สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับศิลปินศิลปาธร โดยคุณวรพจน์ พันธุ์พงศ์ สาขาวรรณศิลป์

19 ส.ค. 2562 / กระทรวงวัฒนธรรม
สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับศิลปินศิลปาธร โดยคุณวรพจน์ พันธุ์พงศ์ สาขาวรรณศิลป์

สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม
ขอเชิญชมนิทรรศการเชิดชูเกียรติศิลปินร่วมสมัย
ดีเด่น รางวัลศิลปาธร ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๒ 
ณ ชั้น ๑ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน 
สามารถเข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้ – ๓๑ สิงหาคม ๒๕๖๒ ตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ - ๑๙.๐๐ น. 
( ยกเว้นวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ )

ทั้งนี้ ในวันเสาร์ที่ ๒๔ สิงหาคม ๒๕๖๒ 
สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับศิลปินศิลปาธร ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๒ โดยคุณวรพจน์ พันธุ์พงศ์ สาขาวรรณศิลป์ ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น ๑ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน เวลาตั้งแต่ ๑๓.๐๐ น. เป็นต้นไป

สาขาวรรณศิลป์
วรพจน์ พันธุ์พงศ์
เกิด ๒๒ ธันวาคม ๒๕๑๔
การศึกษา อักษรศาสตร์บัณฑิต (ภาษาฝรั่งเศส) คณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

ความโดดเด่น นักเขียนสารคดีคุณภาพ และบรรณาธิการหนังสือหลายเล่ม ให้ความสำคัญกับการทำงานสร้างสรรค์และการแสวงหาความรู้ สร้างผลงานคุณภาพมาอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ ตลอดเวลาเกือบ ๒๐ ปี เขามุ่งมั่น จริงจังกับการทำงานเขียนเชิงสารคดี เป็นแบบอย่างในทางความคิด ทั้งวิธีการนำเสนอที่โดดเด่น เนื้อหาหนักแน่นและลุ่มลึกทางอารมณ์ มีความชัดเจนและเจนจัดในด้านมนุษย์และสังคม เป็นเสียงของสิทธิและเสรีภาพ มีความโดดเด่นในการทำบทสัมภาษณ์บุคคลในลักษณะเจาะลึก ลงพื้นที่เพื่อการศึกษาหาข้อมูลและชี้ให้เห็นปัญหาเพื่อการพัฒนาอย่างชัดเจน สามารถทำให้เรื่องราวในบทสัมภาษณ์มีความเข้มข้น มีมิติเชิงลึก อีกทั้งได้เผยตัวตนบางด้านที่ผู้ถูกสัมภาษณ์แสดงออกอย่างจริงใจและเป็นกันเอง การสัมภาษณ์เช่นนี้ต้องใช้กลวิธีและมิติทางวรรณกรรมอย่างสูง ส่งผลให้ถูกกล่าวขานว่าเป็น “นักสัมภาษณ์มือหนึ่ง” ในยุคปัจจุบัน วิธีการสัมภาษณ์ การค้นคว้าหาข้อมูลที่ลงลึกไปทั้งตัวและหัวใจ กลายเป็นต้นแบบและแนวทางให้กับนักสัมภาษณ์รุ่นใหม่ๆ รวมถึงความเรียงที่เขียนได้สร้างแนวทางเฉพาะตัวขึ้นจนเป็นแบบอย่างให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาวิธี

ผลงานโดดเด่น เราต่างมีแสงสว่างในตัวเอง ที่เกิดเหตุ เสียงพูดสุดท้าย 'รงค์ วงษ์สวรรค์ ' ความมืดกลางแสงแดด

  

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชาวประมงเฮ !! ไฟเขียว สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำเสริมสภาพคล่อง

โครงการสินเชื่อเพื่อเสริมสภาพคล่องผู้ประกอบการประมง วงเงิน 10,300 ล้านบาท บรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวประมง ครอบคลุมประมงพื้นบ้าน - พาณิชย์ 2 ธนาคาร เข้าร่วมสนับสนุนสินเชื่อแก่ผู้ประกอบการประมง ได้แ

อ่านบทความนี้

6 มาตรการหลัก สำหรับการจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มในภัตตาคาร สวนอาหาร ศูนย์อาหาร โรงอาหาร ร้านอาหารต่างๆ

กรมอนามัย แนะ 6 มาตรการหลัก สำหรับการจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มในภัตตาคาร สวนอาหาร ศูนย์อาหาร โรงอาหาร ร้านอาหารต่างๆ1. ผู้ให้บริการต้องทำความสะอาดพื้น พื้นผิวสัมผัสบ่อยๆ ทั้งก่อนและหลังให้บริการ2. ก

อ่านบทความนี้

ร่วมกันโหลดแอปฯไทยชนะ ได้แล้ววันนี้ในระบบแอนดรอย

ขอเชิญชวนโหลดแอปฯไทยชนะ โดยระบบแอนดรอยสามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ใน play store และในส่วนของระบบ ios สามารถดาวน์โหลดได้ในเร็วๆนี้แอปพลิเคชันไทยชนะจะช่วยอำนวยความสะดวกด้านเช็คอิน/เช็คเอ้าท์ และมาพร้อมฟ

อ่านบทความนี้