นายกฯ ตรวจเยี่ยมอ่างเก็บน้ำห้วยเสนง จ.สุรินทร์ ย้ำทุกภาคส่วน ต้องร่วมมือกันเพื่อแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน

19 ส.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
นายกฯ ตรวจเยี่ยมอ่างเก็บน้ำห้วยเสนง จ.สุรินทร์ ย้ำทุกภาคส่วน ต้องร่วมมือกันเพื่อแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมอ่างเก็บน้ำห้วยเสนงโครงการชลประทานสุรินทร์ อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ โดยมีนายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ข้าราชการ และประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ พร้อมรายงานสถานการณ์ภัยแล้งและแนวทางแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำดิบผลิตน้ำประปาของจังหวัด 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้ติดตามสถานการณ์ภัยแล้งมาโดยตลอด ทั้งนี้เมื่อแก้ปัญหาเร่งด่วนบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแล้ว ยังจะงดเว้นการเก็บค่าน้ำประปาในช่วงเดือนที่ประสบปัญหาให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบในจังหวัดสุรินทร์ด้วยเพื่อเป็นการเยียวยา

นอกจากนี้ ยังเห็นว่าจะต้องดำเนินแนวทางแก้ปัญหาระยะกลางและระยะยาวต่อไป เพื่อให้มีน้ำเพื่อการเกษตรและเพื่อภาคอุตสาหกรรม โดยรัฐบาลพร้อมสนับสนุนงบประมาณดำเนินการอย่างเต็มที่ และเห็นว่าการแก้ปัญหาทุกภาคส่วนจะต้องร่วมมือกันเพื่อบรรเทาความเดือนร้อนให้มากที่สุด 

กระทรวงต่างๆ จะต้องทบทวนแผนบริหารจัดการน้ำและบูรณาการการแก้ปัญหาร่วมกันเพื่อให้การแก้ปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้งที่เกิดขึ้นทั่วประเทศอย่างเป็นระบบและให้เกิดความยั่งยืน

 

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

 

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงวัฒนธรรมขอเชิญชวน ชมการแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ กำหนดแสดงเรื่องรามเกียรติ์ ตอน สืบมรรคา

กระทรวงวัฒนธรรมขอเชิญชวน ชมการแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถกำหนดแสดงเรื่องรามเกียรติ์ ตอน สืบมรรคาซึ่งจะเปิดการแสดง ระหว่างวันที่ ๖ พฤศจิกายน ถึง ๕ ธันวาคม

อ่านบทความนี้

ปภ.รายงานยังคงมีพื้นที่ประสบอุทกภัยจากอิทธิพลพายุโพดุลและคาจิกิ 4 จังหวัด ระดมสรรพกำลังเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย

กระทรวงมหาดไทยโดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานอิทธิพลพายุโซนร้อน "โพดุล" และพายุโซนร้อน "คาจิกิ" ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง ตั้งแต่วันที่

อ่านบทความนี้

ไปรษณีย์ไทย ชูบริการ “ส่งเช้าได้บ่าย ส่งบ่ายได้วันรุ่งขึ้น” ตอบโจทย์ยุค e-Commerce

ขยายเวลาให้บริการ 24 ชั่วโมง 365 วัน พร้อมมอบส่วนลดค่าส่งจัดหนักกว่า 70% สำหรับลูกค้า COD บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เพิ่มศักยภาพการขนส่งให้มีความสะดวกรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม ด้วยบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (E

อ่านบทความนี้