“ข้าวนา ณ คอน” ข้าวไทย สร้างสุขภาพ สร้างสายใยในครอบครัว

19 ส.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
“ข้าวนา ณ คอน” ข้าวไทย สร้างสุขภาพ สร้างสายใยในครอบครัว

ข้าวรสเลิศ ก็ต้องทานคู่กับข้าวคุณภาพดี วันนี้เราจะตามไปดูแหล่งผลิตกัน

ข้าวคุณภาพดี มาจากลุ่มแม่น้ำปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เป็นแหล่งเพาะปลูกข้าวแหล่งใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ ผลิตโดยวิสาหกิจชุมชน “ข้าวนา ณ คอน” ข้าวสุขภาพดีพันธุ์พื้นเมือง ปลูกด้วยใจ ปลอดภัย ไร้สารพิษ มีข้าวหลากหลายให้เลือก เช่น ข้าวเล็บนก ข้าวหอมชลสิทธิ์ ข้าวหอมมะลิโบราณ ข้าวไรซ์เบอรี่ ข้าวเม็ดฝ้าย ข้าวทับทิมชุมแพ ข้าวไข่มดริ้น จมูกข้าว ฯลฯ

ข้าวนา ณ คอน ได้รับการสนับสนุนตามแผนงบประมาณจังหวัด ซึ่ง กพร.มีส่วนร่วมผลักดัน โดยได้รับเครื่องฆ่ามอดข้าว เครื่องคัดแยกสิ่งเจือปน เครื่องคัดแยกสีเมล็ดข้าว เครื่องซีลสุญญากาศ และมีการถ่ายทอดองค์ความรู้ให้แก่เครือข่าย ที่สำคัญทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าข้าวนา ณ คอน เป็นข้าวปลอดสารพิษจากการรมยาฆ่ามอดข้าว 

นอกจากสายพันธุ์ข้าวให้เลือกแล้ว ยังมีบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม เหมาะสำหรับเป็นของฝาก ของขวัญในเทศกาลและโอกาสต่างๆ ภูมิใจทั้งผู้รับและผู้ให้ที่ได้ช่วยเหลือเกษตรกร

จุดเด่นของข้าวนา ณ คอน นอกเหนือจากความเข้มแข็งของเครือข่ายแล้ว ยังมีการบูรณาการทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริษัท ไปรษณีย์ไทย ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารจัดการ การจัดจำหน่าย ณ ที่ทำการ รวมถึงการขนส่งข้าวไปถึงมือผู้บริโภคโดยเร็ว ซึ่งสร้างอาชีพ สร้างรายได้ สร้างสุขภาพ สร้างสายใยและรอยยิ้มของทุกคนในครอบครัวอย่างยั่งยืน 

เรามาช่วยกันอุดหนุนข้าวไทย ข้าวสุขภาพดี สั่งง่าย ได้ไว ได้ที่

Facebook : Na Na Khon

สั่งข้าวกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

นา ณ คอน ข้าวสุขภาพดีพันธุ์พื้นเมือง ความภูมิใจในภูมิปัญญาปู่ย่าตาทวดคนคอน นครศรี เมืองเกษตรสุขภาพ คุณภาพ นวัตกรรม

 

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงวัฒนธรรมขอเชิญชวน ชมการแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ กำหนดแสดงเรื่องรามเกียรติ์ ตอน สืบมรรคา

กระทรวงวัฒนธรรมขอเชิญชวน ชมการแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถกำหนดแสดงเรื่องรามเกียรติ์ ตอน สืบมรรคาซึ่งจะเปิดการแสดง ระหว่างวันที่ ๖ พฤศจิกายน ถึง ๕ ธันวาคม

อ่านบทความนี้

ปภ.รายงานยังคงมีพื้นที่ประสบอุทกภัยจากอิทธิพลพายุโพดุลและคาจิกิ 4 จังหวัด ระดมสรรพกำลังเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย

กระทรวงมหาดไทยโดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานอิทธิพลพายุโซนร้อน "โพดุล" และพายุโซนร้อน "คาจิกิ" ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง ตั้งแต่วันที่

อ่านบทความนี้

ไปรษณีย์ไทย ชูบริการ “ส่งเช้าได้บ่าย ส่งบ่ายได้วันรุ่งขึ้น” ตอบโจทย์ยุค e-Commerce

ขยายเวลาให้บริการ 24 ชั่วโมง 365 วัน พร้อมมอบส่วนลดค่าส่งจัดหนักกว่า 70% สำหรับลูกค้า COD บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เพิ่มศักยภาพการขนส่งให้มีความสะดวกรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม ด้วยบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (E

อ่านบทความนี้