ตรวจสอบราคาข้าวเปลือก ข้าวสาร ก่อนขายได้ทุกวันกับกรมการค้าภายใน

03 ต.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ตรวจสอบราคาข้าวเปลือก ข้าวสาร ก่อนขายได้ทุกวันกับกรมการค้าภายใน

กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ได้รายงานราคาข้าวเปลือก ข้าวสาร พร้อมได้อัพเดทข้อมูลเป็นประจำ เพื่อให้พี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าว เข้าไปตรวจสอบราคาก่อนขายผลผลิต โดยท่านสามารถคลิ๊กที่ลิงค์ของกรมฯ https://www.dit.go.th/Content.aspx?m=19&c=110 ก็จะได้รับทราบข้อมูลอย่างรวดเร็ว ทันต่อสถานการณ์ ทั้งนี้ หากไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการขายให้แจ้งต่อสำนักงานพาณิชย์ในจังหวัดของท่าน หรือโทร.สายด่วน 1569

หมายเหตุราคาข้าวตามตาราง เป็นราคาที่ความชื้น 15% หากข้าวเปลือกที่เก็บเกี่ยวมีความชื้นสูง ราคาที่จำหน่ายจะไม่เป็นไปตามตาราง

ที่มา: kaset1009

ภาพ: khonphutorn

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 5 มิถุนายน 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 5 มิถุนายน 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 4 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม 1 เรื่อง เรื่อง มันเทศญี่ปุ่นต้มน้ํา

อ่านบทความนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,104 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 2 ราย) -ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จากภายในประเทศ (ติดต่อกันเป็นวันที่ 12) -มีผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 2

อ่านบทความนี้

วิธีบล็อกผู้ส่ง และหยุดข้อความสแปม iMessage

1. ตั้งฟิลเตอร์ กรองคนที่ไม่รู้จัก โดยการเข้าไปตั้งค่า เลือก Message แล้วเลือก Filter Unknown Senders ซึ่งวิธีนี้ เป็นเพียงการ “กรอง” ชื่อคนไม่รู้จัก ไว้ในกล่องข้อความอีกกล่องหนึ่งเท่านั้น

อ่านบทความนี้