6 วิธีเริ่มต้นธุรกิจ e-commerce ยังไงให้ปัง!! 

10 ต.ค. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
6 วิธีเริ่มต้นธุรกิจ e-commerce ยังไงให้ปัง!! 

การขายของออนไลน์ ≠ การเล่นโซเชียล เพราะต้องใช้ความตั้งใจในการเล่นโซเชียลเพื่อทำธุรกิจ อาศัยโอกาสต่างๆ รวมถึงวิเคราะห์การตลาดให้ตรงจุด สินค้าของเราต้องมีคุณภาพ ราคาเหมาะสม สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ รวมถึงดึงดูดให้ลูกค้าสนใจและเลือกซื้อสินค้าได้อย่างสะดวก ท่องไว้ “ไม่ว่าจะขายอะไร ลูกค้าทุกคนอยากได้สินค้าที่ตรงใจในบริการที่สะดวก รวดเร็วกว่าไปหน้าร้านแบบออฟไลน์เสมอ”

แต่ก่อนจะเริ่มธุรกิจออนไลน์ได้ ต้องจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ก่อนนะ! ขอใบอนุญาตที่ 📍 www.bizportal.go.th แบบออนไลน์ได้เลย

เว็บเดียว ยื่นที่เดียว เอกสารชุดเดียว และสามารถติดตามสถานะได้ตลอด 24 ชม. 👍 ทำตามนี้รับรองขายของออนไลน์ยังไงก็ปัง!

 #DGA

บทความที่เกี่ยวข้อง

5 วีธี สำหรับร้านค้าออนไลน์ในการตรวจสอบ “สลิปปลอม”

หนึ่งในปัญหาที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มักพบ คือ “สลิปปลอม” ที่มิจฉาชีพใช้ในการหลอกลวง ว่าได้โอนเงินให้แล้ว ทั้งๆที่ยังไม่ได้มีการโอนเงินจริง ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลงเชื่อและส่งสินค้าให้ จนเ

อ่านบทความนี้

เตือน ! ซื้อหน้ากากอนามัยออนไลน์ แล้วไม่ได้ของ

ระวัง !! มิจฉาชีพฉวยโอกาสหลอกขายหน้ากากอนามัยทางออนไลน์ สุดท้ายเงียบหาย ไม่ส่งของ ติดต่อไม่ได้ ใครที่อยากซื้อขอให้ฉุกคิดสักหน่อย เช็กให้ชัวร์ ดูรีวิวการซื้อขายสินค้าให้ดี และอย่าเห็นแก่ของถูกที่มา : ก

อ่านบทความนี้

เตือนภัยวิบวับ ซื้อของออนไลน์ จะไม่มะล่องก่องแก่งอีกต่อไป

เอาราคาแสนถูกมาล่อใจ โดยเฉพาะสินค้าไอที พวกมือถือ กล้องดิจิทัล ฯลฯ พอโอนเงินไป บอกของหมด ขอเปลี่ยนรุ่น แต่ให้เพิ่มตังค์ หรือสั่งซื้อแล้ว จ่ายไปแล้วมาแจ้งทีหลังว่าขอค่าส่ง ค่าลงทะเบียน

อ่านบทความนี้