อุตุฯ เตือน ประชาชนเฝ้าระวังสถานการณ์และอันตรายจากฝนฟ้าคะนองที่จะเกิดขึ้นไปจนถึงวันที่ 11 ตุลาคมนี้

07 ต.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
อุตุฯ เตือน ประชาชนเฝ้าระวังสถานการณ์และอันตรายจากฝนฟ้าคะนองที่จะเกิดขึ้นไปจนถึงวันที่ 11 ตุลาคมนี้

นายภูเวียง ประคำมินทร์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า สภาพอากาศของประเทศไทยระยะนี้มีความกดอากาศสูงจากสาธารณรัฐประชาชนจีนแผ่เข้ามาปกคลุมส่งผลให้
ภาคเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก อีกทั้งยังมีผลให้อุณหภูมิลดต่ำลง 1 - 3 องศาเซลเซียส โดยต้องเฝ้าระวังสถานการณ์และอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงไปจนถึงวันที่ 11 ตุลาคม 2562

โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ได้แก่ จังหวัดชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ภาคตะวันออก จังหวัดชลุบรี ระยอง จันทรบุรี ตราด รวมถึงจังหวัดปราจีนบุรีและสระแก้ว ที่อาจมีกลุ่มฝนจากประเทศเพื่อนบ้าน

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

 

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 5 มิถุนายน 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 5 มิถุนายน 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 4 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม 1 เรื่อง เรื่อง มันเทศญี่ปุ่นต้มน้ํา

อ่านบทความนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,104 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 2 ราย) -ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จากภายในประเทศ (ติดต่อกันเป็นวันที่ 12) -มีผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 2

อ่านบทความนี้

วิธีบล็อกผู้ส่ง และหยุดข้อความสแปม iMessage

1. ตั้งฟิลเตอร์ กรองคนที่ไม่รู้จัก โดยการเข้าไปตั้งค่า เลือก Message แล้วเลือก Filter Unknown Senders ซึ่งวิธีนี้ เป็นเพียงการ “กรอง” ชื่อคนไม่รู้จัก ไว้ในกล่องข้อความอีกกล่องหนึ่งเท่านั้น

อ่านบทความนี้