ความรู้สุขภาพ 4.0

กรุงเทพฯ สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว เพิ่มเติม

กรุงเทพมหานคร ได้มี ประกาศฯ (ฉบับที่ 19)ในการสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว เพิ่มเติม มีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 ดังนี้1. สถานรับเลี้ยงเด็ก เฉพาะที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตบางบอน ภาษีเจริญ แ

อ่านบทความนี้

ลุยตรวจ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

แจ้งจุดตรวจโควิด-19 เชิงรุกในพื้นที่ตำบลคลองมะเดื่อ (พื้นที่เสี่ยงสูง) อ.กระทุ่มแบน >> ไม่เสียค่าใช้จ่าย วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 ชื่อจุดตรวจคัดกรองระบุ "ชุมชนบ้านคลองกระทุ่มแบน" เวลา 09.00-12.

อ่านบทความนี้

อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น มีหนังสือด่วนที่สุด ถึงผู้ว่าราชการจังหวัด ทุกจังหวัด

นายประยูร รัตนเสนีย์ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น มีหนังสือด่วนที่สุด ถึงผู้ว่าราชการจังหวัด ทุกจังหวัด เรื่อง การจัดซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 ระบุว่า กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.)

อ่านบทความนี้

สรุปผลการรับฟังข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะ และรับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชน ผ่านสายด่วน 1111

สรุปผลการรับฟังข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะ และรับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชนผ่านสายด่วน 1111 ข้อมูลระหว่างวันที่ 5 มีนาคม 2563 - 12 กุมภาพันธ์ 2564รวมจำนวนเรื่อง 638,155 เรื่อง แบ่งได้ดังนี้ 1. มาตรการช่วยหล

อ่านบทความนี้

กระทรวงสาธารณสุข ทดสอบระบบการให้บริการฉีดวัคซีน COVID-19

กระทรวงสาธารณสุข ทดสอบระบบการให้บริการฉีดวัคซีน COVID-19 ที่โรงพยาบาลราชวิถี ซึ่งประกอบไปด้วย 8 ขั้นตอน ใช้เวลารวมไม่เกิน 40 นาที ตั้งแต่กระบวนการคัดกรอง ยืนยันคุณสมบัติของผู้ได้รับการฉีดวัคซีน จนถึ

อ่านบทความนี้

สมุทรสาคร ประกาศ !!! มาตรการป้องกันโควิด-19

สมุทรสาคร ประกาศ !!! มาตรการป้องกันโควิด-19 ห้ามเปิดดำเนินกิจการใดๆ เป็นการชั่วคราว ณ ตลาดกลางกุ้ง มีผลบังคับ ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564ที่มา : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

อ่านบทความนี้

8 ขั้นตอน เมื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด 19

8 ขั้นตอน เมื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด 19 ที่โรงพยาบาลใช้เวลา 5 - 7 นาที รอดูอาการ 30 นาทีที่มา : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

อ่านบทความนี้

กทม. เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว

รัฐบาลได้จัดสรรวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้กับพื้นที่กรุงเทพฯ ในระยะแรก จำนวน 66,000 โดส เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อเป็นลำดับ 2 รองจากจังหวัดสมุทรสาครซึ่งวันที่ 1 มี.ค. 64 เป็นวันแรกที่ กทม.

อ่านบทความนี้

การปฏิบัติตัวก่อน-หลังฉีดวัคซีน

ก่อนฉีด1. มีโรคประจำตัวเรื้อรัง แพ้ยา/วัคซีน แจ้งแพทย์ให้ทราบก่อน2. ไม่กินยาแก้ไข้หรือยาแก้ปวด ก่อนฉีดวัคซีน3. รับประทานยาอะไรบ้าง ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ หลังฉีด 1. สังเกตอาการข้างเคียงที่โรงพยาบาลก่อน

