วันเดียวเที่ยวชัยนาท

ชัยนาท / เมืองชัยนาท / หาดท่าเสา / หมู่ 1 ท้องคุ้ง
วันเดียวเที่ยวชัยนาท
วันเดียวเที่ยวชัยนาท จิบกาแฟกลางทุ่งนา กินผัดไทยแสนอร่อย ขึ้นเขาชมรอยพระพุทธบาท แวะซื้อขนมหน้างา เดินเล่นสะพานลูกบวบกลางบึงใหญ่ และเที่ยวคลาสสิคคาราวาน รถบ้านที่พักสุดเก๋ ที่นี่ #ที่ชัยนาท Friend Cafe' กาแฟกลางทุ่ง (อำเภอสรรคบุรี) ร้านกาแฟกลางทุ่งนาแห่งแรกของชัยนาท มีที่จอดรถสะดวกสบาย มีที่นั่งภายในร้านและด้านนอกร้าน เครื่องดื่มหลายหลาย กาแฟสดรสชาติดี โกโก้อร่อย ใครชอบน้ำตาลสด กับขนมตาลก็มีอันนี้แนะนำว่าควรชิม ทีเด็ดเลย ใครชอบสะพานไม้กลางทุ่งนา มีที่นั่งชมวิวริมทุ่งนาเยอะ มาช่วงเย็นก็ดี แสงสวย ช่วงนี้ทุ่งนาใกล้ๆกันออกรวง เราจะมองเห็นทุ่งนาเป็นสีทองตัดกับสีเขียวสลับกันสวยงามมากๆจ้า ร้านต้นตะขบ (อำเภอสรรพยา) ร้านอาหารไทยเก่าแก่กว่า 40 ปีของชัยนาท อาหารไทยหลากหลาย โดยเฉพาะวุ้นเส้นผัดไทยที่ขึ้นชื่อ รสชาติกลมกล่อมจากน้ำปรุงรสสูตรเฉพาะของทางร้าน และใครที่ชอบทานขนมถ้วยก็แนะนำเลยว่าเด็ดไม่แพ้กัน ละมุน หวานกำลังดี ไม่หวานแหลม แนะนำว่ามาแล้วไม่ควรพลาด กุยหลี ขนมหน้างา (อำเภอสรรพยา) ขนมหน้างา ไส้ถั่วไข่เค็ม ของฝากประจำเมืองชัยนาท มีทั้งไส้ถั่ว ไส้ทุเรียน รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานจนเลี่ยน ไม่ฝาดคอ ทานเล่น หรือทานคุ่กับชาร้อน กาแฟร้อน กาแฟเย็นก็ดี ไส้เยอะ แป้งบาง ส่วนตัวทานมาหลายที่ หลายสูตร ของกุยหลียอมรับเลยสามารถทานเล่นปกติโดยไม่ทานน้ำหรือชาได้เลย อร่อยมาก มันนุ่ม กลมกล่อม ทานเพลินมาก 10 คะแนนเต็มเลยครับ วัดไกลกังวล (เขาสารพัดดีศรีเจริญธรรม อำเภอหันคา ) วัดไกลกังวล เมื่อเข้ามาทางด้านใน นักท่องเที่ยวจะพบกับสัตว์ต่างๆในบริเวณโดยรอบพื้นที่วัด ทั้งนกยูง ไก่ ละมั่ง กวาง เก้ง นักท่องเที่ยวสามารถซื้ออาหารทางด้านหน้าให้อาหารสัตว์ต่างๆได้ ทางด้านบนจะมีอุโบสถที่ตั้งอยู่บนเขา ต้องขับรถขึ้นไปประมาณ 1 กิโล จะพบกับถ้ำแก้วจำลองที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเอาไว้ และบริเวณด้านบนของถ้ำแก้วยังมีสถูปเจดีย์ขาว ให้เราได้ขึ้นไปกราบสักการะ และมองเห็นวิวในมุมสูงได้อีกด้วย บึงกระจับใหญ่ (อำเภอหันคา) บึงกระจับใหญ่ เป็นที่อยู่ของนกเป็ดน้ำและนกปากห่างเหมาะสำหรับล่องเรือชมนกตามฤดูกาลในยามเย็น หรือชมพระอาทิตย์ตกดินก็สวยงาม และที่นี่ยังใช้เป็นที่จัดประเพณีลอยกระทงอีกแห่งหนึ่งของชัยนาท ไฮไลท์ของที่นี่คือสะพานลูกบวบ ข้ามบึงกระจับใหญ่ไปเกาะเมืองท้าว ซึ่งเป็นเกาะอยู่กลางบึงขนาดใหญ่ ตัวสะพานลูกบวบทำด้วยไม้ทอดตัวยาวกลางน้ำข้ามบึงใหญ่ มองเห็นทัศนียภาพของบึงน้ำได้แบบสวยงาม มีลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน ตัวสะพานมีความแข็งแรง และสร้างความตื่นเต้นให้กับเราได้เหมือนกัน เมื่อได้ยืนอยู่กลางบึง มีโอกาสอยากให้แวะมากันครับ Classiccar Caravan (อำเภอสรรพยา) ที่พักสไตล์รถบ้านแห่งแรกบนถนนสายเอเชีย ที่นี่เป็นทั้งที่พัก มีร้านกาแฟ ร้านอาหาร มีมินิฟาร์มทางด้านหน้า มีบ้านต้นไม้ขนาดใหญ่ นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารสัตว์ต่างๆได้ทั้งกระต่าย ปลาคาร์ฟ ขี่ม้า ป้อนนมแกะ ไฮไลต์คือบ้านพักสไตล์รถบ้านที่เก๋ๆทางด้านหลังคาเฟ่ จอดอยู่ใกล้ริมนา ร่มรื่น นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปถ่ายภาพได้ หรือสนใจติดต่อห้องพักได้เลย ที่จอดรถสะดวกสบาย ร่มรื่นมากๆ ชัยนาทเมืองรองอีกจังหวัดที่หลายคนมองว่าเป็นแค่ทางผ่าน วันนี้ชัยนาทเปลี่ยนไปเยอะ มีที่เที่ยวเก๋ๆแปลกๆให้ได้มาเที่ยวกันมากขึ้น และชัยนาทก็ยังเป็นอีกจังหวัดที่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่สูง หากมีโอกาสก็อยากให้ลองเดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดนี้กันครับ #ชัยนาท #ก็มาดิครับ #Amazingไทยเท่ #ความจำเป็นที่เราต้องเดินทาง

