ข้อมูลภาครัฐ

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 12,795 ราย (เพิ่มขึ้น 142 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 17 ราย ติดเชื้อในประเทศ 125 ราย เสียชีวิตรวม 71 ราย&

อ่านข่าวนี้

คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี

ขยายเพิ่ม!!  งดการเดินทาง ไป - มา ท่องเที่ยวในเขตพื้นที่อำเภอเกาะสีชัง ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม 2564 เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย พร้อมให้เจ้าท่าภูมิภาคจังหวัดชลบุรี กำหนดมาตรการสำหรับผู้ประ

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้าaนข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 20 มกราคม 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 20 มกราคม 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 2 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวบิดเบือน 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้าaนข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 19 มกราคม 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 19 มกราคม 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 2 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวบิดเบือน 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ผลิตภ

อ่านข่าวนี้

บันทึกเทปรายการ“เล่าเรื่องไทยๆ กับ สายสวรรค์ ขยันยิ่ง”

วันที่ ๒๐ มกราคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๑.๓๐ น. นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม บันทึกเทปรายการ“เล่าเรื่องไทยๆ กับ สายสวรรค์ ขยันยิ่ง” โดยมีนางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธร

อ่านข่าวนี้

ประชุมคณะกรรมการศูนย์คุณธรรม ครั้งที่ ๑๐ (๔/๒๕๖๔)

วันที่ ๒๐ มกราคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๓.๓๐ น. นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะประธานกรรมการศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) เป็นประธานประชุมคณะกรรมการศูนย์คุณธรรม ครั้งที่ ๑๐ (๔/๒๕๖๔) โ

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพุธที่ 20 มกราคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 12,653 ราย (เพิ่มขึ้น 59 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 8 ราย ติดเชื้อในประเทศ 51 ราย เสียชีวิตรวม 71 ราย&nbs

อ่านข่าวนี้

กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล “ภารกิจของรัฐ Public Task”

สาระน่ารู้ จากกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล “ภารกิจของรัฐ Public Task” กรณีเป็นการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่ “จำเป็น” ต่อการดำเนินภารกิจของรัฐเพื่อประโย

อ่านข่าวนี้

การประชุมคณะกรรมการระดับชาติเพื่อเตรียมการจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ปี พ.ศ. ๒๕๖๕

วันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๓.๓๐ น. นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมด้วยนางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการระดับชาติเพื่อเตรียมการจัดการประชุม

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้าaนข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 18 มกราคม 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 18 มกราคม 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 3 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง กระทรวงการคลังทําแอปฯ ลงทะเ

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 12,594 ราย (เพิ่มขึ้น 171 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 13 ราย ติดเชื้อในประเทศ 158 ราย เสียชีวิตรวม 70 ราย  รัก

อ่านข่าวนี้

3 รัฐมนตรี ผนึกกำลังผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมพลิกการศึกษาทุกตารางนิ้วของประเทศ

3 รัฐมนตรี “ณัฏฐพล+คุณหญิงกัลยา+กนกวรรณ” ผนึกกำลังผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ ประชุมแผนบูรณาการการศึกษาจังหวัดทั่วประเทศ ร่วมกันทำงานเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ เพิ่มโอกาส และพลิกการศึกษาทุกตาราง

อ่านข่าวนี้

ศธ.มอบหมายผู้ตรวจราชการกระทรวง รับผิดชอบการตรวจราชการและติดตามประเมินผล ตาม Agenda Based

นายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ลงนามในคำสั่งกระทรวงศึกษาธิการ ที่ สป.38/2564 ลงวันที่ 15 มกราคม 2564 เรื่อง มอบหมายให้ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ รับผิดชอบการตรวจราชการ และติดตามประเมินผลต

อ่านข่าวนี้

แนวทางจัดการเรียนการสอนในสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ระลอกใหม่ ของอาชีวศึกษา

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เผยแพร่แนวทางการจัดการเรียนการสอน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ระลอกใหม่ ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) โดยวางแนวทา

อ่านข่าวนี้

รมว.ศธ.ตอบกระทู้ถาม ‘นโยบายและมาตรการเกี่ยวกับหลักสูตรวิชาประวัติศาสตร์ในระบบการศึกษาของไทย’

ราชกิจจานุเบกษา : นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ตอบกระทู้ถามที่ 187 ร. ของ นายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคภูมิใจไทย จังหวัดกระบี่ เรื่อง นโยบายและมาตร

อ่านข่าวนี้

ศธ.งดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2564 เตรียมส่งโล่-เกียรติบัตร-ของที่ระลึกจากนายกรัฐมนตรีและ ศธ. ส่งตรงถึงบ้านเด็กและเยาวชนดีเด่น-ที่นำชื่อเสียงทุกคน

(15 มกราคม 2564) นายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการมีหนังสือแจ้งส่วนราชการในสังกัดแล้ว งดการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 ทั้งในส่วนของการนำเด็กและเยาวชนดีเด่น

อ่านข่าวนี้

ประชุมคณะกรรมการนโยบายการท่องเที่ยวแห่งชาติ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๔