อ่านบทความนี้

วธ. เสนอ!! จัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์

เทศกาลสงกรานต์ สามารถจัดกิจกรรม ดังนี้ได้ 1. จัดพิธีสรงน้ำพระ และกิจกรรมอื่นๆ ทางศาสนา 2. จัดพิธีรดน้ำดำหัว ตามรูปแบบที่ วธ.กำหนด 3. เดินทางข้ามจังหวัดเพื่อไปท่องเที่ยว โดยให้ยึดมาต

อ่านบทความนี้

เชิญชวนกลุ่มเสี่ยงชาย ฉีดวัคซีน

กระทรวงสาธารณสุข พบผู้ติดเชื้อชายมีการเสียชีวิตมากกว่าหญิง 3 เท่าตัว ในการระบาดของโรคระลอกใหม่ นายแพทย์โสภณ เมฆธน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข เผย ข้อมูลที่น่าสังเกตในกลุ่มผู้เสียชีวิตในการระบ

อ่านบทความนี้

ครม. เห็นชอบ จัดกิจกรรม “สงกรานต์วิถีใหม่ “

ครม. เห็นชอบตามที่ ศบค. เสนอแนวทางการการจัดงานและการจัดกิจกรรม งานวัน สงกรานต์วิถีใหม่ ขอให้หลีกเลี่ยงการจัดงานในพื้นที่คับแคบ หรือ พื้นที่ที่เป็นห้องปรับอากาศ ขอให้จัดในพื้นที่โล่งแจ้ง อากาศถ่ายเทส

อ่านบทความนี้

หลังฉีดวัคซีนโควิด 19 จะมีอาการข้างเคียงอะไรบ้าง?

อาการข้างเคียงไม่รุนแรง (หายเองได้ใน 1-2 วัน) - ไข้ต่ำ, ปวดศีรษะ - คลื่นไส้ อาเจียน - อ่อนเพลีย - ปวดบริเวณที่ฉีด อาการข้างเคียงรุนแรง (ควรรีบไปพบแพทย์ทันที) - ไข้สูง - ผื่นขึ้นทั้งตั

อ่านบทความนี้

จำนวนการได้รับวัคซีนโควิด 19 ของประเทศไทย

จำนวนการได้รับวัคซีนในวันที่ 27 มีนาคม 2564 รวม 1,202 โดส จำนวนผู้ได้รับวัคซีน เข็มที่ 1 : 678 ราย จำนวนผู้ได้รับวัคซีน เข็มที่ 2 : 524 ราย จำนวนการได้รับวัคชีนสะสม (28 กุมภาพันธ์ - 27 มีนาคม

อ่านบทความนี้

ฉีดวัคซีนช่วยได้

- ป้องกันติดเชื้อ- ป้องกันการป่วย- ป้องกันการนอนโรงพยาบาล- ป้องกันการป่วยหนัก- ป้องการการตาย- ป้องการการแพร่เชื้อที่มา : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

อ่านบทความนี้

เดินหน้าฉีดวัคซีน กลุ่มเสี่ยงตามเป้าหมาย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เสวนาสร้างความมั่นใจนักวิเคราะห์ นักลงทุนประเด็น “มาตรการด้านสาธารณสุขต่อการฟื้นตัวเศรษฐกิจไทยหลังวิกฤติการณ์โควิด- 19&rdqu

อ่านบทความนี้

1 เม.ย. นี้ สธ. ขยายพื้นที่ฉีดวัคซีนโควิด 19 ครบทุกจังหวัด

800 โดส จังหวัดขนาดเล็ก + อสม. 1,000 โดส รวม 1,800 โดส 1,000 โดส จังหวัดขนาดใหญ่ + อสม. 1,000 โดส รวม 2,000 โดส1,200 โดส จังหวัดขนาดพิเศษท + อสม. 1,000 โดส รวม 2,200 โดสที่มา : กรมควบคุมโรค กระทรวงสา

