#6สิ่งที่ต้องทำ ถ้าอยากสัมผัสถึง #แม่กำปอง ที่แท้จริง

นครศรีธรรมราช / เมืองนครศรีธรรมราช / ปากนคร / หมู่ 3 นางพระยา
#6สิ่งที่ต้องทำ  ถ้าอยากสัมผัสถึง #แม่กำปอง ที่แท้จริง
#6สิ่งที่ต้องทำ ถ้าอยากสัมผัสถึง #แม่กำปอง ที่แท้จริง #1 เดินป่า ชมธรรมชาติและวิถีชีวิตคนแม่กำปอง - เวลามาแม่กำปอง ส่วนใหญ่จะนึกถึงแต่ร้านกาแฟ ทำให้เราไม่ได้สัมผัสถึงธรรมชาติและวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของชาวบ้านแม่กำปอง...ที่แท้จริง - กิจกรรมเดินป่าชมธรรมชาตินี้ จะมีไกค์ชาวบ้าน ที่เป็นคนพาเราเดินเที่ยวชมหมู่บ้าน แวะชมวัดและอุโบสถกลางน้ำ รวมไปถึงเดินเข้าไปในป่า ดูป่าเมี้ยง ป่ากาแฟพันธุ์อาราบิก้า และไปชมตาน้ำ เดินยาวไปถึงน้ำตกแม่กำปอง ซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่ - ทางไกค์จะแนะนำ เล่าเรื่องราวและให้ความรู้ มากมาย ก่อนเสร็จก็พามาแวะดูของฝากเป็นหมอนใบชาและกาแฟแม่กำปอง ให้ได้ซื้อติดไม้ ติดมือกลับบ้านกัน

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ฝึกอาชีพ

นาวสาวณัฐธพร สมร ครู กศน.ตำบล ลงพื้นที่ในเขตตำบลโสน จัดกิจกรรมฝึกอาชีพ(การทำเนื้อแดดเดียว) ให้กับผู้นำชุมชนและกลุ่มสตรีบ้านสวาย ม.7 ต.โสน อ.ขุขันธ์

อ่านบทความนี้

ตรัง​ ตู้กับข้าวเสบียงบุญแบ่งปันให้ผู้ที่เดือดร้อนจากโควิด19

ตรัง ชมรมคนพิการเทศบาลนครตรังคิดไอเดียแปลกใหม่ จัดทำตู้กับข้าวเสบียงบุญ หรือตู้ปันสุข เพื่อให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มาแบ่งปันไปกินไปใช้ และให้ผู้ใจบุญนำข้าวของมาเติม ชมรมคนพิการเทศบาลนครตร

อ่านบทความนี้

น้ำผึ้งป่า

น้ำผึ้งป่าของดีจากชุมชนหมู่11บ้านดงอินตาเหนือ เป็นผลผลิตธรรมชาติโดยไม่มีการเลี้ยงด้วยอาหารใดๆ การเก็บเอาน้ำผึ้งโดยใช้ระบบหยดไม่มีการบีบครั้นใดๆ จึงรับประกันคุณภาพว่าเป็นน้ำผึ้งที่บริสุทธิ์ปลาดสจากสิ่ง

อ่านบทความนี้