การ์ดอย่าตก 5 สิ่งที่ควรทำ “สูงวัย ห่างไกลโควิด-19”

18 ต.ค. 2564 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
การ์ดอย่าตก 5 สิ่งที่ควรทำ “สูงวัย ห่างไกลโควิด-19”

การ์ดอย่าตก 5 สิ่งที่ควรทำ “สูงวัย ห่างไกลโควิด-19”

ในช่วงที่ยังมีการระบาดของโควิด-19 อยู่ ผู้สูงอายุถือเป็นกลุ่มที่ต้องระมัดระวังอย่าประมาท เนื่องจากภูมิคุ้มกันร่างกายเริ่มเสื่อมถอยลง บางคนมีโรคประจำตัว ทำให้มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ได้ง่าย และอาจมีอาการรุนแรงมากกว่าคนทั่วไป ดังนั้นอย่าลืมยกการ์ดสูงกับ 5 สิ่งที่สูงวัยต้องทำ ดังนี้


1. สวมหน้ากาก ห้ามการ์ดตก
2. พกเจลไม่ขาด ล้างมือทุกครั้งที่จับ
3. หากิจกรรมทำ แก้เบื่อ
4. ให้กำลังใจตัวเอง และครอบครัว
5. ไม่ออกจากบ้าน ถ้าไม่จำเป็น

ที่มา สำนักงานกองทุนการสร้างเสริมสุขภาพ
#ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม #AntiFakeNewsCenter

บทความที่เกี่ยวข้อง

หลัก 5 ต. รับมือภัยพิบัติฉบับมืออาชีพ

ภัยพิบัติเราไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่หากเกิดขึ้นแล้วการปฏิบัติตนอย่างถูกต้อง และมีสติไม่ตื่นตระหนก จะช่วยให้เรารับมือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน โดย

อ่านบทความนี้

แยกของใช้..ทานร้อนช้อนส่วนตัว..ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ..หมั่นล้างมือ..สวมหน้ากาก เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 แบบครอบจักรวาล Universal Prevention for COVID-19

แยกของใช้..ทานร้อนช้อนส่วนตัว..ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ..หมั่นล้างมือ..สวมหน้ากาก เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 แบบครอบจักรวาล Universal Prevention for COVID-19 แยกของใช้ส่วนตัว ไม่ใช้สิ่งของร่วมกับผู้อ

อ่านบทความนี้

กระเป๋ายังชีพ จัดเตรียมไว้อุ่นใจพร้อมรับมือภัยพิบัติทุกเวลา

เพื่อช่วยเหลือตนเองเบื้องต้นจากภัยพิบัติที่ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ การเตรียมกระเป๋ายังชีพไว้จึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเมื่อเกิดเหตุ สิ่งที่เราเตรียมไว้ในกระเป๋าจะทำให้เราช่วยเหลือตัวเองได้ระดับหนึ่

อ่านบทความนี้