ข้อมูลภาครัฐ

เตือนภัยประชาชน ระวังคนร้ายหยดยาเสียสาว

ปัจจุบันเราจะเห็นอาชญากรรมในรูปแบบของการมอมยาหรือหยดยาใส่ในเครื่องดื่มต่างๆ เพื่อหวังที่จะคุกคามทางเพศ โดยจะใช้วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท หรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่า ยาเสียสาว จำพวก ยามิดาโซแลม, ยาอัล

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 12 กรกฎาคม 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 18 มิถุนายน 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าขาวล้างหน้า

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,220 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 3 ราย)-ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จากภายในประเทศ ติดต่อกันเป็นวันที่ 49-และมีผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 3 ร

อ่านข่าวนี้

13 กรกฎาคม 2563 วันคล้ายวันประสูติ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ

ควรมิควรแล้วแต่จะโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ข้าพระพุทธเจ้า ผู้บริหาร ข้าราชการ และพนักงาน กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

อ่านข่าวนี้

เดินหน้า วัคซีนโควิด-19 ในมนุษย์ หลังสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีมากในลิง

ล่าสุดผลการทดสอบวัคซีนโควิด-19 ของประเทศไทยโดยใช้สารพันธุกรรมของเชื้อ “ชนิด mRNA” ในลิง หลังจากเข็มที่สองเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา พบว่าผลเป็นที่น่าพอใจ และลิงทุกตัวมีสุขภาพแข็งแรง ไม

อ่านข่าวนี้

“ดาวหางนีโอไวส์” มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ชมพร้อมกัน 23 ก.ค.นี้

ช่วงเดือน ก.ค. นี้ ทั่วโลกต่างเฝ้าชมดาวหางนีโอไวส์ หรือ C/2020 F3 (NEOWISE) เป็นดาวหางคาบยาวมีความสว่างจนสามารถมองเห็นด้วยได้ตาเปล่า สำหรับประเทศไทยสามารถสังเกตได้เช่นกัน แต่ยังอยู่ในช่วงฤดูฝนทำใ

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,217 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 1 ราย) -ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จากภายในประเทศ ติดต่อกันเป็นวันที่ 48 -และมีผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 1

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 11 กรกฎาคม 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 18 มิถุนายน 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง  ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ตราฮาลา

อ่านข่าวนี้

“ดาวหางนีโอไวส์” มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ชมพร้อมกัน 23 ก.ค.นี้

ช่วงเดือน ก.ค. นี้ ทั่วโลกต่างเฝ้าชมดาวหางนีโอไวส์ หรือ C/2020 F3 (NEOWISE) เป็นดาวหางคาบยาวมีความสว่างจนสามารถมองเห็นด้วยได้ตาเปล่า สำหรับประเทศไทยสามารถสังเกตได้เช่นกัน แต่ยังอยู่ในช่วงฤดูฝนทำให้มอ

อ่านข่าวนี้

อธิบาย "โควิด-19 ระลอก 2" มีที่มาที่ไปอย่างไร?

ปกติแล้ว เมื่อประเทศไทยกำลังเข้าสู่ฤดูฝน ความเสี่ยงที่คนจะเป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจก็จะสูงขึ้น ดังนั้น อัตราการเกิดโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เช่น โรคไข้หวัดใหญ่ ก็จะเพิ่มมากขึ้น โควิด-19 เป็

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

 ไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ และไม่มีผู้เสียชีวิต ผู้ติดเชื้อสะสม 3,202 ราย ใน 68 จังหวัด (ไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่)-ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จากภายในประเทศ ติดต่อกันเป็นวันที่ 46-และไม

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 9 กรกฎาคม 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 9 กรกฎาคม 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่องรัฐบังคับใช้ พ.ร.บ. ข้าว เก็บ 7% จากกา

อ่านข่าวนี้

สถิติการใช้งานแอปพลิเคชันเครือข่ายเน็ตอาสาประชารัฐ ประจำเดือน มิถุนายน 2563

ยอดดาวน์โหลดสะสมในเดือน มิ.ย. 2563 จำนวน 143,969 ครั้ง  (โดยมียอดผู้ดาวน์โหลดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง) 3 หัวข้อที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด (ยอดผู้เข้าชมสะสม เดือน พ.ย. 2562 – มิ.ย. 25