วันที่ ๑๔ มกราคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๓.๓๐ น. นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมประชุมคณะกรรมการนโยบายการท่องเที่ยวแห่งชาติ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๔ โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรว

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้าaนข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 14 มกราคม 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 14 มกราคม 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 2 เรื่อง ข่าวบิดเบือน 1 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ธ. ออ

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันศุกร์ที่ 15 มกราคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 11,450 ราย (เพิ่มขึ้น 188 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 34 ราย ติดเชื้อในประเทศ 154 ราย เสียชีวิตรวม 69 ราย  รัก

อ่านข่าวนี้

ฝุ่นแน่นเกือบทุกพื้นที่

ศูนย์แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ​ ปริมาณ PM 2.5 ในประเทศพบเกินค่ามาตรฐานในหลายพื้นที่ภาคเหนือ เกินค่ามาตรฐาน 8 พื้นที่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เกินค่ามาตรฐาน 5​ พื้นที่ภาคก

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 11,262ราย (เพิ่มขึ้น 271 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 12 ราย ติดเชื้อในประเทศ 259 ราย เสียชีวิตรวม 69 ราย 

อ่านข่าวนี้

รู้หรือยัง!! ทีโอที และ กสท ควบรวมกิจการเป็น บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน)

บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด ควบรวมกิจการเป็น บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT (National telecom public company limited) นับตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 25

อ่านข่าวนี้

จุดเสี่ยงในที่สาธารณะ...จับแล้วต้องรีบล้าง

เมื่อเราจำเป็นที่ต้องสัมผัสกับสิ่งของต่างๆ ตามสถานที่สาธารณะ อย่าลืมล้างมือให้สะอาดเพื่อความปลอดภัย และห่างไกลจาก COVID-19   ที่มา : กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

อ่านข่าวนี้

ร่วมลงนามถวายพระพรสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

วันที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๖๔ เวลา ๐๙.๓๐ น. นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมด้วย นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม นา

อ่านข่าวนี้

ประชุมคณะทำงานติดตามประเมินผลโครงการหรือกิจกรรม ครั้งที่ ๑/๒๕๖๔ ของกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

วันที่ ๑๒ มกราคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๖.๐๐ น. นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานประชุมคณะทำงานติดตามประเมินผลโครงการหรือกิจกรรม ครั้งที่ ๑/๒๕๖๔ ของกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ โดยมีผู้

อ่านข่าวนี้

การประชุมหารือรับมอบแนวนโยบายการจัดทำคำของบประมาณรายจ่าย ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๕

วันที่ ๑๒ มกราคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๓.๓๐ น. นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานการประชุมหารือรับมอบแนวนโยบายการจัดทำคำของบประมาณรายจ่าย ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๕ ของกระทรวงวัฒนธรรม โดยมีนางยุ

อ่านข่าวนี้

โหลดใส่มือถือไว้ 2 แอปฯ

โหลดใส่มือถือไว้ 2 แอปฯ ไทยชนะ และ หมอชนะ ต้านภัยโควิด-19 ช่วยทั้งหมอ ช่วยทั้งตัวเอง   ที่มา : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพุธที่ 13 มกราคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 10,991ราย (เพิ่มขึ้น 157 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 25 ราย ติดเชื้อในประเทศ 132 ราย เสียชีวิตรวม 67 ราย  รักษ

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้าaนข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 12 มกราคม 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 12 มกราคม 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 2 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง เราไม่ทิ้งกันรอบใหม่รับ 8,0

อ่านข่าวนี้

กสทช. เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโควิดระลอกใหม่

กสทช.จัดเต็ม เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโควิดระลอกใหม่ มีอะไรบ้าง?  อินเทอร์เน็ตบ้าน1. ปรับเพิ่มความเร็วขึ้นไม่ต่ำกว่า 100/100 Mbps (โครงข่ายไฟเบอร์)2. เพิ่มความเร็วให้เต็มขีดความสามารถของอุปกรณ์ (ไ

อ่านข่าวนี้

มติ ครม.ที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงศึกษาธิการ

(12 มกราคม 2564) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยมติคณะรัฐมนตรี ที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงศึกษาธิการ 2 เรื่อง คือ เห็นชอบการจัดสรรอัตราว่างคืนทั้งหมดให้ส่วนราชการในตำแหน่งศึกษา

อ่านข่าวนี้

คนละครึ่งรอบเก็บตก เปิดลงทะเบียน 20 ม.ค.หลังผ่าน ครม. เริ่มใช้ 25 ม.ค.

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง เปิดเผยว่า โครงการคนละครึ่งหลังการสำรวจพบว่า มีสิทธิคงแหลือ 5 แสนสิทธิจากเฟสที่ 1 และอีก 5 แสนสิทธิในเฟส 2 โดยจะเสนอเข้าครม. พิจารณาเปิดรอบเก็บตก ในวันที่ 19 มกราคม เมื

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้าaนข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 11 มกราคม 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 11 มกราคม 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 2 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง กรมทางหลวง ปิดบริการมอเตอร์

อ่านข่าวนี้

ปภ.ลงพื้นที่ 4 จังหวัดภาคใต้ เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง.

