ-ขาย” สินค้า ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างสิ้นเชิงในเรื่องของรูปแบบการดำเนินชีวิต ทั้งในแง่ของ ผู้ซื้อ ผู้ขาย และการดำเนินธุรกิจในอุต

อ่านบทความนี้

กฎหมายน่ารู้ : จะถูก จะแพง ต้องแสดงราคาไว้ก่อน

กฎหมายน่ารู้ : จะถูก จะแพง ต้องแสดงราคาไว้ก่อน #แม่ค้าออนไลน์ 4 รายการ ที่แม่ค้าออนไลน์ต้องแจ้งให้ลูกค้าทราบ 1. ราคาสินค้า2. ค่าบริการ เช่น ค่าจัดส่งทางไปรษณีย์3. รายละเอียดสินค้าหรือบริการ เช่

อ่านบทความนี้

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เร่งขับเคลื่อนส่งออกครึ่งปีหลัง เน้นธุรกิจออนไลน์ บุกตลาดต่างประเทศ

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้เตรียมแผนเร่งดำเนินกิจกรรมส่งเสริมและผลักดันการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อเพิ่มรายได้เข้าประเทศ โดยมีแผน

อ่านบทความนี้

คุณลูกค้าค่ะ สินค้า Sale ตามห้างฯ งาน Event ต่าง ๆ ดิฉันรับหิ้วคะ

คุณลูกค้าขา คุณลูกค้า ดิฉันรับหิ้วคะคุณลูกค้า สินค้า Sale ตามห้างฯ งาน Event ต่าง ๆ ดิฉันรับหิ้วคะพบกลโกงรูปแบบใหม่ ... รับหิ้วแล้วไม่ได้ของ แบบนี้ก็มีด้วยหรอ ?? เรามีแนวทางป้องกันอย่างไร&nb

อ่านบทความนี้

ผู้ค้าใส่ใจ ลูกค้าอุ่นใจ การขายออนไลน์โต๊โต

คงไม่มีใครที่ซื้อสินค้าและบริการแล้วจะราบรื่นในทุกครั้ง อาจจะพบสินค้ามีตำหนิภายหลัง สินค้าที่ส่งมาไม่ได้ตามสเปกที่ไปดูและสั่งจอง ยิ่งการซื้อของทางออนไลน์ที่อาจจะยังไม่เห็นตัวสินค้าจริง ก็อาจพบปัญหาได้

อ่านบทความนี้

ซื้อของแบรนด์เนมยังไงดี ? ไม่ให้โดนจกตา

ซื้อของแบรนด์เนมยังไงดี ? ไม่ให้โดนจกตา พี่หมีมาแนะนำก่อนตัดสินใจสั่งซื้อ ...  สายแบรนด์เนมต้องมา ฟังทางนี้จะได้ไม่พังนะคร้าบ !!! #กันไว้ดีกว่าแก้ #OCC1212 #เชื่อพี่หมีนะครับ #พ

อ่านบทความนี้

เช็กก่อนชอปออนไลน์ Be Careful When You Shop Online

1. เปรียบเทียบราคาในท้องตลาดก่อนซื้อโดยเฉพาะสินค้าที่ราคาถูกเกินจริง เพราะอาจได้ของปลอม หรือของไม่มีคุณภาพได้2. ควรดูข้อมูลของผู้ขาย ที่มีการให้ดาวหรือคะแนน และลองหาข้อมูลผู้ขายโดยใช้เบอร์โทรศัพท์ เลข

อ่านบทความนี้

ซื้อของออนไลน์ ใช้บริการ e-Service ไม่ต้องหงุดหงิดกับความแออัด ไม่ต้องหยิบจับธนบัตร ที่อาจเสี่ยงภัยโควิด-19

1. สั่งของทางออนไลน์ แทนการออกจากบ้าน2. เลือกแอปที่เชื่อใจได้ เว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ3. ตรวจเช็กทุกครั้งก่อนชำระเงิน4. อย่าลืม ล็อกเอาต์ทุกครั้ง ไม่ให้คนอื่นมาสวมรอย ชอปต่อ5. มีปัญหาซื้อขายออนไลน์เมื่อ

อ่านบทความนี้

แม่ค้าออนไลน์หาลูกค้าจากไหนกันบ้าง?

