ลบตัวติดตั้งซอฟต์แวร์

07 ต.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ลบตัวติดตั้งซอฟต์แวร์

ลบตัวติดตั้งซอฟต์แวร์

  • เมื่อคุณไม่ใช้แล้ว ไม่มีเหตุผลที่จะเก็บสิ่งเหล่านั้นไว้ในพีซีของคุณ หากคุณมีซอฟต์แวร์อยู่ในมือคุณอาจถูกล่อลวงให้ติดตั้งซอฟต์แวร์รุ่นเก่า ซึ่งอาจมีข้อบกพร่องและมีความเสี่ยง นอกจากนี้ควรระมัดระวังในการเลือกดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ด้วย ไม่ใช่พอร์ทัลดาวน์โหลดทั้งหมดที่เชื่อถือได้ และ ตัวติดตั้งที่คุณได้รับ บางครั้งก็เต็มไปด้วย bloatware (หรือ crapware) เช่น แถบเครื่องมือและโปรแกรมเสริมอื่นๆ ทางที่ดีที่สุดคือ ไปที่เว็บไซต์ของผู้ผลิตซอฟต์แวร์โดยตรงและรับตัวติดตั้งจากที่นั่น คุณจะสามารถตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับเวอร์ชันล่าสุด และมั่นใจได้ว่าการดาวน์โหลดนั้นปลอดภัยและไม่มี bloatware มาเกี่ยวข้อง
ทำการอัพเดตซอฟต์แวร์ของคุณโดยอัตโนมัติ
  • ถ้าหากว่าตอนนี้ พีซีของคุณได้ลบแอพและปลั๊กอินเก่าเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณจะขจัดความยุ่งยากในการอัปเดตซอฟต์แวร์ วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำคือ ใช้เครื่องมือฟรี เช่น Heimdal FREE ซึ่งสามารถตรวจสอบและอัปเดตแอปของคุณโดยอัตโนมัติ วิธีนี้จะช่วยคุณประหยัดเวลาและจะทำให้คุณแน่ใจได้ว่า มีแอปโปรดเวอร์ชันล่าสุดเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องความปลอดภัย

ที่มา: กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

บทความที่เกี่ยวข้อง

การฉ้อโกงอีเมล์ทางธุรกิจ

การฉ้อโกงอีเมล์ทางธุรกิจ   อย่าให้นักต้มตุ๋นหลอกให้คุณชำระเงินในบัญชีของพวกเขาอาชญากรแฮ็คเข้าสู่ระบบอีเมลหรือใช้กลยุทธ์ทางวิศวกรรมสังคมเพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับระบบการชำระเงิน ขององค์กรจากน

อ่านบทความนี้

พฤติกรรมบนโลกออนไลน์ที่จะทำให้คุณปลอดภัย

พฤติกรรมบนโลกออนไลน์ที่จะทำให้คุณปลอดภัย อย่าเปิดอีเมลขยะ หรืออีเมลจากผู้ส่งที่ไม่รู้จัก อย่าดาวน์โหลดไฟล์แนบจากอีเมลขยะ หรืออีเมลที่น่าสงสัย อย่าคลิกลิงก์ในอีเมลขยะ หรืออีเมลที่น่าสงสัย เครื่

อ่านบทความนี้

Ransomware คืออะไร

Ransomware เป็นมัลแวร์ที่ซับซ้อน ซึ่งสามารถบล็อกการเข้าถึงไฟล์ของเหยื่อ และวิธีเดียวที่จะได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึงไฟล์คือ จ่ายค่าไถ่มีการเรียกใช้แรนซัมแวร์สองประเภท  การเข้ารหัส ransomware ซึ่ง

อ่านบทความนี้