การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ผู้ประกอบการท่องเที่ยวอันดามัน ชวนคนไทยชีพจรลง South เพื่อ “บอกรักประเทศไทย” กับ "ฟ้าใสอันดามัน"

24 ก.พ. 2563 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ผู้ประกอบการท่องเที่ยวอันดามัน ชวนคนไทยชีพจรลง South เพื่อ “บอกรักประเทศไทย” กับ "ฟ้าใสอันดามัน"

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19ทำให้เกิดผลกระทบต่อภาคธุรกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ ภูเก็ต พังงา และกระบี่ มีนักท่องเที่ยวลดน้อยลงเป็นอย่างมาก 

เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาปัญหาดังกล่าว ททท. จึงร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต สมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์และพันธมิตร ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดอันดามัน กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย "บอกรักประเทศไทย" เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ หัวข้อ "ฟ้าใสอันดามัน" ระหว่างวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์นี้ ณ บริเวณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร 

โดยมีผู้ประกอบการท่องเที่ยวจากจังหวัดภูเก็ต พังงา กระบี่ มาออกบูธ เสนอขายสินค้าทางการท่องเที่ยว จำนวนกว่า 50 ราย ในราคาสุดพิเศษ รวมถึงการจัดกิจกรรมบนเวทีขนาดเล็ก เพื่อสร้างการรับรู้ กระตุ้นการขาย โดย ททท. และผู้ประกอบการ คาดว่าการจัดงานครั้งนี้ นอกจากจะสร้างการรับรู้ถึงบรรยากาศท่องเที่ยวของอันดามันแล้ว ยังรวมถึงการมีมาตรการในการป้องกันและคัดกรองผู้มีอาการป่วยตามมาตรฐานของสาธารณสุข ของสถานประกอบการในพื้นที่อีกด้วย 

อาทิ - การใช้เทอร์โมสแกน การเข้า-ออกทางเดียว - บริการเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย และจุดทิ้งขยะแบบคัดแยก ซึ่งสามารถสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวด้วยมาตรการด้านสุขภาพที่ได้มาตรฐานและสร้างความสุขให้กับนักท่องเที่ยวด้วยธรรมชาติที่สวยงาม

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

สงกรานต์ + อยู่บ้าน​ = กตัญญู

  สงกรานต์ + อยู่บ้าน​ = กตัญญู #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ✌🏻#สู้โควิดด้วยจิตสำนึก

อ่านบทความนี้

สงกรานต์ปีนี้​ รดน้ำขอพร​ ONLINE

  สงกรานต์ปีนี้​ รดน้ำขอพร​ ONLINE #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ✌🏻#สู้โควิดด้วยจิตสำนึก

อ่านบทความนี้

สรงน้ำพระที่บ้าน​ ทำอย่างไร

  สรงน้ำพระที่บ้าน​ ทำอย่างไร #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ✌🏻#สู้โควิดด้วยจิตสำนึก

อ่านบทความนี้