การขายของ ได้กลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับเราทุกคนไปแล้ว ซึ่งใคร ๆ ก็เป็น แม่ค้าออนไลน์ได้ และบางคนก็ได้ยึดการขายของออนไลน์เป็นอาชีพหลัก สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเริ่มต้นขายของออนไลน์นั้นมีแหล่งซื้อขายที่แม่ค

อ่านบทความนี้

ทิป..แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ขายของออนไลน์ยังไงให้ปัง

แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ต้องรู้ว่าลูกค้าต้องการอะไรก่อนที่จะเริ่มลงทุนหรือตัดสินใจค้าขายอะไรสักอย่าง สิ่งแรกที่ต้องรู้และเข้าใจเป็นอันดับแรกคือความต้องการของลูกค้าว่า ณ ช่วงเวลานี้ สิ่งที่ผู้คนต้องการม

อ่านบทความนี้

6 สังเกต ร้านค้าออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ ไม่หลอกให้โอนเงิน

วิถีชีวิตใหม่ของคนในยุคนี้ ก็คือการซื้อของออนไลน์นั่นเอง เพราะด้วยความสะดวกสบาย รวดเร็ว กดในมือถือไม่กี่ที และโอนเงิน ก็เป็นอันเสร็จ แต่ข้อดีของการซื้อของออนไลน์ก็อาจเป็นช่องโหว่ให้มิจฉาชีพเข้ามาหลอกข

อ่านบทความนี้

10 องค์ประกอบแผนธุรกิจ อีคอมเมิร์ซชุมชน

ความเหมือนที่แตกต่าง “แผนธุรกิจ และแผนธุรกิจอีคอมเมิร์ซชุมชน” แผนธุรกิจ คือ เครื่องมือหรือแผน ที่ผู้ประกอบการใช้กำหนดแนวทางการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายธุรกิจที่วางไว้

อ่านบทความนี้

สาวกเลขเด็ด เลขดัง ชื่นชอบการซื้อลอตเตอรี่ออนไลน์ ฟังทางนี้!! พี่หมีมาแนะนำก่อนตัดสินใจสั่ง

สาวกเลขเด็ด เลขดัง ชื่นชอบการซื้อลอตเตอรี่ออนไลน์ ฟังทางนี้!! พี่หมีมาแนะนำก่อนตัดสินใจสั่ง ... ต้องตรวจสอบอะไรบ้าง  ไม่งั้นโชคที่ลอยมา อาจจะเลยไป  ป้องกันไว้ก่อนดีกว่าคร้าบบผม ^^&n

อ่านบทความนี้

ผ่อนของแพงผ่านออนไลน์ ยังไงดี ?? ไม่ให้เจอความเจ็บช้ำ

ผ่อนของแพงผ่านออนไลน์ ยังไงดี ?? ไม่ให้เจอความเจ็บช้ำ ... ช่วงนี้พบเจอการซื้อของออนไลน์แบบสามารถผ่อนชำระได้ สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ   #วันนี้พี่หมีขอมาแชร์ สรุปปัญหาที่พบเ

อ่านบทความนี้

เช็กก่อนชอปออนไลน์ Be Careful When You Shop Online

1. เปรียบเทียบราคาในท้องตลาดก่อนซื้อโดยเฉพาะสินค้าที่ราคาถูกเกินจริง เพราะอาจได้ของปลอม หรือของไม่มีคุณภาพได้2. ควรดูข้อมูลของผู้ขาย ที่มีการให้ดาวหรือคะแนน และลองหาข้อมูลผู้ขายโดยใช้เบอร์โทรศัพท์ เลข

อ่านบทความนี้

Check ยังไงให้ปลอดภัยก่อนซื้อ โอนเงินแล้ว คนขายเงียบกริบ ทำอย่างไรดี ... มาดูกัน

ช่วงนี้ยอดผู้สั่งซื้อสินค้าบนออนไลน์เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆวันนี้พี่หมี OCC มาให้ข้อมูลในการซื้อของออนไลน์อย่างปลอดภัย รวมถึงโอนเงินไปแล้วดันไม่ได้ของ ควรทำอย่างไรดี !! - ก่อนซื้อผู้บริโภคอย่างเราๆ ควรสังเ

อ่านบทความนี้

ช่องทางซื้อของออนไลน์สุดฮิต กับโอกาสที่ผู้ขายห้ามพลาด!

