อุตุฯ เตือนระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ถึง 4 พ.ค.นี้

03 พ.ค. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
อุตุฯ เตือนระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ถึง 4 พ.ค.นี้
ว่าที่ ร้อยตรีธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยมีมวลอากาศเย็นจากมหาสมุทรแปซิฟิกเข้ามาปะทะกับอากาศร้อนในประเทศไทย จนเกิดฝนฟ้าคะนองและพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ช่วงวันที่ 1 – 4 พฤษภาคมนี้ จะมีความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีน แผ่ลงมาปกคลุมด้านตะวันออกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอนบนของไทย และทะเลจีนใต้ ส่งผลให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล
 
จะเกิดพายุฤดูร้อนในลักษณะพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก มีฝนตกหนักบางแห่ง และอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายโดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ใกล้สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง พร้อมขอให้เพิ่มความระมัดระวังการสัญจรผ่านบริเวณที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง อาจเกิดอันตรายจากลมกระโชกแรงและฟ้าผ่าได้
 
สำหรับภาคใต้ขอให้ระวังเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากจากฝนตกหนักได้ พร้อมเฝ้าระวังการแปรปรวนของสภาพอากาศช่วงเปลี่ยนผ่านฤดูจากฤดูร้อนเข้าสู่ฤดูฝน โดยเฉลี่ยจะอยู่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคม อาจจะเกิดพายุฤดูร้อนขึ้นอีกได้ จากนั้น ประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเต็มตัว
 
ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565

ผู้ติดเชื้อสะสม 4,517,651 ราย (เพิ่มขึ้น 1,761)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 7 ราย ติดเชื้อในประเทศ 1,754 ราย เสียชีวิตรวม 30,620 ราย (เพิ่มขึ้

อ่านบทความนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2565

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 27 มิถุนาคม 2565 ได้เผยแพร่ข้อเท็จจริง จัดเป็น ข่าวปลอม 5 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง นมวัวม

อ่านบทความนี้

💥💥 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แนะประชาชนดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “ทางรัฐ” เพื่อให้เข้าถึงบริการจากภาครัฐได้อย่างสะดวกสบาย

นางสาวนพวรรณ หัวใจมั่น โฆษกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมฝ่ายการเมือง กล่าวว่า ปัจจุบันนี้มีแอปพลิเคชั่น “ทางรัฐ” ถือเป็นศูนย์รวมบริการภาครัฐที่ให้บริการกับประชาชนสามารถตรวจสอบสิทธิ

อ่านบทความนี้