นายกฯ ตรวจเยี่ยมอ่างเก็บน้ำห้วยเสนง จ.สุรินทร์ ย้ำทุกภาคส่วน ต้องร่วมมือกันเพื่อแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน

19 ส.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
นายกฯ ตรวจเยี่ยมอ่างเก็บน้ำห้วยเสนง จ.สุรินทร์ ย้ำทุกภาคส่วน ต้องร่วมมือกันเพื่อแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมอ่างเก็บน้ำห้วยเสนงโครงการชลประทานสุรินทร์ อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ โดยมีนายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ข้าราชการ และประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ พร้อมรายงานสถานการณ์ภัยแล้งและแนวทางแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำดิบผลิตน้ำประปาของจังหวัด 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้ติดตามสถานการณ์ภัยแล้งมาโดยตลอด ทั้งนี้เมื่อแก้ปัญหาเร่งด่วนบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแล้ว ยังจะงดเว้นการเก็บค่าน้ำประปาในช่วงเดือนที่ประสบปัญหาให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบในจังหวัดสุรินทร์ด้วยเพื่อเป็นการเยียวยา

นอกจากนี้ ยังเห็นว่าจะต้องดำเนินแนวทางแก้ปัญหาระยะกลางและระยะยาวต่อไป เพื่อให้มีน้ำเพื่อการเกษตรและเพื่อภาคอุตสาหกรรม โดยรัฐบาลพร้อมสนับสนุนงบประมาณดำเนินการอย่างเต็มที่ และเห็นว่าการแก้ปัญหาทุกภาคส่วนจะต้องร่วมมือกันเพื่อบรรเทาความเดือนร้อนให้มากที่สุด 

กระทรวงต่างๆ จะต้องทบทวนแผนบริหารจัดการน้ำและบูรณาการการแก้ปัญหาร่วมกันเพื่อให้การแก้ปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้งที่เกิดขึ้นทั่วประเทศอย่างเป็นระบบและให้เกิดความยั่งยืน

 

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

 

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

"ปรับไลฟ์สไตล์ชีวิตใหม่รับ New Normal หลังวิกฤตโควิด-19 รอดได้ด้วย Digital Technology"

ความไม่เหมือนเดิมหลังต้องเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 เริ่มต้นจากชีวิตของคนเราที่เปลี่ยนแปลงไป จากเดิมที่เราคิดว่า เรื่องโรคระบาดอาจเป็นเรื่องไกลตัว เราเห็นการแพร่ระบาดของโรคซาร์สและพบเจอกับวิกฤตต่างๆ อ

อ่านบทความนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 1 มิถุนายน 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ประเทศไทยปรับขึ้นราคาน้ำมัน โดย

อ่านบทความนี้

การเข้าถึงข้อมูลเพื่อการป้องกันโควิด-19 ของแต่ละประเทศ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายๆ ประเทศต้องมีมาตรการรองรับ ในการควบคุม และป้องกันโรค ซึ่งประเทศไทยนั้นได้มีการพัฒนาแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” ขึ้นมาเพื่อใช้ในการเก็บข้อมูลเพื่อควบค

อ่านบทความนี้