อ่านบทความนี้

5 จุดหยุดโควิด-19

1. ชั้นวางรองเท้า ล้างทำความสะอาดพื้นรองเท้า และชั้นวางรองเท้า 2. แป้นพิมพ์ ใช้แปรงปัดเศษฝุ่นในซอกแล้วเช็ดทีละปุ่ม จากนั้นใช้ผ้าสะอาด หรือสำลีก้านชุบน้ำให้หมาดๆ แล้วเช็ดอีกครั้ง 3. เมาส์ ให้นำแบตเตอ

อ่านบทความนี้

การกำหนดเขตพื้นที่สถานการณ์

ศบค. ชุดเล็ก มีมติให้คงระดับพื้นที่สถานการณ์ตามเดิม คือ ยังไม่มีพื้นที่ควบคุมสุงสุด หรือพื้นที่สีแดง ทั้งนี้ได้ให้อำนาจ ผู้ว่าฯ จังหวัด/ผู้ว่าฯ กทม. เป็นผู้กำหนดมาตรการที่เหมาะสมในการเฝ้าระวังการแพร่ร

อ่านบทความนี้

ครม. เห็นชอบขยายเวลาการตรวจโควิด-19 และการเก็บอัตลักษณ์แรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ ได้แก่ กัมพูชา ลาว เมียนมา ถึง 16 มิ.ย. 64 จากเดิม 16 เม.ย. 64

สืบเนื่องจากนโยบายของรัฐบาลที่จะให้แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 3 สัญชาติที่ทำงานอยู่ในประเทศไทย ได้เข้ามาลงทะเบียนเพื่อมีสถานะเป็นแรงงานถูกกฎหมาย ซึ่งเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 13 ก.พ. 64 จากนั้นจะจั

อ่านบทความนี้

เรื่องแจ้งจากสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค

เรื่องแจ้งจากสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค (สปคม.คร.) วันที่ 9 เมษายน 2564 วันนี้มีรถตรวจชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 8 คัน ให้บริการตรวจคัดกรองผู้สัมผัสผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 ให้บริการ

อ่านบทความนี้

สังเกตอาการโควิด-19 ระลอกใหม่ ปลอดภัยไว้ก่อน

อธิบดีกรมควบคุมโรค ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าการระบาดระลอกนี้ ไม่ค่อยมีอาการ แต่อาการที่พบมากขึ้น คือ ตาแดง มีผื่น ให้สังเกตอาการ หากพบอาการดังกล่าว ให้แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข โดยเฉพาะกลุ่มวัยหนุ่มสาว หากเ

อ่านบทความนี้

ข้อปฏิบัติเมื่อผุ้ป่วยโควิด19

ข้อปฏิบัติเมื่อผุ้ป่วยโควิด19 ต้องเข้าพักในโรงพยาบาลสนาม ๑. จัดเตรียมอุปกรณ์ของใช้ส่วนตัวมาเอง เช่น ช้อนส้อม แปรงสีฟัน๒. สิ่งที่ห้ามนำเข้ามาในที่พัก เช่น ทรัพย์สินมีค่า๓. ห้ามนำเครื่องดื่มและอาหา

อ่านบทความนี้

อาการแสดงทางผิวหนังจากโรคโควิด-19

อาการแสดงทางผิวหนังจากโควิด-191. ผื่นผิวหนังแบบผื่นลมพิษ2. ผื่นแดงนูนแบน3. ตุ่มน้ำที่ผิวหนัง4. ผิวหนังแตกเป็นแผลจากการขาดเลือด5. ในประเทศแถบยุโรป จะมีอาการอื่นๆ จากสภาพภูมิอากาศที่หนาวเย็น เช่น อาการป

อ่านบทความนี้

หากทราบผลตรวจ ติดโควิด 19 ควรทำอย่างไร

๑. เตรียมเอกสารที่ต้องใช้     - บัตรประจำตัวประชาชน    - ผลตรวจโควิด ๑๙ ๒. แจ้งเบอร์โทรศัพท์ของตนกับหน่วยงานที่รับเรื่องเพื่อเข้ารับการรักษา    โทร ๑๓๓๐    โทร

