ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดโครงการศึกษาวิจัย “VACC 2 School” ฉีดซิโนฟาร์ม เด็กอายุ 10 – 18 ปี นำร่องฉีดวันแรก (20 ก.ย.)

20 ก.ย. 2564 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดโครงการศึกษาวิจัย “VACC 2 School” ฉีดซิโนฟาร์ม เด็กอายุ 10 – 18 ปี นำร่องฉีดวันแรก (20 ก.ย.)

💉💉 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดโครงการศึกษาวิจัย “VACC 2 School” ฉีดซิโนฟาร์ม เด็กอายุ 10 – 18 ปี นำร่องฉีดวันแรก (20 ก.ย.) ยอดจองฉีด 1.08 แสนคน 132 รร. พร้อมสรุปผลให้ อย.พิจารณาขึ้นทะเบียนซิโนฟาร์มให้ใช้ในเด็กได้ ระบุ ต่าง ปท.ฉีดแล้วนับล้านราย ไร้ปัญหาข้างเคียง

ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ กล่าวถึงโครงการ “VACC 2 School” ว่า ได้ใช้โอกาสวันเยาวชนวันนี้(20 ก.ย.) เป็นวันเริ่มต้นโครงการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กับเด็กและเยาวชน อายุระหว่าง 10 – 18 ปี ณ อาคาร 9 บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (สำนักงานแจ้งวัฒนะ) แม้วัคซีนซิโนฟาร์มจะยังไม่ผ่านการรับรองจาก อย. ให้ฉีดในเด็ก แต่เพราะเป็นโครงการวิจัยที่ได้รับการเห็นชอบคณะกรรมการจริยธรรมในมนุษย์แล้ว และเปิดให้โรงเรียน ผู้ปกครองที่สนใจสมัครเข้าร่วม (ยื่นใบยินยอมขอรับการฉีด) มีทั้งสิ้น 132 รร.ที่สนใจ ทั้งในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล รวมจำนวนเด็กทั้งสิ้น 108,000 คน

💭💭 “วันแรกนำร่องฉีดนักเรียน 2,000 คน จากศูนย์การเรียนรู้รุ่งอรุณ รร.สตรีวิทยา รร.สันติสุข และเร่งฉีดให้ครบจำนวน เพื่อสรุปผลการศึกษาการข้างเคียง หลังฉีด 1 วัน 7 วัน 30 วัน และผลกระทบ 30 วัน 3 เดือน และ 6 เดือน ยื่นเสนอ อย. เพื่อเป็นประโยชน์พิจารณาขึ้นทะเบียนวัคซีนซิโนฟาร์มฉีดในเด็กได้เร็วยิ่งขึ้น เพื่อให้เด็กพื้นที่ต่างจังหวัดมีโอกาสเข้าถึงวัคซีนซิโนฟาร์ม โดยหวังให้เด็กได้กลับไปเรียนและใช้ชีวิตปกติได้โดยเร็วที่สุด” นพ.นิธิ กล่าว

📈📈 ทั้งนี้ “ซิโนฟาร์ม” เป็นวัคซีนเชื้อตาย ที่มีความปลอดภัยสูงมาก ถ้าเทียบกับวัคซีนชนิดอื่น เป็นเทคโนโลยีที่ใช้กับวัคซีนต่างๆ ที่ฉีดกันมานานแล้ว อาทิ วัคซีนไข้หวัดใหญ่ วัคซีนตับอักเสบ และวัคซีนพิษสุนัขบ้า อีกทั้งวัคซีนซิโนฟาร์มนี้ในต่างประเทศมีการฉีดให้เด็กไปแล้วนับล้านราย ทั้งในจีน สหรัฐอาหรับเอมิเรต ศรีลังกา และ ชิลี จากทั้งหมดพบเด็กที่มีผลข้างเคียงจากวัคซีนน้อยมาก เพียง 0.2% เท่านั้น

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงวัฒนธรรมจัดทำแอนิเมชั่น “พระมหากรุณาธิคุณ ๑o รัชกาล

  นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เปิดเผยว่า กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ได้จัดทำวีดิทัศน์แอนิเมชั่น “พระมหากรุณาธิคุณ 10 รัชกาล” เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบา

อ่านบทความนี้

คืบหน้า “วัคซีนโมเดอร์นา” บ.ซิลลิคฯ หาแหล่งผลิตได้แล้ว อยู่ขั้นตอน อย.พิจารณา ยันเข้าไทยเดือน พ.ย.แน่นอน

องค์การเภสัชกรรม สมาคมโรงพยาบาลเอกชนและ บริษัทซิลลิคฯ ร่วมแถลงข่าวติดตามความคืบหน้าการส่งมอบวัคซีนโมเดอร์นา ผ่านระบบออนไลน์   องค์การเภสัชฯ และสมาคมฯ ได้กำชับและติดตามเร่งรัดอย่างต่อเ

อ่านบทความนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 1,751,704 ราย (เพิ่มขึ้น 11,276 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 52 ราย ติดเชื้อในประเทศ 11,224 ราย เสียชีวิตรวม 18,029 ร

อ่านบทความนี้