ปลาส้มฟักห่อใบตอง จ.ลพบุรี

07 พ.ค. 2563 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ปลาส้มฟักห่อใบตอง จ.ลพบุรี

ร้าน “ประกอบจิตร์”เป็นร้านปลาส้ม ร้านของฝาก และวิสาหกิจชุมชนอำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรีมานานกว่า 40 ปี ตั้งต้นยุคแรก ยังมีผลิตภัณฑ์ไม่มาก เริ่มต้นจาก ปลาส้มฟักห่อใบตอง (คำว่า “ฟัก” แปลว่า บดสับ )หรือในอีกชื่อหนึ่งในพื้นที่อื่นๆ อาจจะเรียกว่าแหนมปลานั่นเอง พ่อแอ๊ด แห่งประกอบจิตร์ เป็นผู้พัฒนาให้เมนูนี้ เป็นเมนูประจำถิ่นบ้านหมี่ ออกงานสอน ให้ความรู้การทำปลาส้มฟักให้กับชุมชนต่างๆและคิดเมนูใหม่ขึ้นมาหลายชนิด จนถึงวันนี้พ่อแอ๊ดยังคงมีเมนูใหม่ๆอยู่เสมอบางวันก็เอาปลาส้มไปราดน้ำมะขาม บางวันก็ทำน้ำพริก ทำปลาร้าจากปลาส้ม ประกอบจิตร์มีจิตใจอยู่เต็มเปี่ยม และสืบทอดมาสู่รุ่น มาถึงรุ่นใหม่นี้ สิ่งที่ยังอยู่ จะยังรักษาไว้เสมอ และจะพัฒนาให้คุณลูกค้าทุกท่านได้พบกับของอร่อยจากใจ มากขึ้นไปอีก

มาตรฐานที่ได้รับ

  • อย.

ราคา

  • เริ่มต้น 65 บาท/แพ็ค (300กรัม)

สนใจสินค้าติดต่อ: 091 8780023

Facebook: คลิก

Line Official: คลิก 

Line: คลิก

ที่มา: ตลาดเกษตรกรออนไลน์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กระเป๋าจากผ้าทอมือ (สินค้าแปรรูปจากผ้าทอ) จ.สระแก้ว

ชุมชนบ้านพรสวรรค์ตั้งอยู่ในตำบลเขาฉกรรจ์ อำเภอเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความสุข ชุมชนแห่งนี้ส่วนใหญ่ย้ายถิ่นฐานมาจากทางภาคอีสาน มีวิถีชีวิตแบบคนอีสาน มีอาชีพติดตัวมาก็คือ

อ่านบทความนี้

มะพร้าวน้ำหอม จ.ฉะเชิงเทรา

สวนมะพร้าวน้ำหอมตั้งอยู่บนพื้นที่ เมืองสามน้ำลุ่มแม่น้ำปะกง พื้นที่แห่งความอุดมสมบูรญ์ ผ่านประสบการณ์ 30 กว่าปี ในการผลิตมะพร้าวน้ำหอมเชิงพาณิชย์ และสินค้าแปรรูปจากมะพร้าวที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและคนรอบข้

อ่านบทความนี้

ดอกกระเจียวหวาน จ.ยโสธร

กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกระเจียวหวานโคกนาโก เริ่มต้นจากความต้องการของเกษตรกรในพื้นที่ตำบลโคกนาโก อยากปรับเปลี่ยนชนิดพืชจากข้าว มันสำปะหลัง และอ้อยโรงงาน สู่พืชทางเลือกชนิดใหม่ ศพก.ป่าติ้ว จึงให้คำแนะนำพี่น้

อ่านบทความนี้