  ปัจจุบันโลกเราได้เข้าสู่ยุคดิจิทัลที่อินเทอร์เน็ตเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้เราอย่างรอบด้าน ส่งผลให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราเปลี่ยนไปจากอดีตในยุคแอนะล็อกอย่างสิ้นเชิง หนึ่งในสิ่งที่เปลี่ยน

อ่านบทความนี้

11.11 เทศกาลลดราคาออนไลน์ประจำปี กับโอกาสสำหรับผู้ซื้อและผู้ขาย

โปรโมชันเพื่อส่งเสริมการขาย ถือเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่สามารถดึงดูดใจผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการลดราคาสินค้าในเทศกาลต่าง ๆ ซึ่งในอดีตเรามักคุ้นเคยกับเทศกาลลดราคาสินค้าของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก เช่

อ่านบทความนี้

กฎหมายน่ารู้ : จะถูก จะแพง ต้องแสดงราคาไว้ก่อน #แม่ค้าออนไลน์

กฎหมายน่ารู้ : จะถูก จะแพง ต้องแสดงราคาไว้ก่อน #แม่ค้าออนไลน์ 4 รายการ ที่แม่ค้าออนไลน์ต้องแจ้งให้ลูกค้าทราบ 1. ราคาสินค้า2. ค่าบริการ เช่น ค่าจัดส่งทางไปรษณีย์3. รายละเอียดสินค้าหรือบริการ เช่

อ่านบทความนี้

รู้ทันภัย การหลอกลวงซื้อขายออนไลน์

A  ถูกลักลอบ / โจรกรรมข้อมูลบัตรเครดิตระหว่างชำระเงินออนไลน์    A-1 ติดต่อธนาคารเจ้าของบัตร เพื่อระงับการใช้งาน    A-2 ทำลายบัตรเก่าทิ้ง โดยเฉพาะเน้นทำลายแ

อ่านบทความนี้

การถวายสังฆทาน... ผู้ซื้อควรสังเกตอะไรบ้างก่อนตัดสินใจซื้อ OCC 1212 มีข้อแนะนำตามนี้เลย!!

การถวายสังฆทาน เป็นการทำบุญของชาวพุทธวิธีหนึ่ง ด้วยการถวายสิ่งของที่จำเป็นแด่พระสงฆ์ ซึ่งนำความอิ่มบุญอิ่มใจแก่ผู้ทำบุญเอง ทั้งยังได้อุทิศผลบุญนี้ให้แด่ผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว  ยิ่งในช่วงเข้าพร

อ่านบทความนี้

แฉกลโกงขั้นเซียน เตือนภัยซื้อของออนไลน์

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าซื้อขายออนไลน์เป็นอาชีพยอดฮิตในยุคนี้  ไม่ว่าจะเป็นซื้อขายแบบพรีออเดอร์ แบบตัวแทนขาย หรือซื้อขายผ่านกลุ่มในเฟซบุ๊ก กลุ่มไลน์ และแฟนเพจต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่ามีกลโกงแฝงอยู่มากมาย ไม

อ่านบทความนี้

เพิ่มยอดขายให้บูม สร้างประสบการณ์ให้ลูกค้าประทับใจ ด้วยเครื่องมือ CRM

ในยุคที่ CRM สำคัญมาก และเป็นกระบวนการสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำธุรกิจ การเลือกใช้เครื่องมือใดก็ตาม จะต้องตอบให้ได้ว่าจะเอามาใช้ทำอะไร และเมื่อตอบคำถามนี้ได้ก็จะทำให้ได้เครื่องมือ CRM ที่ไม่จำเป็นต้

อ่านบทความนี้

กลยุทธ์สร้างยอดขายรวยทะลุร้าน ด้วยการตลาดออนไลน์

จะทำอย่างไรให้คนที่เดินไปเดินมา เดินเข้าร้านเป็น Customer แล้วจะทำอย่างไรให้เขาจ่ายเงินซื้อเป็น Buyer นี่คือปัจจัยสำคัญของความสำเร็จทางธุรกิจ เทคนิค 3 ข้อ โน้มน้าวผู้คน สุธีรพันธุ์ กล

