🌧🌧 เตือน 27 จังหวัดทั่วประเทศ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

23 พ.ค. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
🌧🌧 เตือน 27 จังหวัดทั่วประเทศ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก
ว่าที่ร้อยตรี ธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า สภาพอากาศในวันนี้ ( 23 พฤษภาคม 2565) ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกและภาคใต้ตอนบน มีฝนตกหนักถึงหนักมากและมีลมแรง จังหวัดที่ได้รับผลกระทบ
 
ภาคเหนือ จังหวัดน่าน และจังหวัดตาก
 
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดหนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ ยโสธร สุรินทร์ ศรีสะเกษ และจังหวัดอุบลราชธานี
 
ภาคกลาง จังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี ลพบุรี และจังหวัดสระบุรี
 
ภาคตะวันออก จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ระยอง จันทบุรี และจังหวัดตราด
 
ภาคใต้ จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง และจังหวัดพังงา
 
สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและอันดามันมีความสูงมากกว่า 2 เมตร จึงควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง หลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง โดยเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันพรุ่งนี้ ( 24 พฤษภาคม 2565)
 
ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ควรระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองและฝนที่ตกสะสมอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยาจะประกาศแจ้งเตือนประชาชนในระยะต่อไป
 
#สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์
ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565

ผู้ติดเชื้อสะสม 4,517,651 ราย (เพิ่มขึ้น 1,761)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 7 ราย ติดเชื้อในประเทศ 1,754 ราย เสียชีวิตรวม 30,620 ราย (เพิ่มขึ้

อ่านบทความนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2565

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 27 มิถุนาคม 2565 ได้เผยแพร่ข้อเท็จจริง จัดเป็น ข่าวปลอม 5 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง นมวัวม

อ่านบทความนี้

💥💥 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แนะประชาชนดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “ทางรัฐ” เพื่อให้เข้าถึงบริการจากภาครัฐได้อย่างสะดวกสบาย

นางสาวนพวรรณ หัวใจมั่น โฆษกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมฝ่ายการเมือง กล่าวว่า ปัจจุบันนี้มีแอปพลิเคชั่น “ทางรัฐ” ถือเป็นศูนย์รวมบริการภาครัฐที่ให้บริการกับประชาชนสามารถตรวจสอบสิทธิ

อ่านบทความนี้