เตรียมพบกับ!! มาตรการ “ถึงเวลาทัวร์ ให้ทั่วไทย”

04 ต.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
เตรียมพบกับ!! มาตรการ “ถึงเวลาทัวร์ ให้ทั่วไทย”

เตรียมพบกับ มาตรการ “ถึงเวลาทัวร์ ให้ทั่วไทย” ที่จะช่วยหนุนการท่องเที่ยว กระจายเม็ดเงินสู่ต่างจังหวัด และ ส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง

คณะรัฐมนตรีอนุมัติงบประมาณ 116 ล้าน บาท ต่อจากมาตรการ "ชิม ช้อป ใช้" ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย และกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงปลายปีให้เกิดความคึกคัก โดยมี 2 โครงการคือ

1. โครงการ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย (งบ 63.5 ล้านบาท )

  • โครงการนี้ร่วมกับ ผู้ประกอบการท่องเที่ยว อาทิ โรงแรม ที่พัก สายการบิน สปา แหล่งท่องเที่ยว และ สมาคมต่าง ๆ เพื่อร่วมจัดโปรโมชั่น ขายสินค้าท่องเที่ยวในราคา 100 บาท จำนวน 10,000 รายการ/ต่อรอบการจัดกิจกรรม รวมทั้งหมด 40,000 รายการ
  • คาดว่าโปรโมชั่นพิเศษนี้จะครอบคลุมวันที่ 10 เดือน 10, วันที่ 11 เดือน 11, วันที่ 12 เดือน 12 หรืออาจขยายไปถึงวันที่ 1 เดือน 1 (1 ม.ค. 2563)

2. เที่ยววันธรรมดา ราคา SHOCK โลก (งบ 52.5 ล้านบาท)

ความร่วมมือระหว่างภาครัฐและหน่วยงานพันธมิตรกลุ่มที่ให้บริการสินค้าทางการท่องเที่ยวกลุ่มหรูหรา (Luxury) ได้แก่ โรงแรมที่พัก บริษัทนำเที่ยว สายการบิน แบรนด์สินค้าชั้นนำ ศูนย์การค้า สปา โรงพยาบาล ร้านอาหาร ร้านจิวเวลรี่ สวนสนุกและบริการต่าง ๆ โดยการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในราคาพิเศษสุด ด้วยการมอบสิทธิประโยชน์และโปรแกรมบริการพิเศษต่าง ๆ ให้กับ นักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดา

คำถามที่สำคัญที่สุด: เปิดให้ลงทะเบียนหรือยัง?

ณ ตอนนี้ ยังไม่มีการประกาศว่าจะลงทะเบียนได้วันไหน

แต่เตรียมตัวได้ 

  • สำหรับ “100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” ประชาชนเตรียมลงทะบียนเพื่อร่วมซื้อแพ็คเกจทาง official line ของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อรับสิทธิ์ใน link สู่หน้าการซื้อ package โดยจะสามารถซื้อได้คนละ 1 รายการ
  • สำหรับ “เที่ยววันธรรมดา ราคา SHOCK โลก” คาดว่าจะซื้อ ผ่าน Mini Site เว็บไซต์ Mobile Platform หรือ แอปพลิเคชัน

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,320 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 3 ราย)- เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 3 ราย เสียชีวิตรวม 58 ราย (ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในวั

อ่านบทความนี้

สถิติการใช้งานแอปพลิเคชันเครือข่ายเน็ตอาสาประชารัฐ ประจำเดือน กรกฎาคม ๒๕๖๓

ยอดดาวน์โหลดสะสมในเดือน ก.ค. ๒๕๖๓ จำนวน ๑๖๑,๓๘๙ ครั้ง  (โดยมียอดผู้ดาวน์โหลดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง) ๓ หัวข้อที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด (ยอดผู้เข้าชมสะสม เดือน พ.ย. ๒๕๖๒ – ก.ค. ๒๕๖๓)

อ่านบทความนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 2 สิงหาคม 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 2 สิงหาคม 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม  เรื่อง ต้นอังกาบหนูรักษาโรคมะเร็งได้หา

อ่านบทความนี้