อ่านบทความนี้

ซื้อของช่วงลดราคาอย่างไรให้สุดคุ้ม และปลอดภัย

การลดราคาสินค้าในเทศกาลต่าง ๆ เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่สามารถดึงดูดใจผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับมหกรรมลดราคาสินค้าที่เกิดขึ้น แน่นอนว่าเป็นช่วงเวลาที่นักชอปหลายคนรอคอยที่จะได้ซื้อสินค้าในราคาพิเศษแ

อ่านบทความนี้

10 กลโกงซื้อขายออนไลน์แห่งปี 64 รู้ไว้! จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อโจรไซเบอร์

จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้คนไทยหันมาจับจ่ายผ่านออนไลน์สูงขึ้น ขณะเดียวกันร้านค้าต่าง ๆ ก็หันมาเปิดขายบนออนไลน์เช่นกัน และเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อในยุคตลาดดิจิทัลนี้ ทางศูนย์ได้นำข้อมูลเกี่ยวกับ 10 กลโก

อ่านบทความนี้

ส่งของโกอินเตอร์ สุดประหยัด เอาใจพ่อค้าแม่ค้าสายออนไลน์

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ห้ามพลาด! ส่งของโกอินเตอร์ แบบคุ้มค่า ราคาประหยัด ด้วยบริการ “ePacket” ส่งได้สูงสุดถึง 2 กก.สมัครสมาชิก POST Familyhttps://thailandpost.force.com/postfamily/Signinรายละ

อ่านบทความนี้

8 วิธีสังเกตมิจฉาชีพร้านค้าออนไลน์

ปัจจุบันการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ เป็นอีกช่องทางหนึ่งของการซื้อขายสินค้าที่สะดวกสบายในสภาวะโรคระบาดเช่นนี้ ซึ่งด้วยปัจจัยดังกล่าวก็ทำให้หลายๆ คนหันมาสนใจที่จะขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น รวมถ

อ่านบทความนี้

5 ข้อ ลดความเสี่ยงซื้อของออนไลน์

 1. ตรวจสอบข้อมูลผู้ขายสินค้าจากแหล่งต่างๆ การมีตัวตนอยู่ในโลกออนไลน์ของผู้ขาย 2. เปรียบเทียบราคาสินค้ากับราคาตลาด สินค้าที่ราคาถูกจนน่าแปลกใจ ให้ระวังภัยไว้สักนิดว่าอาจถูกหลอก และตรวจสอบภาพ

อ่านบทความนี้

ซื้อของออนไลน์แล้วโดนโกง ได้ของไม่ครบ ต้องทำอย่างไร?

ขาช้อปออนไลน์ต้องศึกษาไว้ให้ดี เมื่อซื้อของจากร้านค้าออนไลน์ โอนเงินไปแล้ว แต่ร้านค้ากลับหายเงียบ ไลน์ไปคนขายก็ไม่ตอบ สักพักโดนบล็อก รอแล้วรออีก ทวงแล้วทวงอีก สุดท้ายก็ไม่ได้ของ ได้ของไม่ครบ ร้านค้าไม

อ่านบทความนี้

เคยมั้ย ครั้งแรก ๆ โอนไป ได้ของทันที แต่พอครั้ง 3-4 ก็หายไปเลย จนพี่หมีต้องร้อง อยู่ดี ๆ ก็หาย LINE ไม่ตอบ...

โอนไว ไม่ดีนะ Check ก่อน!!!นำชื่อร้านค้า ชื่อบัญชี หรือเลขที่บัญชีผู้ขาย ไปค้นบน Google ตรวจเบื้องต้นว่าเคยมีประวัติไม่ดี หรือเคยถูกร้องเรียนไหมซื้อจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือได้ เช่น มีการเคลื่อนไหวตลอด

อ่านบทความนี้

1212 OCC มีคำแนะนำเกี่ยวกับเครื่องสำอางที่นำเข้าจากต่างแดนครับ มีเรื่องอะไรบ้างที่ผู้ขายควรรู้ และผู้ซื้อต้องทราบ พี่หมี 1212 OCC ใส่ใจผู้บริโภคออนไลน์ ปลอดภัยไว้ก่อนนะคร้าบบบ

1212 OCC มีคำแนะนำเกี่ยวกับเครื่องสำอางที่นำเข้าจากต่างแดนครับ มีเรื่องอะไรบ้างที่ผู้ขายควรรู้ และผู้ซื้อต้องทราบ พี่หมี 1212 OCC ใส่ใจผู้บริโภคออนไลน์ ปลอดภัยไว้ก่อนนะคร้าบบบ"ผู้ขาย" ควรรู้- เครื่องส

อ่านบทความนี้

ซื้อขายรถแบบโอนลอย มีความเสี่ยง!!!

