ดิจิทัลทำให้คนในเมืองสะดวก พี่น้องเกษตรกรมีความสุข

14 ส.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ดิจิทัลทำให้คนในเมืองสะดวก พี่น้องเกษตรกรมีความสุข

ผมได้สั่งการให้สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) คัดเลือกจังหวัดที่ประชากรมีรายได้น้อยที่สุดของประเทศมา 5-10 จังหวัด ใช้เป็นจังหวัดนำร่องในการนำเทคโนโลยีดิจิทัล ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต เพิ่มรายได้ใหัครัวเรือน คาดหวังว่าจะเห็นการพัฒนาเปลี่ยนแปลงจังหวัดที่คัดเลือกมาภายใน 3 เดือน

ทางงกระทรวงดิจิทัลฯ จะนำระบบดิจิทัลไปช่วยประชาชนในระดับฐานรากในกลุ่มเกษตรกร ซึ่งจะเลือก 1 จังหวัดนำร่องที่มีรายได้ต่อครัวเรือนต่ำสุดก่อน ทำงานร่วมกับวิสาหกิจชุมชน สหกรณ์การเกษตร นำดิจิทัลไปใช้วางแผนการเพาะปลูก พัฒนาผลผลิต วางแผนการตลาดว่าผลผลิตจะนำไปขายใคร ช่องทางใด

ผมจะเปลี่ยนงบประมาณอบรม startup อบรมพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ มาเป็นการนำดิจิทัลไปช่วยเหลือภาคเกษตร จะลงไปคลุกคลีในพื้นที่ว่าเกษตรกรต้องการอะไร หากมีสินค้าที่จะขายก็ให้ไปรษณีย์ไทยไปช่วยขนส่ง ต้องไปคิดค้นวิธีการขนส่งให้ได้รวดเร็วราคาถูก

 

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

เตือนภัยประชาชน ระวังคนร้ายหยดยาเสียสาว

ปัจจุบันเราจะเห็นอาชญากรรมในรูปแบบของการมอมยาหรือหยดยาใส่ในเครื่องดื่มต่างๆ เพื่อหวังที่จะคุกคามทางเพศ โดยจะใช้วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท หรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่า ยาเสียสาว จำพวก ยามิดาโซแลม, ยาอัล

อ่านบทความนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 12 กรกฎาคม 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 18 มิถุนายน 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าขาวล้างหน้า

อ่านบทความนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,220 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 3 ราย)-ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จากภายในประเทศ ติดต่อกันเป็นวันที่ 49-และมีผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 3 ร

อ่านบทความนี้