รถไฟ "สถานีบุรีรัมย์" เตรียมพร้อม รองรับนักท่องเที่ยว 2 แสนคน หลั่งไหลเข้าชม "MOTO GP" จัดขบวนรถพิเศษรับวันละ 2 หมื่นคน

05 ต.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
รถไฟ "สถานีบุรีรัมย์" เตรียมพร้อม รองรับนักท่องเที่ยว 2 แสนคน หลั่งไหลเข้าชม "MOTO GP" จัดขบวนรถพิเศษรับวันละ 2 หมื่นคน

นายชัยวัฒน์ทองคำคูณปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ตนและผู้บริหารกระทรวงคมนาคม ได้เดินทาง ไปตรวจความพร้อมการอำนวยความสะดวกปลอดภัยของสถานีรถไฟบุรีรัมย์เพื่อรองรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์

ทางเรียบ (MOTO GP) 2019 ระหว่างวันที่ 4- 6 ตุลาคม 2562 ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตจังหวัด บุรีรัมย์ ซึ่งคาดว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางเข้าชมงานกว่า 2 แสนคน

โดยสถานีรถไฟบุรีรัมย์ได้เตรียมพื้นที่จอดรถ ปรับปรุงอาคาร และบริเวณรอบสถานี โทรศัพท์สาธารณะ ป้ายบอกทาง ห้องน้ำ ปรับปรุงภูมิทัศน์ จัดพื้นที่บริการเพื่ออำนวยความ สะดวกแก่ผู้สูงอายุและผู้พิการเพิ่มเจ้าหน้าที่ฝ่ายการบริการ จัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและกล้องวงจรปิด เพื่อดูแลผู้โดยสารให้ได้รับความสะดวกและปลอดภัย

นอกจากนี้ได้เพิ่มเที่ยว รถไฟพิเศษจากสถานีหัวลำโพง กรุงเทพฯ ไปยังสถานีบุรีรัมย์, เพิ่มรถไฟ Sprinter จากจังหวัดพื้นที่ใกล้เคียง
มายังจังหวัดบุรีรัมย์และจากสถานีรถไฟบุรีรัมย์ไปยังสนามแข่งโดยตรง

สอบถามข้อมูล การจองบัตรเพิ่มเติมได้ที่ การรถไฟแห่งประเทศไทย Call Center 1690

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์
ข้อมูล : The bangkok insight

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

พบหมอง่ายแค่ปลายนิ้ว ด้วยแอปพลิเคชัน Siriraj Connect

กว่า 6 เดือนมาแล้วที่ผู้ป่วยที่มารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลศิริราช สามารถสัมผัส ประสบการณ์การรักษาที่ทันสมัย สะดวก และรวดเร็ว ผ่านแอปพลิเคชัน Siriraj Connect สำหรับผู้ใช้บริการที่คลินิกอายุรศาสตร

อ่านบทความนี้

ประกาศกรมเจ้าท่า การควบคุมการจราจรทางน้ำในแม่น้ำพระยาและคลองบางกอกน้อยเป็นการเฉพาะคราว (21 ต.ค.62)

สำหรับการฝึกซ้อมขบวนเรือพระราชพิธิในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 - ขอความร่วมมือเรือทุกลำ งดจอดกีดขวางขบวนเรือพระราชพิธี -

อ่านบทความนี้

"เลี้ยงแพะ" อาชีพเสริมด้านปศุสัตว์ สร้างกำไร 700 บาท/ตัว

นางอัญชนา ตราโช รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงอาชีพปศุสัตว์ทางเลือก ที่ช่วยสร้างรายได้ดีให้แก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี คือ "การเลี้ยงแพะ" โดยเกษตร

อ่านบทความนี้