กรณีแอบอ้างใช้ตราสัญลักษณ์ ขององค์การเภสัชกรรม

12 ก.ย. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
กรณีแอบอ้างใช้ตราสัญลักษณ์ ขององค์การเภสัชกรรม

จากการที่มีการโพสต์นำเสนอบนโซเชียลมีเดีย เรื่อง "มีการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์องค์การเภสัชกรรมไปใช้บน แผง/ห่อ ยาชุดที่จำหน่ายในร้านชำ" ในวันที่ 6 กันยายน 2565 องค์การเภสัชกรรม ขอเรียนชี้แจง ดังนี้

องค์การเภสัชกรรมในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงสารารณสุข มีหน้าที่วิจัย ผลิตยาและวัคซีนตลอดจนการจัดหา สำรองยา วัคซีน และเวชภัณฑ์ เพื่อสนับสนุนระบบสารารณสุขไทย สร้างการเข้าถึงยาให้กับประชาชนคนไทย มีความตระหนักในบทบาทหน้าที่ และดำเนินงานตามจรรยาบรรณและข้อกฎหมายอย่าง


ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ องค์การเภสัชกรรม
#ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม #AntiFakeNewsCenter

บทความที่เกี่ยวข้อง

กฎหมายน่ารู้ : จะถูก จะแพง ต้องแสดงราคาไว้ก่อน #แม่ค้าออนไลน์

กฎหมายน่ารู้ : จะถูก จะแพง ต้องแสดงราคาไว้ก่อน #แม่ค้าออนไลน์ 4 รายการ ที่แม่ค้าออนไลน์ต้องแจ้งให้ลูกค้าทราบ 1. ราคาสินค้า2. ค่าบริการ เช่น ค่าจัดส่งทางไปรษณีย์3. รายละเอียดสินค้าหรือบริการ เช่

อ่านบทความนี้

รู้ทันภัย การหลอกลวงซื้อขายออนไลน์

A  ถูกลักลอบ / โจรกรรมข้อมูลบัตรเครดิตระหว่างชำระเงินออนไลน์    A-1 ติดต่อธนาคารเจ้าของบัตร เพื่อระงับการใช้งาน    A-2 ทำลายบัตรเก่าทิ้ง โดยเฉพาะเน้นทำลายแ

อ่านบทความนี้

การถวายสังฆทาน... ผู้ซื้อควรสังเกตอะไรบ้างก่อนตัดสินใจซื้อ OCC 1212 มีข้อแนะนำตามนี้เลย!!

การถวายสังฆทาน เป็นการทำบุญของชาวพุทธวิธีหนึ่ง ด้วยการถวายสิ่งของที่จำเป็นแด่พระสงฆ์ ซึ่งนำความอิ่มบุญอิ่มใจแก่ผู้ทำบุญเอง ทั้งยังได้อุทิศผลบุญนี้ให้แด่ผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว  ยิ่งในช่วงเข้าพร

อ่านบทความนี้