🔴ตร. เตือน ! ระวังมิจฉาชีพชวนทำงานออนไลน์ สร้างยอดขายสินค้า สุดท้ายโดนเชิดเงิน

07 เม.ย. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
🔴ตร. เตือน ! ระวังมิจฉาชีพชวนทำงานออนไลน์ สร้างยอดขายสินค้า สุดท้ายโดนเชิดเงิน
พันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ปัจจุบัน พบมีประชาชนบางส่วน ตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมในรูปแบบของการหลอกลวงจากสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ อ้างว่า มีงานที่สามารถทำได้จากที่บ้านผ่านอินเตอร์เน็ต ได้ผลตอบแทนที่สูงเพียงแต่ต้องใช้เงินของตนเองในการเริ่มต้นทำงาน
 
คนร้ายจะบอกว่า เป็นงานสร้างยอดการสั่งซื้อสินค้าของเว็บไซต์ซื้อขายออนไลน์ชื่อดังต่าง ๆ แต่ไม่มีการส่งสินค้าจริง ให้ผู้เสียหายทำการสั่งซื้อสินค้า และจะได้รับเงินต้นคืน พร้อมผลตอบแทนแปรผันตามจำนวนเงินที่ลงทุน โดยคนร้ายจะสร้างแพลตฟอร์มเลียนแบบแพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ เพื่อให้ผู้เสียหายทำการสั่งซื้อสินค้าผ่านแพลตฟอร์มดังกล่าว
 
ช่วงแรกผู้เสียหายก็จะได้รับผลตอบแทนตามที่ตกลงกันไว้จนกระทั่งผู้เสียหายหลงเชื่อลงทุนมากขึ้น คนร้ายก็จะนำเงินที่ผู้เสียหายลงทุนทั้งหมดหลบหนีไปทำให้ผู้เสียหายได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก
 
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงขอเตือนให้ประชาชน ระมัดระวังการลงทุน หรือรับจ้างทำงานผ่านโลกออนไลน์ เพราะมีความเสี่ยงสูงที่จะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ ที่อาศัยความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ สร้างแพลตฟอร์มหรือแอพพลิเคชันในการหลอกลวง
 
หากผู้ใดพบว่ามีแอปพลิเคชันหลอกลวงให้ทำงาน หรือหลอกลวงให้ร่วมลงทุน สามารถแจ้งเบาะแสที่สายด่วน 191 หรือ สายด่วนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 
ที่มา #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์
ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565

ผู้ติดเชื้อสะสม 4,517,651 ราย (เพิ่มขึ้น 1,761)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 7 ราย ติดเชื้อในประเทศ 1,754 ราย เสียชีวิตรวม 30,620 ราย (เพิ่มขึ้

อ่านบทความนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2565

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 27 มิถุนาคม 2565 ได้เผยแพร่ข้อเท็จจริง จัดเป็น ข่าวปลอม 5 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง นมวัวม

อ่านบทความนี้

💥💥 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แนะประชาชนดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “ทางรัฐ” เพื่อให้เข้าถึงบริการจากภาครัฐได้อย่างสะดวกสบาย

นางสาวนพวรรณ หัวใจมั่น โฆษกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมฝ่ายการเมือง กล่าวว่า ปัจจุบันนี้มีแอปพลิเคชั่น “ทางรัฐ” ถือเป็นศูนย์รวมบริการภาครัฐที่ให้บริการกับประชาชนสามารถตรวจสอบสิทธิ

อ่านบทความนี้