ไทย​พร้อมเป็นเจ้าภาพ​ APEC​ 2022 เดินหน้าประชาสัมพันธ์​ ขยาย​ 5​ กลุ่มเป้าหมาย​ ​มั่นใจมาตรการ​ Thailand Prevention

21 ก.ย. 2564 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ไทย​พร้อมเป็นเจ้าภาพ​ APEC​ 2022 เดินหน้าประชาสัมพันธ์​ ขยาย​ 5​ กลุ่มเป้าหมาย​ ​มั่นใจมาตรการ​ Thailand Prevention

ไทย​พร้อมเป็นเจ้าภาพ​ APEC​ 2022 เดินหน้าประชาสัมพันธ์​ ขยาย​ 5​ กลุ่มเป้าหมาย​ ​มั่นใจมาตรการ​ Thailand Prevention​ สร้างความเชื่อมั่น​ หวังพลิกศก.​ ฟื้นหลังโควิด-19

ประเทศไทยพร้อมแล้ว​ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค ปี พ.ศ. 2565 หรือ​ #APEC​2022​ ซึ่งจะจัดขึ้นประมาณเดือนพฤศจิกายน​ 2565​ ซึ่งขณะนี้เป็นขั้นตอนของการเตรียมความพร้อมในด้านการประชาสัมพันธ์​ซึ่งทำมาอย่างต่อเนื่อง​ เพื่อให้ประชาชนรับรู้​ เข้าใจ​ถึงบทบาทหน้าที่ของการเป็นเจ้าบ้านที่ดี​ และการได้รับประโยชน์ของการจัดประชุมครั้งนี้

แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19​ ทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินการหลายด้าน​ ต้องดำเนินภาระกิจต่างๆ​ ภายใต้มาตรการ​ Thailand Prevention หรือ Universal Prevention​ สร้างความมั่นใจแก่ชาวต่างชาติในช่วงที่ไทยเป็นเจ้าภาพการประชุม​

📣📣 การประชาสัมพันธ์​ ขยายกลุ่มเป้าหมายเข้าถึงการรับรู้ในครั้งนี้ 5 กลุ่ม ได้แก่
1)​ ภาคเอกชนไทย ผู้ประกอบการไทย เกษตรกร
2) ผู้ประกอบการ SMEs / Start up
3)​ เยาวชน นักเรียน นักศึกษา
4) ผู้สูงอายุ ผู้ด้อยโอกาส กลุ่มเปราะบาง
5)​ ภาคเอกชนของเศรษฐกิจเอเปค

การที่ไทยเป็นเจ้าภาพ #การประชุมเอเปค 2565 เป็นโอกาสที่สำคัญของไทยที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศ เพื่อรองรับการฟื้นฟูทางเศรษฐกิจและการลงทุน​ ภายหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง จึงต้องสร้างความเข้าใจให้คนไทยทุกคนต้องร่วมมือกัน มีส่วนร่วมและสื่อสารให้เข้าใจถึงการจัดการประชุมเอเปคว่าจะมีความสำคัญต่อการขับเคลื่อน ฟื้นฟูประเทศอย่างไร

อ่านเพิ่มเติม
https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG210920181636248

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์​

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงวัฒนธรรมจัดทำแอนิเมชั่น “พระมหากรุณาธิคุณ ๑o รัชกาล

  นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เปิดเผยว่า กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ได้จัดทำวีดิทัศน์แอนิเมชั่น “พระมหากรุณาธิคุณ 10 รัชกาล” เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบา

อ่านบทความนี้

คืบหน้า “วัคซีนโมเดอร์นา” บ.ซิลลิคฯ หาแหล่งผลิตได้แล้ว อยู่ขั้นตอน อย.พิจารณา ยันเข้าไทยเดือน พ.ย.แน่นอน

องค์การเภสัชกรรม สมาคมโรงพยาบาลเอกชนและ บริษัทซิลลิคฯ ร่วมแถลงข่าวติดตามความคืบหน้าการส่งมอบวัคซีนโมเดอร์นา ผ่านระบบออนไลน์   องค์การเภสัชฯ และสมาคมฯ ได้กำชับและติดตามเร่งรัดอย่างต่อเ

อ่านบทความนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 1,751,704 ราย (เพิ่มขึ้น 11,276 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 52 ราย ติดเชื้อในประเทศ 11,224 ราย เสียชีวิตรวม 18,029 ร

อ่านบทความนี้