11.11 เทศกาลลดราคาออนไลน์ประจำปี กับโอกาสสำหรับผู้ซื้อและผู้ขาย

08 พ.ย. 2564 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
11.11 เทศกาลลดราคาออนไลน์ประจำปี กับโอกาสสำหรับผู้ซื้อและผู้ขาย

โปรโมชันเพื่อส่งเสริมการขาย ถือเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่สามารถดึงดูดใจผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการลดราคาสินค้าในเทศกาลต่าง ๆ ซึ่งในอดีตเรามักคุ้นเคยกับเทศกาลลดราคาสินค้าของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก เช่น ในสหรัฐอเมริกา มีเทศกาลลดราคสินค้าอย่าง “แบล็กฟรายเดย์ (Black Friday)” ที่จัดขึ้นทุกปีในวันศุกร์หลังวันขอบคุณพระเจ้า (Thanksgiving) หรือ ในวันเฉลิมฉลองวันชาติอเมริกา 4 กรกฎาคม ของทุกปี มีเทศกาลลดราคาสินค้า ที่ชื่อว่า “4th of July” หรือในฮ่องกงที่มีการจัด “Hong Kong Summer Sale” ลดราคาสินค้าทั้งเกาะในช่วงฤดูร้อนระหว่างเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของเกาะฮ่องกง ซึ่งเทศกาลเหล่านี้สามารถสร้างเม็ดเงินหมุดเวียนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องได้อย่างมหาศาล     

 

จุดกำเนิดของมหกรรมลดราคา 11.11

จุดเริ่มต้นของมหกรรมลดราคา 11.11 นั้น เริ่มมาจากแนวคิดเรื่อง “วันคนโสด หรือ Single Day” ที่เกิดขึ้นในช่วงยุค 90 โดยนักศึกษาจีนในมหาวิทยาลัยหนานกิงกลุ่มหนึ่ง ได้กำหนดให้วันที่ 11 เดือนพฤศจิกายน ให้เป็นวันคนโสด ด้วยเหตุผลจากการเปรียบตัวเลขของวันอย่าง 11/11 เป็นเหมือนท่อนไม้ 4 ท่อนที่โดดเดี่ยวไม่ต่างจากความโสดของคน นักศึกษาจึงได้รวมตัวกันจัดกิจกรรมสังสรรค์สไตล์คนโสดเพื่อเปิดโอกาสให้ได้รู้จักผู้คนมากขึ้น รวมทั้งมีกิจกรรมต่าง ๆ หรือทำกิจกรรมเพื่อตัวเองอีกมากมาย

 

11.11 กับ ผู้ซื้อ: ซื้อของอย่างไร ให้สุดคุ้ม

  1. เลือกดูสินค้าและสังเกตราคาก่อนเข้าร่วมโปรโมชันให้ดี
  2. ศึกษาร้านค้าก่อนเลือกซื้อ
  3. ศึกษาโปรโมชันพิเศษ/โค้ดส่วนลด
  4. เตรียมตัวให้พร้อมกับ “ช่วงเวลาดี”
  5. เตรียมตัวให้พร้อมกับ “ช่วงเวลาดี”

11.11 กับ ผู้ขาย: โอกาสสร้างการรับรู้และสร้างเม็ดเงิน

  1. ศึกษารายละเอียดการเข้าร่วมโปรโมชันสำหรับร้านค้าให้ดี
  2. เตรียมร้านค้าและทีมงานให้พร้อม
  3. คำนวณต้นทุน-กำไรให้เหมาะสม

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก

ที่มา : ETDA Thailand

บทความที่เกี่ยวข้อง

กฎหมายน่ารู้ : จะถูก จะแพง ต้องแสดงราคาไว้ก่อน #แม่ค้าออนไลน์

กฎหมายน่ารู้ : จะถูก จะแพง ต้องแสดงราคาไว้ก่อน #แม่ค้าออนไลน์ 4 รายการ ที่แม่ค้าออนไลน์ต้องแจ้งให้ลูกค้าทราบ 1. ราคาสินค้า2. ค่าบริการ เช่น ค่าจัดส่งทางไปรษณีย์3. รายละเอียดสินค้าหรือบริการ เช่

อ่านบทความนี้

รู้ทันภัย การหลอกลวงซื้อขายออนไลน์

A  ถูกลักลอบ / โจรกรรมข้อมูลบัตรเครดิตระหว่างชำระเงินออนไลน์    A-1 ติดต่อธนาคารเจ้าของบัตร เพื่อระงับการใช้งาน    A-2 ทำลายบัตรเก่าทิ้ง โดยเฉพาะเน้นทำลายแ

อ่านบทความนี้

การถวายสังฆทาน... ผู้ซื้อควรสังเกตอะไรบ้างก่อนตัดสินใจซื้อ OCC 1212 มีข้อแนะนำตามนี้เลย!!

การถวายสังฆทาน เป็นการทำบุญของชาวพุทธวิธีหนึ่ง ด้วยการถวายสิ่งของที่จำเป็นแด่พระสงฆ์ ซึ่งนำความอิ่มบุญอิ่มใจแก่ผู้ทำบุญเอง ทั้งยังได้อุทิศผลบุญนี้ให้แด่ผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว  ยิ่งในช่วงเข้าพร

อ่านบทความนี้