6 วิธีเริ่มต้นธุรกิจ e-commerce ยังไงให้ปัง!! 

10 ต.ค. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
6 วิธีเริ่มต้นธุรกิจ e-commerce ยังไงให้ปัง!! 

การขายของออนไลน์ ≠ การเล่นโซเชียล เพราะต้องใช้ความตั้งใจในการเล่นโซเชียลเพื่อทำธุรกิจ อาศัยโอกาสต่างๆ รวมถึงวิเคราะห์การตลาดให้ตรงจุด สินค้าของเราต้องมีคุณภาพ ราคาเหมาะสม สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ รวมถึงดึงดูดให้ลูกค้าสนใจและเลือกซื้อสินค้าได้อย่างสะดวก ท่องไว้ “ไม่ว่าจะขายอะไร ลูกค้าทุกคนอยากได้สินค้าที่ตรงใจในบริการที่สะดวก รวดเร็วกว่าไปหน้าร้านแบบออฟไลน์เสมอ”

แต่ก่อนจะเริ่มธุรกิจออนไลน์ได้ ต้องจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ก่อนนะ! ขอใบอนุญาตที่ 📍 www.bizportal.go.th แบบออนไลน์ได้เลย

เว็บเดียว ยื่นที่เดียว เอกสารชุดเดียว และสามารถติดตามสถานะได้ตลอด 24 ชม. 👍 ทำตามนี้รับรองขายของออนไลน์ยังไงก็ปัง!

 #DGA

บทความที่เกี่ยวข้อง

กฎหมายน่ารู้ : จะถูก จะแพง ต้องแสดงราคาไว้ก่อน #แม่ค้าออนไลน์

กฎหมายน่ารู้ : จะถูก จะแพง ต้องแสดงราคาไว้ก่อน #แม่ค้าออนไลน์ 4 รายการ ที่แม่ค้าออนไลน์ต้องแจ้งให้ลูกค้าทราบ 1. ราคาสินค้า2. ค่าบริการ เช่น ค่าจัดส่งทางไปรษณีย์3. รายละเอียดสินค้าหรือบริการ เช่

อ่านบทความนี้

รู้ทันภัย การหลอกลวงซื้อขายออนไลน์

A  ถูกลักลอบ / โจรกรรมข้อมูลบัตรเครดิตระหว่างชำระเงินออนไลน์    A-1 ติดต่อธนาคารเจ้าของบัตร เพื่อระงับการใช้งาน    A-2 ทำลายบัตรเก่าทิ้ง โดยเฉพาะเน้นทำลายแ

อ่านบทความนี้

การถวายสังฆทาน... ผู้ซื้อควรสังเกตอะไรบ้างก่อนตัดสินใจซื้อ OCC 1212 มีข้อแนะนำตามนี้เลย!!

การถวายสังฆทาน เป็นการทำบุญของชาวพุทธวิธีหนึ่ง ด้วยการถวายสิ่งของที่จำเป็นแด่พระสงฆ์ ซึ่งนำความอิ่มบุญอิ่มใจแก่ผู้ทำบุญเอง ทั้งยังได้อุทิศผลบุญนี้ให้แด่ผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว  ยิ่งในช่วงเข้าพร

อ่านบทความนี้