ดีอีเอส ปลื้มเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี ชื่นชม ผลงานเน็ตประชารัฐ-หนุนคนไทยรู้เท่าทันสื่อโซเชียล

17 ม.ค. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ดีอีเอส ปลื้มเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี ชื่นชม ผลงานเน็ตประชารัฐ-หนุนคนไทยรู้เท่าทันสื่อโซเชียล

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 64 นางสาวชมภารี ชมภูรัตน์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และนายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์  รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) ร่วมให้การต้อนรับ นายวราวุธภู่อภิญญา เอกอัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมนิทรรศการของประเทศไทย ซึ่งกระทรวงดิจิทัลฯ ร่วมการจัดกิจกรรม Thailand Digital Innovation Festival ในงานWorld Expo 2020 Dubai ณ เมือง ดูไบ นำเสนอการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลเพื่อตอบรับกับนโยบาย 4.0 ระหว่างวันที่ 5-11 มกราคม 2565 ภายใต้แนวคิด CONNECTING THAILAND, CREATING THE FUTURE “เชื่อมความคิด สร้างอนาคต”

ในโอกาสนี้ เอกอัครราชทูตวราวุธ ได้กล่าวชื่นชมการนำเสนอผลงานของกระทรวงฯ เกี่ยวกับการใช้ประโยชน์จากโครงการเน็ตประชารัฐ ในด้านสาธารณสุข ด้านการศึกษา ด้านการเกษตร และด้านการค้าขายออนไลน์ รวมทั้งวิดีโอนำเสนอการทำงานด้านสร้างการรับรู้และรู้เท่าทันข่าวปลอม ของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม พร้อมกันนี้ ได้กล่าวฝากถึงประชาชนชาวไทย ถึงความสำคัญของการตระหนักรู้การใช้เทคโนโลยีสื่อโซเชียลอย่างระมัดระวัง เพื่อไม่กระทำการละเมิดกฎหมายทั้งในส่วนของ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

สำหรับภาพรวมที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมงาน World Expo 2020 Dubai ให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง ในการเข้าเยี่ยมชมนิทรรศการของประเทศไทย และกิจกรรม Thailand Digital Innovation Festival ซึ่งสร้างความมีส่วนร่วมกับผู้เข้าชมให้ร่วมเล่นเกมส์ ตอบคำถาม พร้อมรับแจกเข็มกลัดที่ระลึก ทำให้ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษกับกลุ่มครอบครัว และเด็กๆ

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

💦เตือน ❗️ จ.ยโสธร -หลายจังหวัดภาคอีสานฝนตกหนัก จาก‘ดีเปรสชันโนรู’

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ กล่าวว่า ได้ติดตามสถานการณ์พายุโนรูที่เคลื่อนเข้าประเทศไทยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยอ่อนกำลังเป็นดีเปรสชันล่าสุดอยู่ท

อ่านบทความนี้

⛈⛈“โนรู” ทำพิษ! จับตาจังหวัดที่คาดว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ช่วง 28 - 30 ก.ย.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศฉบับที่ 16 (28 ก.ย. 65 เวลา 20.00 น.) จังหวัดที่คาดว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ในระยะนี้28 ก.ย.65- ภาคเหนือ: จังหวัดสุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์- ภาคตะวันอ

อ่านบทความนี้

🌬🌬 อุตุฯ คาด “โนรู” เข้าไทย 4 ทุ่มคืนนี้ ทำฝนหนัก 14 จังหวัดอีสาน‼

ว่าที่ร้อยตรีธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา คาดพายุไต้ฝุ่นโนรูจะเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือในแนวของ จ.อำนาจเจริญ และ จ.อุบลราชธานี ประมาณเวลา 22.00 น. คืนวันนี้ (28 ก.ย.65) จากนั

อ่านบทความนี้