ครม.เห็นชอบโครงการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 จ.น. 26 ล้านโด๊ส เพื่อคนไทย

18 พ.ย. 2563 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ครม.เห็นชอบโครงการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 จ.น. 26 ล้านโด๊ส เพื่อคนไทย
 
นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย ครม.เห็นชอบโครงการจัดหาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อคนไทย โดยการจองล่วงหน้า (AstraZeneca) และจัดซื้อวัคซีนกับบริษัท AstraZeneca (Thailand) จำกัด และบริษัท AstraZeneca UK จำกัด วงเงิน 6,049,723,117 บาท
 
รัฐบาลมอบให้สถาบันวัคซีนแห่งชาติ กระทรวงสาธารณสุข ทำการจองวัคซีนแบบล่วงหน้า โดยเป็นการจัดหาวัคซีนร้อยละ 20 ของประชากร หรือประมาณ 13 ล้านคน จำนวน 26 ล้านโด๊ส เพื่อให้คนไทยสามารถเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 ที่มีคุณภาพ ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพอย่างทั่วถึงเป็นธรรม ในเวลาที่ใกล้เคียงกับประเทศอื่นๆ ในโลก
 
สถาบันวัคซีนแห่งชาติและกรมควบคุมโรคจะดำเนินการจัดทำสัญญาจัดซื้อในคราวเดียวกัน โดยสัญญาจัดซื้อวัคซีนมีผลผูกพันเมื่อได้รับงบประมาณเรียบร้อยแล้วเท่านั้น
 
 
 
ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

ศธ.จัดพิธีรับพระราชทานโฉนดที่ดินในพระปรมาภิไธย รร.ราชวินิต และ รร.ราชวินิต มัธยม

กระทรวงศึกษาธิการ จัดพิธีรับพระราชทานโฉนดที่ดินในพระปรมาภิไธย โดยนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ, นายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ, นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึก

อ่านบทความนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,942 ราย (เพิ่มขึ้น 16 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 16 ราย เสียชีวิตรวม 60 ราย (ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในวัน

อ่านบทความนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 1 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง Line Account ทางการของธน

อ่านบทความนี้