ดีอีเอส โชว์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของไทย ร่วมจัด Thailand Digital Innovation Festival ในงาน World Expo 2020 Dubai ณ เมืองดูไบ

17 ม.ค. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ดีอีเอส โชว์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของไทย ร่วมจัด Thailand Digital Innovation Festival ในงาน World Expo 2020 Dubai ณ เมืองดูไบ

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2565 ดาโต๊ะดร. ฮาจิ นูร์อัซมีบินกาซาลี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข 1 ของประเทศมาเลเซียและคณะ พร้อมด้วยคุณนันทพร เหล่าบุญเจริญ รองกงสุลใหญ่ประจำสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เดินทางเข้าเยี่ยมชมนิทรรศการของประเทศไทย และรวมรับฟังการนำเสนอผลงานด้านโครงสร้างพื้นฐานของประเทศไทย  โดยมีนางสาวสิริน้อย  องค์ศิริวิทยา ผู้อำนวยการกองกลาง และนางสาวพิยะดา สุดกังวาล ผู้อำนวยการกองยุทธศาสตร์และแผนงานของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้การต้อนรับและนำเสนอการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อตอบรับกับนโยบาย 4.0 ในฐานะที่กระทรวงดิจิทัลฯ ร่วมการจัดกิจกรรม Thailand Digital Innovation Festival ในงานWorld Expo 2020 Dubai ณ เมือง ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 5 - 11 มกราคม 2565 ภายในงานมหกรรมระดับโลก World Expo 2020 Dubai งานแสดงนวัตกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก 

ในโอกาสเดียวกันนี้ผู้แทนจากกระทรวงดิจิทัลฯ ได้นำเสนองานเน็ตประชารัฐ และงานอาเซียนดิจิทัลฮับของไทย ซึ่งเชื่อมต่อหมู่บ้านในพื้นที่ห่างไกล ด้วย Wifi ฟรี เพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางสังคมและเพิ่มศักยภาพให้กับประชากร กว่า 24,700 หมู่บ้านทั่วประเทศ เพิ่มโอกาสค้าขาย ความรู้ และบริการภาครัฐต่าง ๆ พร้อมเครือข่ายอาสาสมัครให้ความรู้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด  “จากสายไฟเบอร์ สู่โอกาสของคนทั้งประเทศ” เป็นการนำเสนอกิจกรรมที่ให้มีความเข้าใจง่ายและสามารถเข้าถึงผู้ชมทุกเพศทุกวัย ผ่านการให้ข้อมูลแบบโมเดล AR , QR Code และมีกิจกรรมเกม Interactive ที่มีความน่าสนใจ ผู้เข้าชมสามารถเข้าดูตัวโครงข่ายการสื่อสารดิจิทัลของประเทศไทย ผ่านแบบจำลองของชุมชนเน็ตประชารัฐและโครงข่ายเคเบิ้ลใต้น้ำ สามารถเลือกดูข้อมูลที่สนใจด้วยตนเอง ผ่าน AR Technology โดยใช้ smartphone หรือ Tablet มาสแกนบริเวณพื้นที่ที่กำหนด จะมีวีดีโอแสดงและบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชุมชนเน็ตประชารัฐของแต่ละภาคของประเทศไทยที่ประสบความสำเร็จในการใช้โครงข่ายเน็ตประชารัฐ

สำหรับงานมหกรรมระดับโลก World Expo 2020 Dubai งานแสดงนวัตกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทางรัฐบาลประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ทุ่มทุนการก่อสร้างมหาศาล ใช้งบประมาณกว่า 6,800 ล้านดอลลาร์ สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เนรมิตสาธารณูปโภค ตลอดจนโครงการต่างๆ เพื่อรองรับการจัดงาน มีเป้าหมายผู้เข้าชมงานราว 25 ล้านคน

โดยจัดแสดงนิทรรศการตลอดทั้ง 6 เดือน (1 ต.ค. 2564 – 31 มี.ค. 2565) ของ World Expo 2020 Dubai จัดขึ้นภายใต้แนวคิดหลัก คือ “CONNECTING MINDS, CREATING THE FUTURE” หรือ "เชื่อมความคิด สร้างอนาคต” เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการขับเคลื่อนให้เกิดความก้าวหน้าด้วยการเชื่อมโยงระหว่างผู้คน องค์กร และประเทศต่างๆ รวมถึงแบ่งปันความรู้ความก้าวหน้าทางนวัตกรรม และกระตุ้นให้เกิดแรงบันดาลใจในการร่วมมือกันสร้างสรรค์อนาคตอย่างยั่งยืน และการจัดงานครั้งนี้ถูกแบ่งออกเป็น 3 หัวข้อย่อย ได้แก่ 1. โอกาส (Opportunity) 2.การขับเคลื่อน (Mobility) และ3.ความยั่งยืน (Sustainability)

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

💦เตือน ❗️ จ.ยโสธร -หลายจังหวัดภาคอีสานฝนตกหนัก จาก‘ดีเปรสชันโนรู’

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ กล่าวว่า ได้ติดตามสถานการณ์พายุโนรูที่เคลื่อนเข้าประเทศไทยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยอ่อนกำลังเป็นดีเปรสชันล่าสุดอยู่ท

อ่านบทความนี้

⛈⛈“โนรู” ทำพิษ! จับตาจังหวัดที่คาดว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ช่วง 28 - 30 ก.ย.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศฉบับที่ 16 (28 ก.ย. 65 เวลา 20.00 น.) จังหวัดที่คาดว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ในระยะนี้28 ก.ย.65- ภาคเหนือ: จังหวัดสุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์- ภาคตะวันอ

อ่านบทความนี้

🌬🌬 อุตุฯ คาด “โนรู” เข้าไทย 4 ทุ่มคืนนี้ ทำฝนหนัก 14 จังหวัดอีสาน‼

ว่าที่ร้อยตรีธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา คาดพายุไต้ฝุ่นโนรูจะเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือในแนวของ จ.อำนาจเจริญ และ จ.อุบลราชธานี ประมาณเวลา 22.00 น. คืนวันนี้ (28 ก.ย.65) จากนั

อ่านบทความนี้