ลบตัวติดตั้งซอฟต์แวร์

07 ต.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ลบตัวติดตั้งซอฟต์แวร์

ลบตัวติดตั้งซอฟต์แวร์

  • เมื่อคุณไม่ใช้แล้ว ไม่มีเหตุผลที่จะเก็บสิ่งเหล่านั้นไว้ในพีซีของคุณ หากคุณมีซอฟต์แวร์อยู่ในมือคุณอาจถูกล่อลวงให้ติดตั้งซอฟต์แวร์รุ่นเก่า ซึ่งอาจมีข้อบกพร่องและมีความเสี่ยง นอกจากนี้ควรระมัดระวังในการเลือกดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ด้วย ไม่ใช่พอร์ทัลดาวน์โหลดทั้งหมดที่เชื่อถือได้ และ ตัวติดตั้งที่คุณได้รับ บางครั้งก็เต็มไปด้วย bloatware (หรือ crapware) เช่น แถบเครื่องมือและโปรแกรมเสริมอื่นๆ ทางที่ดีที่สุดคือ ไปที่เว็บไซต์ของผู้ผลิตซอฟต์แวร์โดยตรงและรับตัวติดตั้งจากที่นั่น คุณจะสามารถตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับเวอร์ชันล่าสุด และมั่นใจได้ว่าการดาวน์โหลดนั้นปลอดภัยและไม่มี bloatware มาเกี่ยวข้อง
ทำการอัพเดตซอฟต์แวร์ของคุณโดยอัตโนมัติ
  • ถ้าหากว่าตอนนี้ พีซีของคุณได้ลบแอพและปลั๊กอินเก่าเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณจะขจัดความยุ่งยากในการอัปเดตซอฟต์แวร์ วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำคือ ใช้เครื่องมือฟรี เช่น Heimdal FREE ซึ่งสามารถตรวจสอบและอัปเดตแอปของคุณโดยอัตโนมัติ วิธีนี้จะช่วยคุณประหยัดเวลาและจะทำให้คุณแน่ใจได้ว่า มีแอปโปรดเวอร์ชันล่าสุดเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องความปลอดภัย

ที่มา: กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

บทความที่เกี่ยวข้อง

การยืนยันข้อมูล2ขั้นตอน (2FA) ทำงานอย่างไร

เมื่อคุณต้องการลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณ คุณจะได้รับแจ้งให้ตรวจสอบสิทธิ์ด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านซึ่งเป็นชั้นการตรวจสอบแรกการยืนยันข้อมูล2ขั้นตอนทำงานเป็นกระบวนการ ซึ่งเป็นเลเยอร์ความปลอดภัยสองชั้นที่จ

อ่านบทความนี้

7 สาเหตุที่ทำให้ Wi-Fi ของคุณช้ายิ่งกว่าเต่าคลาน

เคยสังเกตกันไหม! หลายต่อหลายครั้งที่อยู่ๆ การเชื่อมต่อ Wi-Fi ของเราที่ใช้อยู่ดีๆ ก็เกิดมีปัญหาขึ้นมา สัญญาณขาดๆ หายๆ บ้าง โดยที่เราหาสาเหตุที่แท้จริงไม่พบ วันนี้เรามีหลากหลายวิธีที่คุณสามารถทำเพื่อเรี

อ่านบทความนี้

ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์

ความมั่นคงปลอดภันทางไซเบอร์ : ไม่หลงกลเทคนิคจิตวิทยาทางสังคม มองหาจุดแตกต่างของโดเมน หรือที่อยู๋อีเมล ระมัดระวัง เมื่อเผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวลงบนโซเชียลมิเดีย เมื่อได้รับคำร้องขอที่ไม่ได้มีการแจ้งเต

อ่านบทความนี้