กรณีแอบอ้างใช้ตราสัญลักษณ์ ขององค์การเภสัชกรรม

12 ก.ย. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
กรณีแอบอ้างใช้ตราสัญลักษณ์ ขององค์การเภสัชกรรม

จากการที่มีการโพสต์นำเสนอบนโซเชียลมีเดีย เรื่อง "มีการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์องค์การเภสัชกรรมไปใช้บน แผง/ห่อ ยาชุดที่จำหน่ายในร้านชำ" ในวันที่ 6 กันยายน 2565 องค์การเภสัชกรรม ขอเรียนชี้แจง ดังนี้

องค์การเภสัชกรรมในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงสารารณสุข มีหน้าที่วิจัย ผลิตยาและวัคซีนตลอดจนการจัดหา สำรองยา วัคซีน และเวชภัณฑ์ เพื่อสนับสนุนระบบสารารณสุขไทย สร้างการเข้าถึงยาให้กับประชาชนคนไทย มีความตระหนักในบทบาทหน้าที่ และดำเนินงานตามจรรยาบรรณและข้อกฎหมายอย่าง


ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ องค์การเภสัชกรรม
#ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม #AntiFakeNewsCenter

บทความที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ พี่หมีมีคำแนะนำเกี่ยวกับการรีวิว (Review) ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มาฝากทั้งผู้รีวิว และผู้ซื้อคร้าบบบ ~

ด้านผู้รีวิว ต้องตรวจสอบ...- ดูการบรรยายสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ หากเกินจริงหรือโอ้อวดทำให้หลงเชื่อ จะถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย- สังเกตข้อความโฆษณาว่าเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ เช่น ผลิตภัณฑ์เครื่

อ่านบทความนี้

6 จุดสังเกตร้านค้าออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ ซื้อแล้วไม่ถูกหลอก

1. มีการลงทะเบียนธุรกิจออนไลน์2. มีรีวิวที่ดี สังเกตจากกระทู้ เว็บไซต์ หรือทางโซเชียล3. มีอายุเว็บไซต์อย่างน้อย 1 ปี4. บอกรายละเอียด ราคาสินค้าครบถ้วน5. มีการรับประกันสินค้าระบุอย่างชัดเจน6. ขายสินค้า

อ่านบทความนี้

พี่หมี มีข่าวดี ... ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนปัญหาออนไลน์ 1212 OCC มอบให้พี่หมี ETDA Bear ได้มีโอกาสดูแลทุกคนที่ร้องเรียนเข้ามาผ่านช่องทาง Facebook Massenger คร้าบบ ^^

หากพบปัญหากรณีซื้อขายสินค้าผ่านออนไลน์ สามารถปรึกษาและแจ้งเรื่องได้ที่ "ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนปัญหาออนไลน์ 1212 OCC" (1212 Online Complaint Center) โดย ETDA ใน 4 ช่องทาง ได้แก่   1) โทรศัพท์สา

อ่านบทความนี้