อยากขายอาหารคลีน ให้ได้ยอดขายพุ่งกระฉูด ทำได้ไม่ยากเลย POST Family ชวนแม่ค้าออนไลน์สายอาหารคลีนผู้มากประสบการณ์ มาแชร์เทคนิคดีๆ

21 มี.ค. 2566 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
อยากขายอาหารคลีน ให้ได้ยอดขายพุ่งกระฉูด ทำได้ไม่ยากเลย POST Family ชวนแม่ค้าออนไลน์สายอาหารคลีนผู้มากประสบการณ์ มาแชร์เทคนิคดีๆ

ทริค 4 ความสำคัญ ที่ร้านคลีนต้องมี

1.ความต้องการของลูกค้ามาที่หนึ่ง

ถือเป็นปัจจัยสำคัญลำดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ ในเรื่องของความต้องการของลูกค้า โดยทางร้าน Cleanparadise จะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้อย่างมากจนได้รับฉายาประจำร้านว่า “ร้านอาหารคลีนตามสั่ง” โดยลูกค้าสามารถเสนอเมนูใหม่ๆ ที่อยากรับประทานได้เสมอ หรือจะเป็นการผสมผสานเมนูของทางร้านในแบบที่ต้องการ รวมถึงการเพิ่ม ลด หรือปรับเปลี่ยนวัตถุดิบบางอย่างทางร้านก็พร้อมให้บริการ

2.ความหลากหลายของเมนู ไม่ซ้ำ ไม่จำเจ

ปัจจัยสำคัญต่อมาที่ช่วยมัดใจลูกค้ามาได้อย่างยาวนาน คือ การที่ทางร้านจะมีเมนูอาหารให้เลือกมากมายหลายชนิดทั้งอาหารไทย อย่าง กะเพรา ผัดไทย รวมไปถึงอาหารต่างชาติ สปาเกตตี ยากิโซบะ ที่มีเมนูรวมกันแล้วมากกว่า 100 เมนู นอกจากอาหารแล้วยังมีของหวาน ขนมกินเล่น ไปจนถึงเครื่องดื่ม ที่มีเมนูหลากหลายไม่แพ้กัน พร้อมให้บริการลูกค้าสายสุขภาพแบบครบจบในแบรนด์เดียว

3.ความอร่อยแบบครบรส ตามสไตล์สายคลีน

หนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ของการทำแบรนด์อาหาร นั่นก็คือ รสชาติของอาหาร ยิ่งโดยเฉพาะอาหารคลีนที่มีข้อจำกัดหลายอย่างในการปรุง ซึ่งลูกค้าสายคลีนแต่ละประเภทก็มีข้อจำกัดและความต้องการที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น สายคีโต การปรุงต้องไร้แป้ง และน้ำตาล โดยต้องใช้สารให้ความหวานอื่นๆ ทดแทน สาย Low Sodium ต้องใช้เครื่องปรุงเฉพาะ ลดการปรุงรสเค็ม สาย Low Calorie ปรุงแบบไร้น้ำมัน ใช้วัตถุดิบ 0 Cal โดยทางร้านได้ออกแบบรสชาติอาหารให้ตอบโจทย์ลูกค้าสายคลีนทุกประเภท แต่ไม่ลืมที่ยังคงรสชาติและความอร่อยให้ใกล้เคียงกับอาหารทั่วไปมากที่สุด เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารคลีนอย่างมีความสุข

4.ความสะดวกสบายในการสั่งซื้อและขนส่ง

ถ้าอยากเข้าถึงลูกค้าอย่างทั่วถึงความสะดวกในการสั่งซื้อก็เป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยทางร้านมีช่องทางในการสั่งซื้อให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดิลิเวอรี, Shopee, Instagram, Line@ รวมถึงการสั่งผ่านร้านสุขภาพที่เป็นคู่ค้าทั่วประเทศ นอกจากการสั่งซื้อแล้วการขนส่งก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ ยิ่งโดยเฉพาะอาหารสดไปยังต่างจังหวัด โดยทางร้านใช้การขนส่งโดยรถควบคุมอุณหภูมิ ซึ่งจะช่วยทำให้อาหารถึงมือลูกค้าอย่างสะอาด ปลอดภัย อย่างแน่นอน

 
ที่มา : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

บทความที่เกี่ยวข้อง

5 วีธี สำหรับร้านค้าออนไลน์ในการตรวจสอบ “สลิปปลอม”

หนึ่งในปัญหาที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มักพบ คือ “สลิปปลอม” ที่มิจฉาชีพใช้ในการหลอกลวง ว่าได้โอนเงินให้แล้ว ทั้งๆที่ยังไม่ได้มีการโอนเงินจริง ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลงเชื่อและส่งสินค้าให้ จนเ

อ่านบทความนี้

เตือน ! ซื้อหน้ากากอนามัยออนไลน์ แล้วไม่ได้ของ

ระวัง !! มิจฉาชีพฉวยโอกาสหลอกขายหน้ากากอนามัยทางออนไลน์ สุดท้ายเงียบหาย ไม่ส่งของ ติดต่อไม่ได้ ใครที่อยากซื้อขอให้ฉุกคิดสักหน่อย เช็กให้ชัวร์ ดูรีวิวการซื้อขายสินค้าให้ดี และอย่าเห็นแก่ของถูกที่มา : ก

อ่านบทความนี้

เตือนภัยวิบวับ ซื้อของออนไลน์ จะไม่มะล่องก่องแก่งอีกต่อไป

เอาราคาแสนถูกมาล่อใจ โดยเฉพาะสินค้าไอที พวกมือถือ กล้องดิจิทัล ฯลฯ พอโอนเงินไป บอกของหมด ขอเปลี่ยนรุ่น แต่ให้เพิ่มตังค์ หรือสั่งซื้อแล้ว จ่ายไปแล้วมาแจ้งทีหลังว่าขอค่าส่ง ค่าลงทะเบียน

อ่านบทความนี้