อ่านบทความนี้

TAXI สำหรับภารกิจรับส่งผู้ป่วย COVID-19 โรงพยาบาลราชวิถี

TAXI สำหรับภารกิจรับส่งผู้ป่วย COVID-19 โรงพยาบาลราชวิถี ตั้งแต่เวลา 09.00 - 19.00 ให้บริการผู้ป่วยจากโรงพยาบาลราชวิถี และสถานพยาบาลอื่นๆ ตามที่ร้องขอ โดยสามารถ สแกน QR Code แจ้งความจำนงค์ขอร

อ่านบทความนี้

ด่วน‼️ COVID-19 ระลอกใหม่ กาชาดและโรงพยาบาลทั่วประเทศ ขาดเลือดหนัก

กาชาดและโรงพยาบาลทั่วประเทศ ขาดเลือดหนัก วอนคนไทยสุขภาพดี บริจาคโลหิต ช่วยผู้ป่วยทั่วประเทศทั้งนี้ ยังคงรักษามาตรการความปลอดภัยอย่างเข้มข้น ร่วมส่งต่อโลหิตที่ปลอดภัยช่วยเหลือผู้ป่วยในช่วงวิกฤติ COVID-

อ่านบทความนี้

ยกระดับการกระจายวัคซีนเป็นวาระสำคัญเร่งด่วนสูงสุด

นายกรัฐมนตรีได้หารือทีมที่ปรึกษา เรื่องยกระดับการกระจายวัคซีนเป็นวาระสำคัญเร่งด่วนสูงสุด เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติได้อย่างแท้จริง โดยมีเป้าหมาย ดังนี้ 1. จัดหาวัคซีน 10-15 ล้านโดสต่อเดือน จากวัคซี

อ่านบทความนี้

How to ? ทิ้ง หน้ากากอนามัย

How to ? ทิ้ง หน้ากากอนามัย ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม1. ถอดหน้ากาก ห้ามสัมผัสด้านใน และด้านนอกของหน้ากาก2. พับ หรือม้วนหน้ากากเก็บส่วนที่สัมผัสร่างกายไว้ด้านใน3. ใช้สายรัดพันไว้รอบหน้ากาก4. ใส่ถุง (แยกกับ

อ่านบทความนี้

เพิ่มจุดตรวจโควิด-19 เชิงรุก ผู้ประกันตน 4 จังหวัด

การตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก ให้ผู้ประกันตนตามโครงการแรงงาน "เราสู้ด้วยกัน" ที่เริ่มตรวจมาตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยจุดตรวจแรกที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น)

อ่านบทความนี้

ขอเอกสารรับรองการฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด-19 (Certificate of Vaccination) เมื่อฉีดวัคซีน ครบ 2 เข็ม ได้ที่ไหน ?

ขอเอกสารรับรองการฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด-19 (Certificate of Vaccination) เมื่อฉีดวัคซีน ครบ 2 เข็ม ได้ดังนี้1. สถาบันบำราศนราดูร ณ คลินิกเวชศาสตร์การเดินทางและท่องเที่ยว อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 5 โทร

อ่านบทความนี้

ต้องการรับบริจาค พลาสมา จากผู้ป่วย covid-19 ที่หายแล้ว

พลาสมาจากผู้บริจาคที่หายป่วยจาก COVID-19 รอบแรก ได้นำไปให้ผู้ป่วยอาการหนักหมดแล้ว ขณะนี้มีผู้ป่วย COVID-19 จำนวนมาก รอพลาสมาจากผู้บริจาคผู้บริจาคต้องเป็นผู้ป่วย COVID-19 ที่หายดีแล้ว ไม่มีอาการ และเป็

อ่านบทความนี้

ต้องทำอย่างไร? หากไม่สามารถลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านไลน์หมอพร้อม

หากวันนี้ ท่านไม่สามารถลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านไลน์หมอพร้อม ไม่ต้องกังวล นอกจากหมอพร้อม ยังมีอีก 2 ช่องทาง 1. โรงพยาบาลที่ท่านรักษาตัว หรือ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพสต) 2. อาสาสมัครสาธารณสุขประจ