การโอนลอย ตามความหมายของกรมการขนส่งทางบก ระบุว่า "คือการที่เจ้าของรถได้ขายรถของตนแล้ว และทำการลงนามในเอกสารการโอนรถ และใบมอบอำนาจให้แก่ผู้ซื้อ โดยมิได้มีการดำเนินการทางทะเบียนที่สำนักงานขนส่งฯ"โดยปัญห

อ่านบทความนี้

วันนี้ พี่หมีมีคำแนะนำเกี่ยวกับการรีวิว (Review) ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มาฝากทั้งผู้รีวิว และผู้ซื้อคร้าบบบ ~

ด้านผู้รีวิว ต้องตรวจสอบ...- ดูการบรรยายสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ หากเกินจริงหรือโอ้อวดทำให้หลงเชื่อ จะถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย- สังเกตข้อความโฆษณาว่าเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ เช่น ผลิตภัณฑ์เครื่

อ่านบทความนี้

6 จุดสังเกตร้านค้าออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ ซื้อแล้วไม่ถูกหลอก

1. มีการลงทะเบียนธุรกิจออนไลน์2. มีรีวิวที่ดี สังเกตจากกระทู้ เว็บไซต์ หรือทางโซเชียล3. มีอายุเว็บไซต์อย่างน้อย 1 ปี4. บอกรายละเอียด ราคาสินค้าครบถ้วน5. มีการรับประกันสินค้าระบุอย่างชัดเจน6. ขายสินค้า

อ่านบทความนี้

พี่หมี มีข่าวดี ... ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนปัญหาออนไลน์ 1212 OCC มอบให้พี่หมี ETDA Bear ได้มีโอกาสดูแลทุกคนที่ร้องเรียนเข้ามาผ่านช่องทาง Facebook Massenger คร้าบบ ^^

หากพบปัญหากรณีซื้อขายสินค้าผ่านออนไลน์ สามารถปรึกษาและแจ้งเรื่องได้ที่ "ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนปัญหาออนไลน์ 1212 OCC" (1212 Online Complaint Center) โดย ETDA ใน 4 ช่องทาง ได้แก่   1) โทรศัพท์สา

อ่านบทความนี้

5 วีธี สำหรับร้านค้าออนไลน์ในการตรวจสอบ “สลิปปลอม”

หนึ่งในปัญหาที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มักพบ คือ “สลิปปลอม” ที่มิจฉาชีพใช้ในการหลอกลวง ว่าได้โอนเงินให้แล้ว ทั้งๆที่ยังไม่ได้มีการโอนเงินจริง ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลงเชื่อและส่งสินค้าให้ จนเ

อ่านบทความนี้

เตือน ! ซื้อหน้ากากอนามัยออนไลน์ แล้วไม่ได้ของ

ระวัง !! มิจฉาชีพฉวยโอกาสหลอกขายหน้ากากอนามัยทางออนไลน์ สุดท้ายเงียบหาย ไม่ส่งของ ติดต่อไม่ได้ ใครที่อยากซื้อขอให้ฉุกคิดสักหน่อย เช็กให้ชัวร์ ดูรีวิวการซื้อขายสินค้าให้ดี และอย่าเห็นแก่ของถูกที่มา : ก

อ่านบทความนี้

เตือนภัยวิบวับ ซื้อของออนไลน์ จะไม่มะล่องก่องแก่งอีกต่อไป

เอาราคาแสนถูกมาล่อใจ โดยเฉพาะสินค้าไอที พวกมือถือ กล้องดิจิทัล ฯลฯ พอโอนเงินไป บอกของหมด ขอเปลี่ยนรุ่น แต่ให้เพิ่มตังค์ หรือสั่งซื้อแล้ว จ่ายไปแล้วมาแจ้งทีหลังว่าขอค่าส่ง ค่าลงทะเบียน

อ่านบทความนี้

เตือนภัย มิจฉาชีพซื้อขายออนไลน์ ระบาด!!

