การอำนวยความสะดวกประชาชนช่วงการซ้อมขบวนเรือพระราชพิธีทางชลมารค วันที่ 22 สิงหาคม 2562

21 ส.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
การอำนวยความสะดวกประชาชนช่วงการซ้อมขบวนเรือพระราชพิธีทางชลมารค วันที่ 22 สิงหาคม 2562

การอำนวยความสะดวกประชาชนช่วงการซ้อมขบวนเรือพระราชพิธีทางชลมารค วันที่ 22 สิงหาคม 2562 ซึ่งจะมีการซ้อมย่อยขบวนพยุหยาตราทางชลมารคเป็นครั้งแรก โดยจะปิดการจราจรทางบกและทางน้ำ ในช่วงเดียวกับวันพระราชพิธีจริง ตั้งแต่เวลา 12.30 น. ถึง 18.00 น.

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรมการฝ่ายรักษาความปลอดภัยการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ได้สั่งการให้ กองอำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัย โดย องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จัดรถบริการประชาชนแทนเรือข้ามฟาก จากฝั่งธนบุรี มาฝั่งพระนคร ตั้งแต่เวลา 10.30 น. ถึง เวลา 19.30 น. ดังนี้

เส้นทางที่ 1. ท่าเรือพระปิ่นเกล้าฝั่งธนบุรี (จอดหน้าตึกกายภาพบำบัด ม.มหิดล) ส่งปลายทางที่ ท่าเรือพระปิ่นเกล้า ฝั่งพระนคร (ใต้สะพานพระปิ่นเกล้า)

เส้นทางที่ 2. ท่าเรือรถไฟ , ท่าเรือพรานนก , ท่าวังหลัง (จุดจอดรถประตู 8 โรงพยาบาลศิริราช) ส่งปลายทางที่ท่าช้าง (โดยผ่านท่าพระจันทร์ , ท่ามหาราช)

โดยจะวิ่งให้บริการตลอดเวลาทั้ง 2 ฝั่ง จึงขอแจ้งให้ทราบ และขอความร่วมมือส่วนราชการที่มีที่ตั้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้สนับสนุนการดำเนินการของกองอำนวยการร่วมด้วย

นอกจากนี้ ในการซ้อมย่อยและซ้อมใหญ่ ในวันที่ 29 สิงหาคม , วันที่ 3 10 17 23 27 กันยายน , วันที่ 3 7 10 17 21 ตุลาคม และวันพระราชพิธีฯ วันที่ 24 ตุลาคม 2562 ก็จะได้จัดรถ ให้บริการพี่น้องประชาชนเช่นเดียวกัน

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

"ปรับไลฟ์สไตล์ชีวิตใหม่รับ New Normal หลังวิกฤตโควิด-19 รอดได้ด้วย Digital Technology"

ความไม่เหมือนเดิมหลังต้องเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 เริ่มต้นจากชีวิตของคนเราที่เปลี่ยนแปลงไป จากเดิมที่เราคิดว่า เรื่องโรคระบาดอาจเป็นเรื่องไกลตัว เราเห็นการแพร่ระบาดของโรคซาร์สและพบเจอกับวิกฤตต่างๆ อ

อ่านบทความนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 1 มิถุนายน 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ประเทศไทยปรับขึ้นราคาน้ำมัน โดย

อ่านบทความนี้

การเข้าถึงข้อมูลเพื่อการป้องกันโควิด-19 ของแต่ละประเทศ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายๆ ประเทศต้องมีมาตรการรองรับ ในการควบคุม และป้องกันโรค ซึ่งประเทศไทยนั้นได้มีการพัฒนาแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” ขึ้นมาเพื่อใช้ในการเก็บข้อมูลเพื่อควบค

อ่านบทความนี้