“ข้าวนา ณ คอน” ข้าวไทย สร้างสุขภาพ สร้างสายใยในครอบครัว

19 ส.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
“ข้าวนา ณ คอน” ข้าวไทย สร้างสุขภาพ สร้างสายใยในครอบครัว

ข้าวรสเลิศ ก็ต้องทานคู่กับข้าวคุณภาพดี วันนี้เราจะตามไปดูแหล่งผลิตกัน

ข้าวคุณภาพดี มาจากลุ่มแม่น้ำปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เป็นแหล่งเพาะปลูกข้าวแหล่งใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ ผลิตโดยวิสาหกิจชุมชน “ข้าวนา ณ คอน” ข้าวสุขภาพดีพันธุ์พื้นเมือง ปลูกด้วยใจ ปลอดภัย ไร้สารพิษ มีข้าวหลากหลายให้เลือก เช่น ข้าวเล็บนก ข้าวหอมชลสิทธิ์ ข้าวหอมมะลิโบราณ ข้าวไรซ์เบอรี่ ข้าวเม็ดฝ้าย ข้าวทับทิมชุมแพ ข้าวไข่มดริ้น จมูกข้าว ฯลฯ

ข้าวนา ณ คอน ได้รับการสนับสนุนตามแผนงบประมาณจังหวัด ซึ่ง กพร.มีส่วนร่วมผลักดัน โดยได้รับเครื่องฆ่ามอดข้าว เครื่องคัดแยกสิ่งเจือปน เครื่องคัดแยกสีเมล็ดข้าว เครื่องซีลสุญญากาศ และมีการถ่ายทอดองค์ความรู้ให้แก่เครือข่าย ที่สำคัญทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าข้าวนา ณ คอน เป็นข้าวปลอดสารพิษจากการรมยาฆ่ามอดข้าว 

นอกจากสายพันธุ์ข้าวให้เลือกแล้ว ยังมีบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม เหมาะสำหรับเป็นของฝาก ของขวัญในเทศกาลและโอกาสต่างๆ ภูมิใจทั้งผู้รับและผู้ให้ที่ได้ช่วยเหลือเกษตรกร

จุดเด่นของข้าวนา ณ คอน นอกเหนือจากความเข้มแข็งของเครือข่ายแล้ว ยังมีการบูรณาการทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริษัท ไปรษณีย์ไทย ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารจัดการ การจัดจำหน่าย ณ ที่ทำการ รวมถึงการขนส่งข้าวไปถึงมือผู้บริโภคโดยเร็ว ซึ่งสร้างอาชีพ สร้างรายได้ สร้างสุขภาพ สร้างสายใยและรอยยิ้มของทุกคนในครอบครัวอย่างยั่งยืน 

เรามาช่วยกันอุดหนุนข้าวไทย ข้าวสุขภาพดี สั่งง่าย ได้ไว ได้ที่

Facebook : Na Na Khon

สั่งข้าวกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

นา ณ คอน ข้าวสุขภาพดีพันธุ์พื้นเมือง ความภูมิใจในภูมิปัญญาปู่ย่าตาทวดคนคอน นครศรี เมืองเกษตรสุขภาพ คุณภาพ นวัตกรรม

 

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชาวประมงเฮ !! ไฟเขียว สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำเสริมสภาพคล่อง

โครงการสินเชื่อเพื่อเสริมสภาพคล่องผู้ประกอบการประมง วงเงิน 10,300 ล้านบาท บรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวประมง ครอบคลุมประมงพื้นบ้าน - พาณิชย์ 2 ธนาคาร เข้าร่วมสนับสนุนสินเชื่อแก่ผู้ประกอบการประมง ได้แ

อ่านบทความนี้

6 มาตรการหลัก สำหรับการจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มในภัตตาคาร สวนอาหาร ศูนย์อาหาร โรงอาหาร ร้านอาหารต่างๆ

กรมอนามัย แนะ 6 มาตรการหลัก สำหรับการจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มในภัตตาคาร สวนอาหาร ศูนย์อาหาร โรงอาหาร ร้านอาหารต่างๆ1. ผู้ให้บริการต้องทำความสะอาดพื้น พื้นผิวสัมผัสบ่อยๆ ทั้งก่อนและหลังให้บริการ2. ก

อ่านบทความนี้

ร่วมกันโหลดแอปฯไทยชนะ ได้แล้ววันนี้ในระบบแอนดรอย

ขอเชิญชวนโหลดแอปฯไทยชนะ โดยระบบแอนดรอยสามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ใน play store และในส่วนของระบบ ios สามารถดาวน์โหลดได้ในเร็วๆนี้แอปพลิเคชันไทยชนะจะช่วยอำนวยความสะดวกด้านเช็คอิน/เช็คเอ้าท์ และมาพร้อมฟ

อ่านบทความนี้