อ่านบทความนี้

ผ่อนคลายมาตรการกิจการร้านจำหน่ายอาหาร

จากที่ ศบค. ได้ประกาศมาตรการผ่อนคลายกิจการร้านอาหาร ในพื้นที่ กทม. คณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร จึงได้ประชุมพิจารณามาตรการผ่อนคลายกิจการร้านอาหาร ให้เป็นไปตามข้อกำหนดฯ แห่ง พรก.การบริหารราชการใน

อ่านบทความนี้

ผู้สูบบุหรี่เป็นประจำ มีโอกาสเสียชีวิตจากโควิด-19 สูง

พญ. อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษก ศบค. เน้นย้ำรายงานผลพบว่า ผู้สูบบุหรี่เป็นประจำ ทั้งบุหรี่ทั่วไปและบุหรี่ไฟฟ้า มีโอกาสเสียชีวิตจากโควิด-19 สูง เนื่องจากโรคประจำตัว ปอดเรื้อรังทำให้ร่างกายอ่อนแอกว่

อ่านบทความนี้

สปคม. เชิญชวนประชาชนร่วมรณรงค์งดสูบบุหรี่

สปคม. เชิญชวนประชาชนร่วมรณรงค์งดสูบบุหรี่ เพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับผลกระทบ และอันตรายที่เกิดจากบุหรี่และยาสูบ รวมไปถึงการรับควันบุหรี่มือสอง และสามารถเข้าสู่ร่างกาย "เลิกสูบ งดเสี่ยง คุณทำได้"ท

อ่านบทความนี้

ห้องน้ำสาธารณะใช้อย่างไร ลดเสี่ยงโรคโควิด-19

ห้องน้ำ เป็นสถานที่ปลดทุกข์ทั้งในยามสุขและในยามฉุกเฉิน หากเป็นส้วมหรือห้องน้ำในบ้านเราก็สามารถดูแลเรื่องความสะอาดให้ปราศจากสิ่งสกปรกโดยง่าย แต่กรณีที่จำเป็นต้องใช้บริการห้องน้ำสาธารณะ สิ่งที่ต้องระวัง

อ่านบทความนี้

จุดสังเกตก่อนซื้อผลิตภัณฑ์สุขภาพ

ในปัจจุบันการค้าขายออนไลน์เป็นช่องทางการซื้อ-ขายที่ง่ายและสะดวกที่สุด เพราะเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างทั่วถึง แต่ในข้อดีก็มีข้อเสียเนื่องจากทำให้หลายคนขาดความรอบคอบ ขาดการตรวจสอบสินค้าจึงทำให้ถูกหลอ

อ่านบทความนี้

5 ภัยอันตราย ที่จะมากับฤดูฝน

1. โรคติดต่อ2. อุบัติเหตุบนถนน3. ไฟฟ้าช็อต4. สัตว์ร้าย5. ฟ้าฝ่าที่มา : สถาบันส่งเสริมความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน (องค์การมหาชน)#ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม #AntiFakeNewsCenter

อ่านบทความนี้

ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 25)

ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 25) เพื่อแก้ไขและระงับยับยั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (

อ่านบทความนี้

ล้างมือให้บ่อย ลดโอกาสรับ และแพร่เชื้อจากการสัมผัส

การล้างมือให้สะอาด เป็นการลดโอกาสรับเชื้อจากการสัมผัส และควรล้างมือให้นานอย่างน้อย 20 วินาที โดยล้างน้ำกับสบู่ดีที่สุด และหากล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์เข้มข้น 70% ขึ้นไป ถ

อ่านบทความนี้

10 ข้อควรรู้ป้องกันการเกิดอัคคีภัย

อัคคีภัยเป็นภัยใกล้ตัวที่เกิดบ่อยครั้ง ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในฤดูร้อนเท่านั้น ส่วนใหญ่จะมีสาเหตุมาจากความประมาท ความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไฟฟ้าลัดวงจร และการใช้ก๊าซหุงต้มประกอบอาหารไม่ถูกวิธี ซึ่งสร้างความ

