อุตุฯ เตือน ประชาชนเฝ้าระวังสถานการณ์และอันตรายจากฝนฟ้าคะนองที่จะเกิดขึ้นไปจนถึงวันที่ 11 ตุลาคมนี้

07 ต.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
อุตุฯ เตือน ประชาชนเฝ้าระวังสถานการณ์และอันตรายจากฝนฟ้าคะนองที่จะเกิดขึ้นไปจนถึงวันที่ 11 ตุลาคมนี้

นายภูเวียง ประคำมินทร์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า สภาพอากาศของประเทศไทยระยะนี้มีความกดอากาศสูงจากสาธารณรัฐประชาชนจีนแผ่เข้ามาปกคลุมส่งผลให้
ภาคเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก อีกทั้งยังมีผลให้อุณหภูมิลดต่ำลง 1 - 3 องศาเซลเซียส โดยต้องเฝ้าระวังสถานการณ์และอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงไปจนถึงวันที่ 11 ตุลาคม 2562

โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ได้แก่ จังหวัดชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ภาคตะวันออก จังหวัดชลุบรี ระยอง จันทรบุรี ตราด รวมถึงจังหวัดปราจีนบุรีและสระแก้ว ที่อาจมีกลุ่มฝนจากประเทศเพื่อนบ้าน

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

 

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

พบหมอง่ายแค่ปลายนิ้ว ด้วยแอปพลิเคชัน Siriraj Connect

กว่า 6 เดือนมาแล้วที่ผู้ป่วยที่มารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลศิริราช สามารถสัมผัส ประสบการณ์การรักษาที่ทันสมัย สะดวก และรวดเร็ว ผ่านแอปพลิเคชัน Siriraj Connect สำหรับผู้ใช้บริการที่คลินิกอายุรศาสตร

อ่านบทความนี้

ประกาศกรมเจ้าท่า การควบคุมการจราจรทางน้ำในแม่น้ำพระยาและคลองบางกอกน้อยเป็นการเฉพาะคราว (21 ต.ค.62)

สำหรับการฝึกซ้อมขบวนเรือพระราชพิธิในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 - ขอความร่วมมือเรือทุกลำ งดจอดกีดขวางขบวนเรือพระราชพิธี -

อ่านบทความนี้

"เลี้ยงแพะ" อาชีพเสริมด้านปศุสัตว์ สร้างกำไร 700 บาท/ตัว

นางอัญชนา ตราโช รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงอาชีพปศุสัตว์ทางเลือก ที่ช่วยสร้างรายได้ดีให้แก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี คือ "การเลี้ยงแพะ" โดยเกษตร

อ่านบทความนี้