6 วิธีเริ่มต้นธุรกิจ e-commerce ยังไงให้ปัง!! 

10 ต.ค. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
6 วิธีเริ่มต้นธุรกิจ e-commerce ยังไงให้ปัง!! 

การขายของออนไลน์ ≠ การเล่นโซเชียล เพราะต้องใช้ความตั้งใจในการเล่นโซเชียลเพื่อทำธุรกิจ อาศัยโอกาสต่างๆ รวมถึงวิเคราะห์การตลาดให้ตรงจุด สินค้าของเราต้องมีคุณภาพ ราคาเหมาะสม สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ รวมถึงดึงดูดให้ลูกค้าสนใจและเลือกซื้อสินค้าได้อย่างสะดวก ท่องไว้ “ไม่ว่าจะขายอะไร ลูกค้าทุกคนอยากได้สินค้าที่ตรงใจในบริการที่สะดวก รวดเร็วกว่าไปหน้าร้านแบบออฟไลน์เสมอ”

แต่ก่อนจะเริ่มธุรกิจออนไลน์ได้ ต้องจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ก่อนนะ! ขอใบอนุญาตที่ 📍 www.bizportal.go.th แบบออนไลน์ได้เลย

เว็บเดียว ยื่นที่เดียว เอกสารชุดเดียว และสามารถติดตามสถานะได้ตลอด 24 ชม. 👍 ทำตามนี้รับรองขายของออนไลน์ยังไงก็ปัง!

 #DGA

บทความที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ พี่หมีมีคำแนะนำเกี่ยวกับการรีวิว (Review) ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มาฝากทั้งผู้รีวิว และผู้ซื้อคร้าบบบ ~

ด้านผู้รีวิว ต้องตรวจสอบ...- ดูการบรรยายสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ หากเกินจริงหรือโอ้อวดทำให้หลงเชื่อ จะถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย- สังเกตข้อความโฆษณาว่าเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ เช่น ผลิตภัณฑ์เครื่

อ่านบทความนี้

6 จุดสังเกตร้านค้าออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ ซื้อแล้วไม่ถูกหลอก

1. มีการลงทะเบียนธุรกิจออนไลน์2. มีรีวิวที่ดี สังเกตจากกระทู้ เว็บไซต์ หรือทางโซเชียล3. มีอายุเว็บไซต์อย่างน้อย 1 ปี4. บอกรายละเอียด ราคาสินค้าครบถ้วน5. มีการรับประกันสินค้าระบุอย่างชัดเจน6. ขายสินค้า

อ่านบทความนี้

พี่หมี มีข่าวดี ... ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนปัญหาออนไลน์ 1212 OCC มอบให้พี่หมี ETDA Bear ได้มีโอกาสดูแลทุกคนที่ร้องเรียนเข้ามาผ่านช่องทาง Facebook Massenger คร้าบบ ^^

หากพบปัญหากรณีซื้อขายสินค้าผ่านออนไลน์ สามารถปรึกษาและแจ้งเรื่องได้ที่ "ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนปัญหาออนไลน์ 1212 OCC" (1212 Online Complaint Center) โดย ETDA ใน 4 ช่องทาง ได้แก่   1) โทรศัพท์สา

อ่านบทความนี้