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) รายงานฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำไหลหลากน้ำล้นตลิ่ง และคลื่นลมแรงในพื้นที่ 4 จังหวัดได้แก่ สงขลา ยะลา นราธิวาส และปัตตานี. นราธิวาส

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้าaนข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 10 มกราคม 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 10 มกราคม 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 1 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวบิดเบือน 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง

อ่านข่าวนี้

เนตไม่เปลือง เพราะค่ายโทรศัพท์ไม่คิดค่าดาต้าแล้ว #หมอชนะ

กสทช. ร่วมกับ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม , บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) และผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกราย ได้แก่ เอไอเอส ทรู ดีแทค เอ็นที สนับสนุนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรค

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันจันทร์ที่ 11 มกราคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 10,547ราย (เพิ่มขึ้น 249 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 25 ราย ติดเชื้อในประเทศ 224 ราย เสียชีวิตรวม 67 ราย  รักษ

อ่านข่าวนี้

การประชุมคณะกรรมการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๔

วันที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๓.๓๐ น. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๔ โดยมีนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒ

อ่านข่าวนี้

การมอบนโยบายการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๕ โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

วันที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๖๔ เวลา ๐๘.๓๐ น. นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม รับชมรายการพิเศษ “การมอบนโยบายการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๕ โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมน

อ่านข่าวนี้

นโยบายการทดสอบ O-NET ของกระทรวงศึกษาธิการ

(7 มกราคม 2564) นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ลงนามในหนังสือถึงผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ เรื่อง นโยบายการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) รั

อ่านข่าวนี้

รฟท. งดเดินรถ 42 ขบวน ลดเสี่ยงโควิด-19 ถึงสิ้นเดือน ก.พ.64‼️

การรถไฟแห่งประเทศไทยเผย ศบค. มีนโยบายให้ประชาชนลดการเดินทาง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) รฟท. จึงได้ประกาศงดเดินขบวนรถท่องเที่ยวที่ให้บริการเป็นประจำทุกวันเสาร์-อา

อ่านข่าวนี้

ผู้ใช้สิทธิบัตรทอง ย้ายสิทธิ หรือ ลงทะเบียนเปลี่ยนหน่วยบริการด้วยตนเอง

So Easy‼️ เปลี่ยนหน่วยบริการผู้ใช้สิทธิบัตรทอง ง่ายๆ ด้วยระบบออนไลน์ 2 ช่องทาง 1. แอปพลิเคชัน สปสช.2. line สปสช. ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

อ่านข่าวนี้

5 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ต้องทำอย่างไรบ้าง

5 จังหวัด เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ได้แก่ สมุทรสาคร ระยอง ชลบุรี ตราด จันทบุรี   พื้นที่ควบคุมสูงสุด 28 จังหวัด เมื่อถึงด่านตรวจคัดกรอง สิ่งที่ต้องปฏิบัติ คือ รับการตรวจวัดอุณ

อ่านข่าวนี้

โหลดเลย ไม่ต้องรอ แอป"หมอชนะ" "รู้ก่อน รักษาเร็ว ไม่แพร่เชื้อต่อ"

แอปหมอชนะจะช่วยบันทึกข้อมูลการเดินทาง เพียงเราอนุญาตให้ระบบทราบตำแหน่งที่อยู่ และใช้ฟังก์ชั่นแจ้งเตือนหากใกล้ชิดกับผู้ป่วย หรือเมื่อเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง   คุ้มครองผู้ใช้งานถึง 3 ต่อด้วยกั

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพฤหัสบดีที่ 7 มกราคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 9,636ราย (เพิ่มขึ้น 305 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 3 ราย ติดเชื้อในประเทศ 193 ราย ตรวจคัดกรองเชิงรุก 

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 6 มกราคม 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 6 มกราคม 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 1 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวบิดเบือน 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ธ

อ่านข่าวนี้

นายกฯโพสต์เฟซบุ๊ก ย้ำรัฐบาลมีแผนฉีดวัคซีน “ฟรี” เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ให้ประชาชนคนไทยอย่างน้อย 50% ภายในปีนี้ พร้อมผลักดันฮับด้านการแพทย์

เฟซบุ๊ก ส่วนตัว ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ได้โพสต์ข้อความ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่า รัฐบาลมีแผนการฉีดวัคซีน “ฟรี” เพื่อป้องกัน

อ่านข่าวนี้

7 ม.ค.นี้รวมแน่ TOT - CAT เป็น "โทรคมนาคมแห่งชาติจำกัด (NT)" เล็งไทยเป็นประเทศดิจิทัล

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ยืนยันว่าการควบรวมระหว่างบริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) และ กสท โทรคมนาคม จำกัด(มหาชน) หรือ CAT ให้เป็น บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติจำกัด (National Tele

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพุธที่ 6 มกราคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 9,331ราย (เพิ่มขึ้น 365 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 16 ราย ติดเชื้อในประเทศ 250 ราย ติดเชื้อในแรงงานเพื่อนบ้าน&

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 5 มกราคม 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 5 มกราคม 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 2 เรื่อง ข่าวบิดเบือน 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง เนื้อดิบม

อ่านข่าวนี้