โฆษกรัฐบาล ยืนยัน!! ทุกนโยบายที่ประชาชนได้ประโยชน์ รัฐบาลสานต่อและพัฒนาต่อยอด จนนำไปสู่การยอมรับในเวทีโลก

29 ก.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
โฆษกรัฐบาล ยืนยัน!! ทุกนโยบายที่ประชาชนได้ประโยชน์ รัฐบาลสานต่อและพัฒนาต่อยอด จนนำไปสู่การยอมรับในเวทีโลก

ศ.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ตั้งใจเข้าร่วมการประชุมในกรอบสหประชาชาติ เพื่อแสดงบทบาทของไทย ในการมีส่วนร่วมกับประชาคมโลกเพื่อการพัฒนาและร่วมแก้ปัญหาประเด็นที่ส่งผลกระทบต่อส่วนรวม

การประชุม 3 เรื่องที่ไทยมีบทบาทสำคัญ ได้แก่

1. การประชุมเต็มคณะระดับสูงว่าด้วยหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า (High-level Meeting on Universal Health Coverage)

2. การประชุมระดับผู้นำว่าด้วยการดำเนินการด้านสภาพภูมิอากาศ (United Nations Climate Action Summit 2019)

3. การประชุมระดับผู้นำ ว่าด้วยเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG Summit)

การประชุมว่าด้วยหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า ไทยได้รับความชื่นชมจากนานาประเทศ ว่าเป็นต้นแบบที่ดีและไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ร่วมผลักดันให้จัดการประชุมระดับสูงว่าด้วยหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งประธานกลุ่มนโยบายต่างประเทศและสุขภาพโลก (Foreign Policy and Global Health : FPGH) ในปี 2560

ไทยย้ำเจตนารมณ์ทางการเมืองต่อการบรรลุหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าในปี ค.ศ.2030 ควบคู่ไปกับการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals – SDGs) ในปีเดียวกัน โดยเร่งรัดให้ประเทศต่างๆ เพิ่มความพยายามในการสร้างหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าที่ มีประสิทธิภาพและมีความยั่งยืนทางงบประมาณบนพื้นฐานของระบบสาธารณสุขที่แข็งแรง

รัฐบาลยืนยันในความมุ่งมั่นที่จะดำเนินนโยบายที่มุ่งเน้นให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนอย่างแท้จริง ไม่ได้ยึดติดว่ารัฐบาลไหนเป็นผู้ริเริ่มดำเนินการ

เรื่องสาธารณสุขเป็นเรื่องที่สำคัญต่อคุณภาพชีวิตของประชาชน รัฐบาลต้องดูแล สานต่อ และพัฒนาให้เกิดผลสัมฤทธิ์สูงสุด เพื่อประชาชน และนำเข้าสู่เวทีโลกเพื่อเป็นแบบอย่างการพัฒนาด้านสาธารณสุขของไทย

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

ภาพ: รัฐบาลไทย

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

สารคดีเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2563 ขอเรียนเชิญประชาชนชาวไทยและจิตอาสาพระราชทาน รับชม "สารคดีเฉลิมพระเกียรติ"   เข้าชมทางเฟสบุ๊คด้านล่างนี้ https://

อ่านบทความนี้

Grab – Alibaba ช่วยเหลือเกษตกรไทย เข้าสู่สังคม ซื้อ-ขาย ออนไลน์

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของตลาดออนไลน์ (online marketing) จึงได้ร่วมมือกับ บริษัท แกร็บ ประเทศไทย (GRAB Thailand) และ บริษัทอาลีบาบา (Alibaba) สนับสนุนการขายสินค้าเกษตรไทยบนแพลตฟอ

อ่านบทความนี้

สรุปผลการประสานงานร่วมกับหน่วยงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย

สรุปผลการประสานงานร่วมกับหน่วยงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ข้อมูลประจำวันที่ 29 พฤษภาคม - 4 มิถุนายน 2563 ประสานงาน 38 หน่วยงาน 158 เรื่อง ตอบกลับ 61 เรื่อง คงเหลือ 97 เรื่อง

อ่านบทความนี้