🌞🌞 “อนุทิน” เผยพรุ่งนี้ (17 มิ.ย.) ศบค.จ่อประกาศทุกจังหวัดทั่วประเทศเป็นพื้นที่สีเขียว ทำได้ทุกอย่าง แต่ขอให้ระมัดระวัง ไม่มีคำแนะนำถอดหน้ากาก‼

17 มิ.ย. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
🌞🌞 “อนุทิน” เผยพรุ่งนี้ (17 มิ.ย.) ศบค.จ่อประกาศทุกจังหวัดทั่วประเทศเป็นพื้นที่สีเขียว ทำได้ทุกอย่าง แต่ขอให้ระมัดระวัง ไม่มีคำแนะนำถอดหน้ากาก‼
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า การประชุมศบค.วันพรุ่งนี้ ( 17 มิ.ย.) คาดว่าจะมีประกาศให้เป็นพื้นที่สีเขียว ทั่วประเทศ ส่วนเรื่องขยายเวลาการเปิดผับบาร์ ในสถานบันเทิง จะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของ ศบค.
 
“ส่วนการถอดหน้ากากอนามัย ไม่มีการประกาศให้ถอดอยู่แล้ว เพราะเป็นมาตรการสังคม การให้ถอดหน้ากากเลยไม่ใช่เจตนารมณ์ของกระทรวงสาธารณสุข แต่ก็จะประเมินสถานที่ไหน ให้ถอดได้” รมว.สธ.กล่าว
 
นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค อธิบายว่า สำหรับทุกจังหวัดที่ปรับเป็นพื้นที่สีเขียวนั้น ทำได้เกือบทุกอย่างตามกฎหมาย น่าจะไม่มีข้อห้ามอะไรแล้ว แต่ขอให้ระมัดระวัง เช่นเดียวกับการให้เปิดผับบาร์ คาราโอเกะตามเวลาที่กฎหมายกำหนด ทางสธ. ก็ไม่ได้มีข้อกังวลอะไร เป็นไปตามกฎหมาย ทั้งนี้ จากการเฝ้าระวัง ผู้ป่วยรุนแรง ผู้เสียชีวิต ผู้ใส่ท่อช่วยหายใจ วันนี้ (16 มิ.ย.65) ลดต่ำมาก เหลือประมาณ 200-300 คน แต่ทั้งหมดยังต้องขึ้นกับการพิจารณาของ ศบค.ด้วย
 
#สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์
ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565

ผู้ติดเชื้อสะสม 4,517,651 ราย (เพิ่มขึ้น 1,761)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 7 ราย ติดเชื้อในประเทศ 1,754 ราย เสียชีวิตรวม 30,620 ราย (เพิ่มขึ้

อ่านบทความนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2565

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 27 มิถุนาคม 2565 ได้เผยแพร่ข้อเท็จจริง จัดเป็น ข่าวปลอม 5 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง นมวัวม

อ่านบทความนี้

💥💥 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แนะประชาชนดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “ทางรัฐ” เพื่อให้เข้าถึงบริการจากภาครัฐได้อย่างสะดวกสบาย

นางสาวนพวรรณ หัวใจมั่น โฆษกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมฝ่ายการเมือง กล่าวว่า ปัจจุบันนี้มีแอปพลิเคชั่น “ทางรัฐ” ถือเป็นศูนย์รวมบริการภาครัฐที่ให้บริการกับประชาชนสามารถตรวจสอบสิทธิ

อ่านบทความนี้