สกศ. ประชุมคณะอนุกรรมการสภาการศึกษาด้านนโยบายการศึกษาและกลไกการขับเคลื่อนแผนสู่การปฏิบัติ ครั้งที่ ๓/๒๕๖๒

15 ส.ค. 2562 / กระทรวงศึกษาธิการ
สกศ. ประชุมคณะอนุกรรมการสภาการศึกษาด้านนโยบายการศึกษาและกลไกการขับเคลื่อนแผนสู่การปฏิบัติ ครั้งที่ ๓/๒๕๖๒

       เมื่อวันที่ ๑๔ สิงหาคม ๒๕๖๒ สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) จัดประชุมคณะอนุกรรมการสภาการศึกษาด้านนโยบายการศึกษาและกลไกการขับเคลื่อนแผนสู่การปฏิบัติ ครั้งที่ ๓/๒๕๖๒ โดยมี พลเอก พหล สง่าเนตร เป็นประธานการประชุม และนายกวิน เสือสกุล ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนการศึกษา เป็นอนุกรรมการและเลขานุการ ณ ห้องประชุมภุชงค์ เพ่งศรี สกศ.

       สำหรับการประชุมครั้งนี้ ที่ประชุมรับทราบความก้าวหน้าการดำเนินงานของสำนักงานฯ ที่ดำเนินการโดยสำนักนโยบายและแผนการศึกษา สกศ. ๒ โครงการ คือ ๑) โครงการศึกษาแนวทางการพัฒนาระบบการประกันคุณภาพการศึกษาภายในสถานศึกษา และ ๒) โครงการศึกษาแนวทางการผลิตและพัฒนากำลังคนด้านอาชีวศึกษาระดับภาค นอกจากนี้ ที่ประชุมร่วมกันพิจารณาวาระสำคัญ คือ เรื่อง การปรับปรุงแผนการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๖๐ - ๒๕๗๙ ซึ่งฝ่ายเลขานุการฯ ได้วิเคราะห์เปรียบเทียบข้อมูลแผนการศึกษาแห่งชาติกับนโยบาย/แผนระดับอื่นๆ ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา อาทิ ยุทธศาสตร์ชาติ แผนการปฏิรูปประเทศด้านการศึกษา แผนแม่บทฯ นโยบายรัฐบาล ฯลฯ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการพิจารณาปรับแผนการศึกษาแห่งชาติให้สอดคล้องกับแผนดังกล่าว ซึ่งที่ประชุมเห็นชอบให้มีการปรับปรุงแผนการศึกษาแห่งชาติและให้เสนอ กกศ.เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบ และให้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการเฉพาะกิจปรับปรุงแผนการศึกษาแห่งชาติเพื่อดำเนินการตามกระบวนการต่อไป โดยที่ประชุมได้ให้ข้อคิดเห็น อาทิ การปรับเปลี่ยนปี พ.ศ. การเพิ่มข้อมูล/นโยบายที่เกี่ยวข้อง (ร่าง พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติ การตั้งกระทรวงการอุดมศึกษาฯ นโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล เป้าหมาย SDGs) การบังคับใช้ซึ่งจะเป็นปัจจัยความสำเร็จในการขับเคลื่อนแผนสู่การปฏิบัติ โดย สนผ.จะนำความเห็นของที่ประชุมเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการดำเนินงานต่อไป

ที่มา

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ลมหนาวระลอกใหม่มาแน่! 20 - 25 ธ.ค. นี้ ทั่วไทยอุณหภูมิลดลง 2 - 8 องศาฯ

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยช่วงวันที่ 20 - 25 ธ.ค. 66 มวลอากาศเย็นกำลังแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยและทะเลจีนใต้ ทำให้ประเทศไทยมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษ

อ่านบทความนี้

ย้ำเตือนประชาชน อย่าหลงกลตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ พบมูลค่าความเสียหายกว่า 50,000 ล้านบาท

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกรัฐบาล ย้ำเตือนประชาชน ตั้งสติ อย่าตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ที่ใช้อุบายหลอกลวง สร้างความน่าเชื่อถือในหลายรูปแบบ แม้รัฐบาลได้เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังและตรวจสอบอย่า

อ่านบทความนี้

เชิญมาเที่ยวงาน "เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) 2566" น้ำพระทัยสองพระมิ่งขวัญเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เปี่ยมล้นพระเมตตาผู้ประสบอุทกภัย

งานเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) 2566 สถานที่ใหม่ เดินทางสะดวกกว่าเดิม เดินทางมาเที่ยวงานสะดวกมาก ทั้งรถสาธารณะ และรถส่วนตัว ที่จอดรถกว้างขวาง ภายในงานติดแอร์ตลอดทั้งงาน ไม่ต้องกลัวร้อน กลัวฝน   งานเริ่มแ

อ่านบทความนี้