😷กรมควบคุมโรค แนะ กลับจากสงกรานต์ สังเกตอาการ “ตรวจ ATK”

18 เม.ย. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
😷กรมควบคุมโรค แนะ กลับจากสงกรานต์ สังเกตอาการ “ตรวจ ATK”
นายแพทย์ เฉวตสรร นามวาท ผู้อำนวยการกองควบคุมโรคและภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค กล่าวว่า ประชาชนที่เดินทางกลับจากภูมิลำเนาและท่องเที่ยวช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ขอให้สังเกตอาการของตนเองหากมีอาการต้องสงสัย มีไข้ ไอ เจ็บคอ เบื้องต้นให้แยกกักตัวและตรวจ ATK เพื่อความปลอดภัยว่าติดเชื้อหรือไม่ หากยังไม่ขึ้น 2 ขีดให้เฝ้าระวังช่วงระยะฟักตัวของเชื้อ 5 – 7 วันหลังเดินทางกลับมาและหลีกเลี่ยงการพบปะผู้คนจำนวนมาก เพื่อลดการสัมผัสหรือแพร่กระจายหากพบมีการติดเชื้อภายหลัง
 
ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนฉีดวัคซีนหรือวัคซีนเข็มกระตุ้น (เข็ม 3) เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันลดความรุนแรงของเชื้อโควิด-19 ลดการเสียชีวิตได้ถึงร้อยละ 98 และพร้อมรับเชื้อโควิดสายพันธุ์ใหม่ๆที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่เป็นกลุ่มเสี่ยง
 
ที่มา #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์
ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565

ผู้ติดเชื้อสะสม 4,517,651 ราย (เพิ่มขึ้น 1,761)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 7 ราย ติดเชื้อในประเทศ 1,754 ราย เสียชีวิตรวม 30,620 ราย (เพิ่มขึ้

อ่านบทความนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2565

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 27 มิถุนาคม 2565 ได้เผยแพร่ข้อเท็จจริง จัดเป็น ข่าวปลอม 5 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง นมวัวม

อ่านบทความนี้

💥💥 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แนะประชาชนดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “ทางรัฐ” เพื่อให้เข้าถึงบริการจากภาครัฐได้อย่างสะดวกสบาย

นางสาวนพวรรณ หัวใจมั่น โฆษกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมฝ่ายการเมือง กล่าวว่า ปัจจุบันนี้มีแอปพลิเคชั่น “ทางรัฐ” ถือเป็นศูนย์รวมบริการภาครัฐที่ให้บริการกับประชาชนสามารถตรวจสอบสิทธิ

อ่านบทความนี้