อ่านข่าวนี้

เกษตรฯ ผนึก สภาอุตสาหกรรม ผลักดันไทยสู่ประเทศผู้ส่งออกอาหารอันดับท็อปเทนของโลก

การทำงานร่วมกันของภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างตรงจุด และมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสถานการณ์โควิค-19 เป็นสิ่งที่รัฐบาลให้ความสำคัญ ล่าสุด กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผนึกกำลัง

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

  ผู้ติดเชื้อสะสม 3,202 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 5 ราย)-ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จากภายในประเทศ ติดต่อกันเป็นวันที่ 45-และมีผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 8 กรกฎาคม 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่องล้างไขมันและสารพิษในลำไส้ ด้วยชามะละกอ

อ่านข่าวนี้

ผ่านแล้ว! ร่าง พ.ร.บ. คู่ชีวิต คู่รักเพศเดียวกันสามารถจดทะเบียนได้

ใกล้เป็นจริงแล้วสำหรับอนาคตบ้านเราที่จะเปิดรับความหลากหลายทางเพศอย่างเท่าเทียม ล่าสุด ครม. ได้เห็นชอบร่าง พ.ร.บ. คู่ชีวิต และร่าง พ.ร.บ. แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ เพื่อให้กลุ่มบุคคลที่ม

อ่านข่าวนี้

เตรียมตัว ระวัง ไป ไปลงทะเบียนเที่ยวปันสุข 15 ก.ค.นี้

ใครไม่ไป เราไป กับโครงการเที่ยวปันสุข ที่รัฐบาล สนับสนุนค่าที่พัก และค่าบัตรโดยสารเครื่องบิน รัฐบาลสนับสนุนค่าที่พักในลักษณะของการร่วมจ่าย (Co-pay) ในอัตราร้อยละ 40 ของค่าที่พัก แต่ไม่เกิน 3,000

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพุธที่ 8 กรกฎาคม 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,197 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 2 ราย)-ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จากภายในประเทศ ติดต่อกันเป็นวันที่ 44-และมีผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 2 ร

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 7 กรกฎาคม 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง เบกกิ้งโซดา เพิ่มประสิทธิภาพการออกกำล

อ่านข่าวนี้

แกะกุ้ง กินปู ดูปลา อ่างศิลา ตลาดกลางทะเลแห่งแรก ของประเทศไทย พร้อมเช็คอิน ส.ค.นี้

นายมณเฑียร อินทร์น้อย ผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา เผยว่า องค์การสะพานปลา เตรียมเปิดให้บริการท่าเทียบเรือและตลาดประมงอ่างศิลา จ.ชลบุรี ดำเนินการปรับปรุงก่อสร้างซ่อมแซมสะพานท่าเทียบเรือประมงอ่างศิลา เพ

อ่านข่าวนี้

กรมการกงสุล เปิดบริการ หนังสือเดินทาง(พาสปอร์ต)รุ่นใหม่ 8 กรกฎาคมนี้

เปิดสำนักงานหนังสือเดินทางใหม่อีก 2 แห่ง ที่จ.นครศรีธรรมราช และศูนย์การค้า MBK Center กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ พร้อมเปิดบริการทำหนังสือเดินทางรุ่นใหม่ วันที่ 8 กรกฎาคมนี้ ณ สำนักงานหนังสือเดิ

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,195 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 5 ราย)-ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จากภายในประเทศ ติดต่อกันเป็นวันที่ 42-และมีผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 5 ร

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 5 กรกฎาคม 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง  ยาพาราเซตามอลมีส่วนผสมของไวรัสแ