ขาชอปออนไลน์ ซื้อของแล้วไม่ได้ของ พี่หมีมาแนะนำวิธีป้องกันกัน ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ- ก่อนสั่งซื้อ ตรวจสอบข้อมูลผู้ขาย- เมื่อโอนเงินเรียบร้อยแล้ว ให้เก็บหลักฐานการโอนเงิน ข้อมูลการติดต่อ รายละเอียดการสั่ง

อ่านบทความนี้

วันอาทิตย์ไม่ได้ไปไหน แพ็คของส่งกัน!!

วันอาทิตย์นี้ มีเวลาแพ็กของ ไปส่งของชิลๆ แถมเซฟตังค์ได้เยอะขึ้น ต้องส่งด่วน EMS ราคาพิเศษทุกวันอาทิตย์ เริ่มต้นที่ 19 บาท น้ำหนัก 20 กรัม มีนัดกันทุก ปณ.ทั่วประเทศ ที่เปิดให้บริการในวันอาทิตย์ และ

อ่านบทความนี้

หม้อทอดไร้น้ำมัน! โดนตก ซ้ำยังโดนหลอก 1212 OCC ได้รับแจ้ง สั่งซื้อหม้อทอดไร้น้ำมัน ทางออนไลน์แล้วไม่ได้รับของ จำนวนมาก

ก่อนตัดสินใจซื้อ -ตราวจสอบรีวิว ความเห็นชอบของร้านค้า -ตรวจสอบเลขที่บัญชี ชื่อ สกุลเจ้าของบัญชี จาก GooGle หรือ เพจ Blacklistseller โดนไปแล้ว ทำยังไงดี พบปัญหาปรึกษา 1212 หรือ ติอต่อหน่วยงานความร่

อ่านบทความนี้

ทุเรียนก็อยากทาน แต่ไม่อยากออกจากบ้าน ... สั่งผ่านออนไลน์ ... จะโดนจกตามั้ยหน่ะ

  #วันนี้พี่หมีขอมาแชร์ปัญหาที่พบ พร้อมคำแนะนำ วิธีการสั่งผลไม้ทางออนไลน์แบบไม่โดนจกตา ตามไปชมแต่ละภาพกันเลยครับผม ^^   หากพบปัญหากรณีซื้อขายสินค้าผ่านออนไลน์ สามารถปรึกษาและแจ้งเรื่อง

อ่านบทความนี้

หลักฐานที่ต้องเตรียมเมื่อถูกปลอมเครื่องหมายการค้า 

รวบรวมหลักฐาน1. หลักฐานการจดทะเบียนห้าง/ร้าน2. หลักฐานการโฆษณาสินค้าทางหนังสือพิมพ์./โทรศัพท์/วิทยุ/สิ่งพิมพ์/อินเทอร์เน็ต3. ใบเสร็จการนำสินค้าไปวางจำหน่าย4. หนังสือยืนยันการใช้เครื่องหมายการค้าจากลูก

อ่านบทความนี้

3 หลักฐานที่ควรเก็บ เมื่อมีพัสดุเก็บเงินปลายทางมาส่ง แต่ไม่ได้สั่ง

กรณีได้รับพัสดุที่เข้าข่ายต้องสงสัย หรือหากได้รับพัสดุชนิดนั้นมาแล้ว ให้เก็บหลักฐานดังต่อไปนี้ นำไปแจ้งความดำเนินคดีที่สถานีตำรวจ1. ถ่ายรูปกล่องพัสดุ2. รายละเอียดผู้ส่ง3. เลขพัสดุสำหรับใครที่มีพัสดุเก

อ่านบทความนี้

เตือน น้ำมันเชื้อเพลิงเถื่อน ถูกจริงแต่ไม่คุ้ม

น้ำมันเชื้อเพลิงที่เห็นใส่ขวดในราคาที่ถูกกว่าปกติ เสี่ยงมากหากนำมาใช้ ส่งผลเสียต่อระบบเครื่องยนต์ การเผาไหม้ไม่สมบูรณ์ จนทำให้รถยนต์พังเสียหายได้ และมักจะเป็นน้ำมันที่ไม่มีมาตรฐาน ลักลอบทำขึ้นมาเองเพื

อ่านบทความนี้