⚖⚖ รมว.ดีอีเอส เผยรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดทางกฎหมาย กับ LAZADA จะปิดเว็บไซต์หรือไม่อยู่ที่ศาลพิจารณา เตือนธุรกิจที่เข้ามาไทยต้องคำนึงถึงกฎหมาย

11 พ.ค. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
⚖⚖ รมว.ดีอีเอส เผยรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดทางกฎหมาย กับ LAZADA จะปิดเว็บไซต์หรือไม่อยู่ที่ศาลพิจารณา เตือนธุรกิจที่เข้ามาไทยต้องคำนึงถึงกฎหมาย

⚖⚖ รมว.ดีอีเอส เผยรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดทางกฎหมาย กับ LAZADA จะปิดเว็บไซต์หรือไม่อยู่ที่ศาลพิจารณา เตือนธุรกิจที่เข้ามาไทยต้องคำนึงถึงกฎหมาย และปัจจัยอื่นๆ ประกอบด้วย‼

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DES) ระบุว่า การปิดเว็บไซต์ LAZADA ต้องดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม กระทรวง DES รวบรวมหลักฐาน ทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะส่งให้ศาลเร็วๆ นี้ พบมีความผิด ผู้ทำ ผู้จ้าง ผู้รับจ้าง คนแสดง คนนำไปโพสต์ ไปแชร์ ส่งศาลให้พิจารณาว่าใครผิดบ้าง จะลงโทษอย่างไรเป็นกระบวนการยุติธรรม

โดยกฎหมายปิด LAZADA ไม่ได้ ต้องดำเนินการไปตามตามขั้นตอน ประชาชนที่ไม่พอใจ ส่วนที่ LAZADA ทำแล้วกระทบความรู้สึกประชาชนทั้งประเทศ ก็เป็นเรื่องของ ประชาชน หรือองค์กรต่างๆ ที่จะแบน LAZADA

💥 “ขอให้ทุกคนเข้าใจสังคมไทยมีบริบท ค่านิยมที่แตกต่างต่างประเทศ อยากให้ทุกคนที่เข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย เข้าใจสิ่งนี้ด้วย เว็บไซต์ แพลตฟอร์มที่เข้ามาทำธุรกิจในเมืองไทย ต้องเคารพ ทำตามกฎหมายไทย ต้องคำนึงถึงศีลธรรมอันดี ความรู้สึกของคนไทย การจะโพสต์หรือให้ข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กระทบสถาบันฯ ต้องระมัดระวัง ทำแล้วผิดกฎหมาย แล้วยังถูกต่อต้านจากกระแสสังคมไทย จะทำให้ทำธุรกิจได้ยาก ผมเตือนไว้เลยว่า อย่าทำอย่างนี้อีก” 💥 รมว.ดีอีเอส ย้ำ

 #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ 

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปภ. แจ้งเตือน 13 จว. เตรียมรับมือฝนตกหนัก-น้ำท่วมฉับพลัน คลื่นลมแรง 27-30 พ.ค. นี้

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แจ้งเตือนประชาชน หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยาได้มีประกาศฉบับที่ 1 (150/2566) ลงวันที่ 25 พ.ค. เวลา 17.00 น. แจ้งว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทยมีกำลังแรงข

อ่านบทความนี้

ข่าวดีของคนหางาน! มหกรรม JOB EXPO THAILAND 2023 รับสมัครงานกว่า 5 แสนอัตรา เริ่ม 8 – 10 มิ.ย. นี้

กระทรวงแรงงาน โดยกรมการจัดหางาน จัดมหกรรม JOB EXPO THAILAND 2023 ภายใต้ธีมงาน “คนไทยมีงานทำ คนหางาน งานหาคน” เชิญชวน นักศึกษา ผู้ว่างงาน ผู้สูงอายุ ผู้พิการ หรือผู้ที่ต้องการมีงานทำ นำทั

อ่านบทความนี้

กรมควบคุมโรค ย้ำฉีดวัคซีนลดอาการป่วยหนักป้องกันตาย วอนลูกหลานเร่งพาผู้สูงอายุไปรับวัคซีนโควิด 19 โดยด่วน

นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด 19 ในประเทศไทย ว่า ปัจจุบันผู้เสียชีวิตมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น โดยส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุมากกว่า 70 ปี ที่ไม่ได้รับการฉี

อ่านบทความนี้