อ่านข่าวนี้

วันเข้าพรรษา ทำบุญอย่างปลอดภัยอย่าลืมใส่แมส ล้างมือ

วันเข้าพรรษา แรม 1 ค่ำ เดือน 8 ของทุกๆ ปี เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ทำบุญอย่างปลอดภัยอย่าลืมใส่แมส ล้างมือ  "เข้าพรรษา" แปลว่า "พักฝน" หมายถึง พระภิกษุสงฆ์ต้องอยู่ประจำ ณ วัดใดวัดหนึ่งระหว่าง

อ่านข่าวนี้

ทำบุญตักบาตรที่วัดอย่างไร ให้ห่างไกลโควิด-19

เข้าวัด ทำบุญช่วงนี้ต้องระวังโควิด-19 กรมอนามัยและกระทรวงวัฒนธรรม ใจดี จัดทำคู่มือการจัดพิธีทางศาสนาและการจัดกิจกรรมทางประเพณี   คู่มือการจัดพิธีทางศาสนาและการจัดกิจกรรมทางประเพณี เป็นแนวทางสำห

อ่านข่าวนี้

วันอาสาฬหบูชา

วันอาสาฬหบูชา ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 ของทุกๆ ปี เป็นวันที่พระพุทธเจ้าทรงประกาศพระพุทธศาสนาเป็นครั้งแรก หลังจากตรัสรู้ได้ 2 เดือน ถือเป็นวันที่มีพระรัตนตรัยครบองค์สามบริบูรณ์ครั้งแรกในโลก คือ มีท

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,185 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 5 ราย)      -ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จากภายในประเทศ ติดต่อกันเป็นวันที่ 40     -และมีผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจา

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 3 กรกฎาคม 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ผงคาร์บอนทำให้ฟันขาว ข่าวจริง เ

อ่านข่าวนี้

ดีอีเอส เแจงข้อเท็จจริง 2 ประเด็นโครงการเน็ตประชารัฐ ในข้อมูลการตรวจสอบของ สตง.

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดศ.) ชี้แจงประเด็นชี้แจงทันสถานการณ์ ประจำวันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เรื่อง : สตง. แจงผลสอบ เน็ตประชารัฐ ไม่คุ้มงบ ๑๓,๐๐๐ ล้าน แ

อ่านข่าวนี้

4 กรกฎาคม วันคล้ายวันประสูติ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัติยราชนารี

สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ประสูติเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2500 เป็นพระราชธิดาพระองค์เล็กในพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาร

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

  ผู้ติดเชื้อสะสม 3,180 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 1 ราย)      -ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จากภายในประเทศ ติดต่อกันเป็นวันที่ 39      -และมีผู้ติดเชื้อในกลุ่ม

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 2 กรกฎาคม 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ผงถ่านคาร์บอนช่วยทำให้ฟันขาว ข่าวจ

อ่านข่าวนี้

กรมบัญชีกลางเตรียมจ่ายเงินให้แก่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1.14 ล้านคน

กรมบัญชีกลางเตรียมจ่ายเงินให้แก่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1.14 ล้านคน ที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจากโครงการใด ๆ ของภาครัฐ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 โดยโอนเงินเข้ากระเป๋าเงิ

อ่านข่าวนี้

ปลดล็อกความสุข ช่วงหยุดยาว 3-8 ก.ค.นี้ ฟรี!! ค่าทางด่วนมอเตอร์เวย์ 3 สาย

เพิ่มความสะดวกการเดินทางให้ประชาชน ช่วงวันหยุดยาว หลังผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด-19 ฟรี!! ค่าธรรมเนียมผ่านทางมอเตอร์เวย์ สาย 7 (กรุงเทพฯ-ชลบุรี-พัทยา) สาย 9 (บางปะอิน-บางพลี) สาย 9 (พระประแ

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง รักษาโรคมะเร็ง ด้วยการกินหัวใต้ดินของ

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,179 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 6 ราย)     -ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จากภายในประเทศ ติดต่อกันเป็นวันที่ 38     -และมีผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประ

อ่านข่าวนี้

ไปรษณีย์ไทย อยากให้คนไทย "ยิ้มสู้" แล้วเดินหน้าต่อ ขยายเวลาตามคำเรียกร้อง

ไปรษณีย์ไทย อยากให้คนไทย "ยิ้มสู้" แล้วเดินหน้าต่อ ... ขยายเวลาตามคำเรียกร้อง ยิ้มสู้-19 ส่งของแบบประหยัด 19.-/ชิ้น ถึง 31 ก.ค. นี้   ส่งได้ทั้งกล่อง/ซอง กล่อง ขนาดไม่เกิน กล่องสำเร็จร

อ่านข่าวนี้

กระทรวงเกษตรฯ เร่งจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รอบ 3

คณะกรรมการพิจารณาการอุทธรณ์โครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รายงานมีจำนวนผู้อุทธรณ์ 192,512 ราย กระทรวงเกษตรฯ ได้ตรวจสอบข

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 30 มิถุนายน 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 30 มิถุนายน 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง เปลือก และแก่นต้นตะโกนา รักษาโ

อ่านข่าวนี้

ศธ.เชิญชวนหน่วยงานในสังกัดจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563

นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการและโฆษกกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่าเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2563 เพื่อให้ส่วนราชการและหน่วยงานภาครัฐได้ร่วมแสดงคว

อ่านข่าวนี้

ครม.รับทราบการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน ก่อนเปิดภาคเรียนปีการศึกษา 1/2563 และกำหนดวันหยุดราชการชดเชย 27 ก.ค.2563

สรุปมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงศึกษาธิการ 2 เรื่อง คือ การจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน ก่อนการเปิดภาคเรียนที่ 1/2563 และกำหนดให้วันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2563 เป็นวันหย

อ่านข่าวนี้

เปิดให้ยื่นภาษีออนไลน์ - ชำระผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์เริ่ม 1 ก.ค. นี้

ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 63 เป็นต้นไป ผู้ที่ยื่นแบบภาษีทุกประเภท สามารถทำธุรกรรมภาษีและชำระภาษีออนไลน์กับกรมสรรพากรผ่านทางอินเทอร์เน็ต จากที่บ้านแบบ One-Stop Service ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ถือเ

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 29 มิถุนายน 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 29 มิถุนายน 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ใช้ไฟฉายมือถือส่องเบรกเกอร์ไฟ ทำให้

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันอังคารที่ 30 มิถุนายน 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,171 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 2 ราย)-ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จากภายในประเทศ ติดต่อกันเป็นวันที่ 36-และมีผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 2 ร

อ่านข่าวนี้

3 รูปแบบการเปลี่ยนแปลง New Normal จาก Google Trend ที่มีผลกับนักการตลาด

ในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา โควิด-19 เข้ามาเปลี่ยนชีวิตผู้บริโภคชาวไทย สู่ New Normal วิถีชีวิตในรูปแบบใหม่ ๆ การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมสู่ New Normal คือปัจจัยสำคัญสำหรับนักการตลาดในการปรับตัว รุก ตั้งรับก

อ่านข่าวนี้

ทำไมต้องต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

1. อำนาจในการป้องกันโรค ที่มากกว่า พ.ร.บ. ควบคุมโรค 2. การบูรณาการ เอกภาพ และประสิทธิภาพ ในการควบคุมโรคของทุกภาคส่วน “ ในช่วงที่ผ่านมาที่ติดเชื้อไม่มากนัก เกิดจากมาตรการควบคุมอย่างเข้มงวด มี

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,169 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 7 ราย)-ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จากภายในประเทศ ติดต่อกันเป็นวันที่ 35-และมีผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 7 ร

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 28 มิถุนายน 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 28 มิถุนายน 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวบิดเบือน เรื่อง สูตรโลชั่นผักรักษาฝ้า ข

อ่านข่าวนี้

อุตุฯ ระบุช่วงสัปดาห์นี้ เกือบทุกพื้นที่มีฝนเพิ่มขึ้นสูงสุด 70 % โปรดระวังอุบัติเหตุ

นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยถึงสภาพอากาศโดยรวมของประเทศไทยในช่วงสัปดาห์นี้ว่า ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (30 มิ.ย.63) - 5 ก.ค. 63 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเท

อ่านข่าวนี้