อัปเดท พายุระดับ 2 ดีเปรสชั่น "ซินลากู" 3 สิงหาคม 2563

03 ส.ค. 2563 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
อัปเดท พายุระดับ 2 ดีเปรสชั่น "ซินลากู" 3 สิงหาคม 2563

เวลา 04.00 น. ของวันนี้ (3 ส.ค.63) พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน D ซินลากู) มีศูนย์กลางอยู่ที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน ประเทศไทย มีความเร็วสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 50 กม./ชม. กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตัวันตกอย่างช้าๆ คาดว่า พายุนี้จะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ (พายุระดับ 1) ในวันนี้ (3 ส.ค. 63) อนึ่ง ร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคเหนือ เข้าสู่พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน ซินลากู) ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังแรง 

ผลกระทบ 

  • ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่
  • บริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ คลื่นทั้ง 2 ฝั่งมีกำลังแรง โดยบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร

ข้อควรระวัง

ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัย ระวังผลกระทบจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและควรงดออกจากฝั่ง ถึง 4 ส.ค. 63

ที่มา: กรมอุตุนิยมวิทยา

 

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563

สถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 ผู้ป่วยรายใหม่ 3 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 3,519 ราย หายป่วยแล้ว 3,360 ราย เสียชีวิตสะสม 59 ราย ที่มา: ศูนย์ข้อมูล COVID-19 อ่านรายงานฉบับเต็ม: คลิกลิงก์

อ่านบทความนี้

มารู้จัก อสด. (อาสาสมัครดิจิทัล) กันดีกว่า?

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ต้องการสร้างอาสาสมัครที่จะให้คำแนะนำการใช้งานเทคโนโลยีดิจิทัลที่ถูกต้อง เพื่อดำเนินภารกิจ ส่งเสริมการใช้งานดิจิทัลในพื้นที่ ประสานงานและให้ความรู้ด้านดิจิทัลกับ

อ่านบทความนี้

รมว.ศธ.ย้ำ สอศ.-สพฐ.-สป. ร่วมบูรณาการแผนงาน ดันสายอาชีวะเป็นกำลังหลักขับเคลื่อนประเทศ

(23 กันยายน 2563) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค ครั้งที่ 3/2563 ณ ห้องประชุมราชวัลลภ กระทรวง

อ่านบทความนี้