6 สิ่งไม่ควรโพสต์ บนโซเชียล

12 ก.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
6 สิ่งไม่ควรโพสต์ บนโซเชียล

6 สิ่งไม่ควรโพสต์ บนโซเชียล   ศพหรือซากศพ หยุดเถอะ แค่เห็นก่อนแล้วต้องโพสต์ก่อนให้เกียรติคนตายด้วย และคงไม่ทุกคนอยากชมภาพที่เต็มไปด้วยเลือด ภาพเปลือย เปิดเผยเนื้อตัว โซเชียลไม่ใช่ที่ปล่อยภาพส่วนตัว ดีไม่ดีบัญชีของคุณจะถูกขึ้นบัญชีดำและระงับการใช้และจำไว้ว่า อินเตอร์เน็ตไม่ลืมสิ่งนี้ มันกลับมาหลอกคุณได้ตลอดเวลา ความขัดแย้งของเจ้านายลูกน้อง ถ้าเป็นเรื่องในออฟฟิศ ควรจะคุยกันเอง อย่าให้บานปลายบนโซเชียล เพราะทำลายชื่อเสียงของบริษัท และอนาคตในการทำงานของคุณเอง ผัวเมียละเหี่ยใจ ไม่มีใครอยากรู้เรื่องคุณหรอก เขาอาจแค่เห็นใจในช่วงแรก ทะเลาะกันบนโซเชียลทำให้เขาหัวเราะคุณเปล่า รายละเอียดบัญชีแบงค์ หรือบัญชีบัตรเครดิตไม่ฉลาดที่จะอวดรวยบนโซเชียล แบบโชว์ตัวเลขบัญชี ใครเข้าถึงบัญชีพวกนี้ได้ คุณก็ “เสร็จโจร!” มุมมองสุดโต่ง เรื่องการเมือง เชื้อชาติ การก่อการร้าย ฯลฯ อย่าปล่อยให้ความเกลียดชัง การเหยียดคนอื่นทำให้คุณขาดมารยาทที่ดีบนโลกออนไลน์ ฝั่งตรงข้ามคุณอาจใช้หลักฐานบนโซเชียลกลับมาทำร้ายคุณ 

ที่มา: กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

บทความที่เกี่ยวข้อง

การสำรองข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลส่วนตัวของคุณปลอดภัย

การสำรองข้อมูล เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลส่วนตัวของคุณปลอดภัย เราขอแนะนำให้ใช้กลยุทธ์การป้องกันสองเท่าหมายถึงการรวมฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกเข้ากับบริการสำรองข้อมูลออนไลน์ และนี่คือสิ่งจำเป็นในการเลือกใช้บริการท

อ่านบทความนี้

อย่าโพสต์ข้อมูลส่วนตัวในบัญชีโซเชียลมีเดีย

การเปิดเผยรายละเอียดส่วนบุคคลอาจทำให้แฮ็กเกอร์ทำการค้นหาข้อมูลทางการเงินของคุณ ด้วยเหตุผลเดียวกันให้ตรวจสอบพฤติกรรมโซเชียลมีเดียของเด็กๆด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวที่อาจถูกใช้

อ่านบทความนี้

การออกจากระบบ และการใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ

การออกจากระบบ และการใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ ออกจากระบบทันทีที่คุณเสร็จสิ้นการดำเนินการทางการเงินบนแพลตฟอร์ม e-banking อย่าเพิ่งปิดเว็บเบราว์เซอร์ แต่ออกจากระบบก่อนเสมอ เราขอแนะนำให้คุณใช้เบราว์

อ่านบทความนี้