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ฝึกอาชีพ

นาวสาวณัฐธพร สมร ครู กศน.ตำบล ลงพื้นที่ในเขตตำบลโสน จัดกิจกรรมฝึกอาชีพ(การทำเนื้อแดดเดียว) ให้กับผู้นำชุมชนและกลุ่มสตรีบ้านสวาย ม.7 ต.โสน อ.ขุขันธ์

อ่านบทความนี้

ตรัง​ ตู้กับข้าวเสบียงบุญแบ่งปันให้ผู้ที่เดือดร้อนจากโควิด19

ตรัง ชมรมคนพิการเทศบาลนครตรังคิดไอเดียแปลกใหม่ จัดทำตู้กับข้าวเสบียงบุญ หรือตู้ปันสุข เพื่อให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มาแบ่งปันไปกินไปใช้ และให้ผู้ใจบุญนำข้าวของมาเติม ชมรมคนพิการเทศบาลนครตร

อ่านบทความนี้

น้ำผึ้งป่า

น้ำผึ้งป่าของดีจากชุมชนหมู่11บ้านดงอินตาเหนือ เป็นผลผลิตธรรมชาติโดยไม่มีการเลี้ยงด้วยอาหารใดๆ การเก็บเอาน้ำผึ้งโดยใช้ระบบหยดไม่มีการบีบครั้นใดๆ จึงรับประกันคุณภาพว่าเป็นน้ำผึ้งที่บริสุทธิ์ปลาดสจากสิ่ง

อ่านบทความนี้