อยากขายอาหารคลีน ให้ได้ยอดขายพุ่งกระฉูด ทำได้ไม่ยากเลย POST Family ชวนแม่ค้าออนไลน์สายอาหารคลีนผู้มากประสบการณ์ มาแชร์เทคนิคดีๆ

21 มี.ค. 2566 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
อยากขายอาหารคลีน ให้ได้ยอดขายพุ่งกระฉูด ทำได้ไม่ยากเลย POST Family ชวนแม่ค้าออนไลน์สายอาหารคลีนผู้มากประสบการณ์ มาแชร์เทคนิคดีๆ

ทริค 4 ความสำคัญ ที่ร้านคลีนต้องมี

1.ความต้องการของลูกค้ามาที่หนึ่ง

ถือเป็นปัจจัยสำคัญลำดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ ในเรื่องของความต้องการของลูกค้า โดยทางร้าน Cleanparadise จะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้อย่างมากจนได้รับฉายาประจำร้านว่า “ร้านอาหารคลีนตามสั่ง” โดยลูกค้าสามารถเสนอเมนูใหม่ๆ ที่อยากรับประทานได้เสมอ หรือจะเป็นการผสมผสานเมนูของทางร้านในแบบที่ต้องการ รวมถึงการเพิ่ม ลด หรือปรับเปลี่ยนวัตถุดิบบางอย่างทางร้านก็พร้อมให้บริการ

2.ความหลากหลายของเมนู ไม่ซ้ำ ไม่จำเจ

ปัจจัยสำคัญต่อมาที่ช่วยมัดใจลูกค้ามาได้อย่างยาวนาน คือ การที่ทางร้านจะมีเมนูอาหารให้เลือกมากมายหลายชนิดทั้งอาหารไทย อย่าง กะเพรา ผัดไทย รวมไปถึงอาหารต่างชาติ สปาเกตตี ยากิโซบะ ที่มีเมนูรวมกันแล้วมากกว่า 100 เมนู นอกจากอาหารแล้วยังมีของหวาน ขนมกินเล่น ไปจนถึงเครื่องดื่ม ที่มีเมนูหลากหลายไม่แพ้กัน พร้อมให้บริการลูกค้าสายสุขภาพแบบครบจบในแบรนด์เดียว

3.ความอร่อยแบบครบรส ตามสไตล์สายคลีน

หนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ของการทำแบรนด์อาหาร นั่นก็คือ รสชาติของอาหาร ยิ่งโดยเฉพาะอาหารคลีนที่มีข้อจำกัดหลายอย่างในการปรุง ซึ่งลูกค้าสายคลีนแต่ละประเภทก็มีข้อจำกัดและความต้องการที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น สายคีโต การปรุงต้องไร้แป้ง และน้ำตาล โดยต้องใช้สารให้ความหวานอื่นๆ ทดแทน สาย Low Sodium ต้องใช้เครื่องปรุงเฉพาะ ลดการปรุงรสเค็ม สาย Low Calorie ปรุงแบบไร้น้ำมัน ใช้วัตถุดิบ 0 Cal โดยทางร้านได้ออกแบบรสชาติอาหารให้ตอบโจทย์ลูกค้าสายคลีนทุกประเภท แต่ไม่ลืมที่ยังคงรสชาติและความอร่อยให้ใกล้เคียงกับอาหารทั่วไปมากที่สุด เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารคลีนอย่างมีความสุข

4.ความสะดวกสบายในการสั่งซื้อและขนส่ง

ถ้าอยากเข้าถึงลูกค้าอย่างทั่วถึงความสะดวกในการสั่งซื้อก็เป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยทางร้านมีช่องทางในการสั่งซื้อให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดิลิเวอรี, Shopee, Instagram, Line@ รวมถึงการสั่งผ่านร้านสุขภาพที่เป็นคู่ค้าทั่วประเทศ นอกจากการสั่งซื้อแล้วการขนส่งก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ ยิ่งโดยเฉพาะอาหารสดไปยังต่างจังหวัด โดยทางร้านใช้การขนส่งโดยรถควบคุมอุณหภูมิ ซึ่งจะช่วยทำให้อาหารถึงมือลูกค้าอย่างสะอาด ปลอดภัย อย่างแน่นอน

 
ที่มา : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

บทความที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ พี่หมีมีคำแนะนำเกี่ยวกับการรีวิว (Review) ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มาฝากทั้งผู้รีวิว และผู้ซื้อคร้าบบบ ~

ด้านผู้รีวิว ต้องตรวจสอบ...- ดูการบรรยายสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ หากเกินจริงหรือโอ้อวดทำให้หลงเชื่อ จะถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย- สังเกตข้อความโฆษณาว่าเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ เช่น ผลิตภัณฑ์เครื่

อ่านบทความนี้

6 จุดสังเกตร้านค้าออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ ซื้อแล้วไม่ถูกหลอก

1. มีการลงทะเบียนธุรกิจออนไลน์2. มีรีวิวที่ดี สังเกตจากกระทู้ เว็บไซต์ หรือทางโซเชียล3. มีอายุเว็บไซต์อย่างน้อย 1 ปี4. บอกรายละเอียด ราคาสินค้าครบถ้วน5. มีการรับประกันสินค้าระบุอย่างชัดเจน6. ขายสินค้า

อ่านบทความนี้

พี่หมี มีข่าวดี ... ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนปัญหาออนไลน์ 1212 OCC มอบให้พี่หมี ETDA Bear ได้มีโอกาสดูแลทุกคนที่ร้องเรียนเข้ามาผ่านช่องทาง Facebook Massenger คร้าบบ ^^

หากพบปัญหากรณีซื้อขายสินค้าผ่านออนไลน์ สามารถปรึกษาและแจ้งเรื่องได้ที่ "ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนปัญหาออนไลน์ 1212 OCC" (1212 Online Complaint Center) โดย ETDA ใน 4 ช่องทาง ได้แก่   1) โทรศัพท์สา

อ่านบทความนี้