อ่านบทความนี้

ทิ้งหน้ากากอนามัยให้ถูกวิธี ลดการแพร่กระจายของเชื้อ สังคมปลอดภัย และไม่เป็นอันตรายต่อเจ้าหน้าที่เก็บขยะ

ช่วงสถานการณ์ของโควิด-19 ทำให้ “หน้ากากอนามัย” กลายเป็นสิ่งป้องกันสุดสำคัญ ซึ่งการจัดการกับหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้วอย่างถูกต้อง จะลดการแพร่กระจายของเชื้อ และไม่เป็นอันตรายต่อเจ้าหน้าที่เก็บ

อ่านบทความนี้

เช็กอาการ โรคซึมเศร้า ในช่วง COVID-19

ในช่วงวิกฤตการระบาดของโรควิด-19 นั้น การดูแลรักษาสุขภาพจิตให้ดีก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญให้เราร่วมต่อสู้กับโรคระบาดครั้งนี้ไปได้ ดังนั้นต้องคอยสำรวจตัวเองอยู่เสมอ หากมีอาการเหล่านี้มากกว่า 5 ข้อ ควรรรีบปรึ

อ่านบทความนี้

ผู้ป่วยโควิด 3 สี มีอาการอย่างไรบ้าง?

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

อ่านบทความนี้

ช่วงนี้สายพันธุ์เดลต้าระบาดหนัก แยกกันกินก่อน เพราะการล้อมวงกินข้าว เสี่ยงติดโควิด-19 ได้

หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ติดเชื้อพบว่าเกิดจากการรับประทานอาหารร่วมกันที่ทำให้เชื้อแพร่กระจายและติดต่อได้ง่ายเนื่องจากเวลารับประทานอาหารต้องถอดหน้ากากอนามัย และอาจมีการสนทนาระหว่างมื้ออาหาร ไม่มีการเว้นระย

อ่านบทความนี้

4 ขั้นตอนทำความสะอาด "หน้ากากผ้า" อย่างถูกวิธี

การสวมหน้ากากผ้าเป็นหนึ่งในมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ใช้ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคผ่านทางการไอหรือจามของผู้ติดเชื้อ และป้องกันละอองฝอยที่มีเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายทางปากและจมูกโดยขอแนะนำให้เลือกขนา

อ่านบทความนี้

เข้าแหล่งชุมชน ให้ใส่แมสก์ 2 ชั้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและป้องกันเชื้อได้ดียิ่งขึ้น

กรมควบคุมโรคได้เผยว่า ปัจจุบันการติดเชื้อโควิด-19 มาจากการแพร่ระบาดของเชื้อ 2 สายพันธุ์หลัก คือ สายพันธุ์เดลต้า ร้อยละ 69.1 ส่วนสายพันธุ์อัลฟา ร้อยละ 28.2 ซึ่งเชื้อไวรัสนี้ติดต่อได้ง่ายและรวดเร็ว การใ

อ่านบทความนี้

รู้เท่าทันโฆษณาผลิตภัณฑ์สมุนไพร

ปัจจุบันผู้บริโภคหันมาใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรในการรักษาดูแลสุขภาพของตนเองกันมากขึ้น มีการผลิตผลิตภัณฑ์สมุนไพรออกมาขายเป็นจำนวนมาก หลายยี่ห้อ มีการโฆษณาต่าง ๆ นานา ทำให้ไม่รู้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นเชื่อถือได้หรื

อ่านบทความนี้

5 สิ่งของอันตราย ที่ไม่ควรเก็บในรถ

1. ไฟแช็ก หากจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน จะเสี่ยงต่อการเกิดเพลิงไหม้2. กระป๋องสเปรย์ เมื่อถูกความร้อน แก๊สในกระป๋องจะขยายตัวทำให้เกิดประกายไฟและระเบิดได้3. แบตเตอรี่สำรอง สารลิเทียมในแบตเตอรี่เป็นโลหะ ซึ่ง

อ่านบทความนี้