ฝากร้านสุ่มสี่สุ่มห้า ระวังโดนฟ้องร้อง!

22 ก.ค. 2564 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ฝากร้านสุ่มสี่สุ่มห้า ระวังโดนฟ้องร้อง!

แม่ค้าออนไลน์ จอมฝากต้องระวังให้ดี อย่ามัวแต่ขายจนไม่สนใจคนอื่น เพราะผู้ที่ส่งข้อความ อีเมล หรือรูปภาพไปหาผู้อื่นเพื่อประโยชน์ทางการค้า เสนอขายสินค้า หรือบริการ อสังหาริมทรัพย์ การลงทุน รวมถึงผู้ให้บริการเว็บไซต์ หรือผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน บริการประเภทสื่อสังคมออนไลน์ ที่โฆษณา หรือสนับสนุนการส่งข้อความ อีเมล หรือรูปภาพดังกล่าว เช่น การคอมเมนต์ฝากร้าน Facebook หรือ IG ของบุคคลอื่น โดยที่ผู้อื่นไม่ได้มีโอกาสได้บอกปฏิเสธข้อมูล จนทำให้เจ้าของบัญชีผู้ใช้เกิดความเดือดร้อนรำคาญใจ ต้องระวางโทษปรับ ไม่เกิน 200,000 บาท

ที่มา : ประชาสัมพันธ์ กระทรวงยุติธรรม
#ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม #AntiFakeNewsCenter

บทความที่เกี่ยวข้อง

ซื้อของมือสองออนไลน์ ระวังกลายเป็นรับซื้อของโจร

เมื่อพูดถึงสินค้าแบรนด์เนม ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า นาฬิกา หรือเครื่องประดับ ต่างเป็นสินค้าที่ช่วยเสริมบุคลิกแก่ผู้เป็นเจ้าของ ทำให้เราอยากมีสินค้าแบรนด์เนมไว้ในครอบครองให้ชื่นใจสักครั้ง แต่ด้วยเป็นสินค้าท

อ่านบทความนี้

เตือนภัย พฤติกรรมของมิจฉาชีพ ที่มาในรูปแบบของแอพเงินกู้

ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นที่ปล่อยเงินกู้ออนไลน์จำนวนมากมาย ซึ่งบ่อยครั้งมิจฉาชีพก็ใช้แอพเงินกู้เหล่านี้ มาหลอกลวงเรา โดยมักใช้คำโฆษณาที่ชักจูง เช่น อนุมัติไวใน 10-15 นาที ติดแบล็คลิสต์ ก็สามารถกู้ได้ ผ่อ

อ่านบทความนี้

รู้ทัน ป้องกันด้วยพาสเวิร์ด

นอกจากการล็อกหน้าจอ ไม่ว่าจะมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ เพื่อไม่ให้ใครมาล้วงข้อมูลเราแล้ว อีกสิ่งสำคัญคือ #Password #พาสเวิร์ด #รหัสผ่าน ตั้งแต่ การตั้ง การใช้ และการดูแล อะไรบ้างที่ "ต

อ่านบทความนี้