#6สิ่งที่ต้องทำ ถ้าอยากสัมผัสถึง #แม่กำปอง ที่แท้จริง

นครศรีธรรมราช / เมืองนครศรีธรรมราช / ปากนคร / หมู่ 3 นางพระยา
#6สิ่งที่ต้องทำ  ถ้าอยากสัมผัสถึง #แม่กำปอง ที่แท้จริง
#6สิ่งที่ต้องทำ ถ้าอยากสัมผัสถึง #แม่กำปอง ที่แท้จริง #1 เดินป่า ชมธรรมชาติและวิถีชีวิตคนแม่กำปอง - เวลามาแม่กำปอง ส่วนใหญ่จะนึกถึงแต่ร้านกาแฟ ทำให้เราไม่ได้สัมผัสถึงธรรมชาติและวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของชาวบ้านแม่กำปอง...ที่แท้จริง - กิจกรรมเดินป่าชมธรรมชาตินี้ จะมีไกค์ชาวบ้าน ที่เป็นคนพาเราเดินเที่ยวชมหมู่บ้าน แวะชมวัดและอุโบสถกลางน้ำ รวมไปถึงเดินเข้าไปในป่า ดูป่าเมี้ยง ป่ากาแฟพันธุ์อาราบิก้า และไปชมตาน้ำ เดินยาวไปถึงน้ำตกแม่กำปอง ซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่ - ทางไกค์จะแนะนำ เล่าเรื่องราวและให้ความรู้ มากมาย ก่อนเสร็จก็พามาแวะดูของฝากเป็นหมอนใบชาและกาแฟแม่กำปอง ให้ได้ซื้อติดไม้ ติดมือกลับบ้านกัน

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

โครงการสนับสนุนการดำเนินงานตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและสนับสนุนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

วัน พฤหัสบดี ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2562 เวลา 08.30 น. นายอนวัช เจ๊ะสมอเจ๊ะ นายก อบต.เมาะมาวี มอบหมายให้นายอุเซ็ง โตะเจ๊ะ รองนายกอบต.เมาะมาวีเป็นประธานในการจัดโครงการสนับสนุนการดำเนินงานตามหลักปรัชญาเศรษ

อ่านบทความนี้

ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต ในวันที่ 25 กันยายน 2562

นายพิศาล เค้ากล้า นายอำเภอลำดวน ขอเชิญประชาชนจิตอาสาและผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคโลหิตในวันที่ 25 กันยายน 2562 ได้ตั้งแต่เวลา 08.30 น ถึง 12.00 น ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอลำดวน จ.สุรินทร์

อ่านบทความนี้

วันเดียวเที่ยวชัยนาท

วันเดียวเที่ยวชัยนาท จิบกาแฟกลางทุ่งนา กินผัดไทยแสนอร่อย ขึ้นเขาชมรอยพระพุทธบาท แวะซื้อขนมหน้างา เดินเล่นสะพานลูกบวบกลางบึงใหญ่ และเที่ยวคลาสสิคคาราวาน รถบ้านที่พักสุดเก๋ ที่นี่ #ที่ชัยนาท Friend

อ่านบทความนี้