กรณีแอบอ้างใช้ตราสัญลักษณ์ ขององค์การเภสัชกรรม

12 ก.ย. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
กรณีแอบอ้างใช้ตราสัญลักษณ์ ขององค์การเภสัชกรรม

จากการที่มีการโพสต์นำเสนอบนโซเชียลมีเดีย เรื่อง "มีการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์องค์การเภสัชกรรมไปใช้บน แผง/ห่อ ยาชุดที่จำหน่ายในร้านชำ" ในวันที่ 6 กันยายน 2565 องค์การเภสัชกรรม ขอเรียนชี้แจง ดังนี้

องค์การเภสัชกรรมในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงสารารณสุข มีหน้าที่วิจัย ผลิตยาและวัคซีนตลอดจนการจัดหา สำรองยา วัคซีน และเวชภัณฑ์ เพื่อสนับสนุนระบบสารารณสุขไทย สร้างการเข้าถึงยาให้กับประชาชนคนไทย มีความตระหนักในบทบาทหน้าที่ และดำเนินงานตามจรรยาบรรณและข้อกฎหมายอย่าง


ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ องค์การเภสัชกรรม
#ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม #AntiFakeNewsCenter

บทความที่เกี่ยวข้อง

5 วีธี สำหรับร้านค้าออนไลน์ในการตรวจสอบ “สลิปปลอม”

หนึ่งในปัญหาที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มักพบ คือ “สลิปปลอม” ที่มิจฉาชีพใช้ในการหลอกลวง ว่าได้โอนเงินให้แล้ว ทั้งๆที่ยังไม่ได้มีการโอนเงินจริง ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลงเชื่อและส่งสินค้าให้ จนเ

อ่านบทความนี้

เตือน ! ซื้อหน้ากากอนามัยออนไลน์ แล้วไม่ได้ของ

ระวัง !! มิจฉาชีพฉวยโอกาสหลอกขายหน้ากากอนามัยทางออนไลน์ สุดท้ายเงียบหาย ไม่ส่งของ ติดต่อไม่ได้ ใครที่อยากซื้อขอให้ฉุกคิดสักหน่อย เช็กให้ชัวร์ ดูรีวิวการซื้อขายสินค้าให้ดี และอย่าเห็นแก่ของถูกที่มา : ก

อ่านบทความนี้

เตือนภัยวิบวับ ซื้อของออนไลน์ จะไม่มะล่องก่องแก่งอีกต่อไป

เอาราคาแสนถูกมาล่อใจ โดยเฉพาะสินค้าไอที พวกมือถือ กล้องดิจิทัล ฯลฯ พอโอนเงินไป บอกของหมด ขอเปลี่ยนรุ่น แต่ให้เพิ่มตังค์ หรือสั่งซื้อแล้ว จ่ายไปแล้วมาแจ้งทีหลังว่าขอค่าส่ง ค่าลงทะเบียน

อ่านบทความนี้