ดิจิทัลทำให้คนในเมืองสะดวก พี่น้องเกษตรกรมีความสุข

14 ส.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ดิจิทัลทำให้คนในเมืองสะดวก พี่น้องเกษตรกรมีความสุข

ผมได้สั่งการให้สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) คัดเลือกจังหวัดที่ประชากรมีรายได้น้อยที่สุดของประเทศมา 5-10 จังหวัด ใช้เป็นจังหวัดนำร่องในการนำเทคโนโลยีดิจิทัล ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต เพิ่มรายได้ใหัครัวเรือน คาดหวังว่าจะเห็นการพัฒนาเปลี่ยนแปลงจังหวัดที่คัดเลือกมาภายใน 3 เดือน

ทางงกระทรวงดิจิทัลฯ จะนำระบบดิจิทัลไปช่วยประชาชนในระดับฐานรากในกลุ่มเกษตรกร ซึ่งจะเลือก 1 จังหวัดนำร่องที่มีรายได้ต่อครัวเรือนต่ำสุดก่อน ทำงานร่วมกับวิสาหกิจชุมชน สหกรณ์การเกษตร นำดิจิทัลไปใช้วางแผนการเพาะปลูก พัฒนาผลผลิต วางแผนการตลาดว่าผลผลิตจะนำไปขายใคร ช่องทางใด

ผมจะเปลี่ยนงบประมาณอบรม startup อบรมพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ มาเป็นการนำดิจิทัลไปช่วยเหลือภาคเกษตร จะลงไปคลุกคลีในพื้นที่ว่าเกษตรกรต้องการอะไร หากมีสินค้าที่จะขายก็ให้ไปรษณีย์ไทยไปช่วยขนส่ง ต้องไปคิดค้นวิธีการขนส่งให้ได้รวดเร็วราคาถูก

 

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญเข้าร่วมโครงการศิลปินแห่งชาติสัญจร จังหวัดสงขลา

ขอเชิญเข้าร่วมโครงการศิลปินแห่งชาติสัญจร จังหวัดสงขลาระหว่างวันที่ ๑ – ๒ กันยายน ๒๕๖๒ ณ โรงเรียนมหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม กำหนดจัดการอบรมสืบศาสตร์ สานศิล

อ่านบทความนี้

นายกฯ พร้อมร่วมมือกับอาเซียน ยกระดับบริหารงานภาครัฐทุกมิติ

วันนี้ (23 ส.ค. 62) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ต้อนรับคณะผู้นำภาคราชการพลเรือนอาเซียนและเลขาธิการอาเซียน ในโอกาสเดินทางเยือนไทยเพื่อเข้าร่วมประชุมผู้นำภาคราชก

อ่านบทความนี้

อพวช. นำทัพ จับมือ สตาร์อัพไทย จัดงาน MakeX Thailand 2019 การแข่งหุ่นยนต์เลือดใหม่ พาเด็กไทย คว้าชัยระดับโลก

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ร่วมกับสตาร์อัพไทย บริษัท อิมเมจิเนียริ่ง เอ็ดดูเคชั่น จำกัด สถาบันพัฒนาและวิจัยหลักสูตรด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดงานเปิดการแข่งขันหุ่นยนต์รูปแบบใหม่

อ่านบทความนี้