ตรัง​ ตู้กับข้าวเสบียงบุญแบ่งปันให้ผู้ที่เดือดร้อนจากโควิด19

ตรัง / ห้วยยอด / บางดี / หมู่ 5 โคกแตรก
ตรัง​ ตู้กับข้าวเสบียงบุญแบ่งปันให้ผู้ที่เดือดร้อนจากโควิด19
ตรัง ชมรมคนพิการเทศบาลนครตรังคิดไอเดียแปลกใหม่ จัดทำตู้กับข้าวเสบียงบุญ หรือตู้ปันสุข เพื่อให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มาแบ่งปันไปกินไปใช้ และให้ผู้ใจบุญนำข้าวของมาเติม ชมรมคนพิการเทศบาลนครตรัง ได้จัดทำตู้กับข้าวเสบียงบุญ หรือตู้ปันสุข แล้วนำไปวางไว้บริเวณหน้าที่ทำการชมรมคนพิการเทศบาลนครตรัง เลขที่ 34/123 ถนนสังขวิทย์ ซอย 2 ซึ่งภายในตู้จะมีข้าวของต่างๆ อาทิ ข้าวสาร ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไข่ไก่ น้ำมันพืช น้ำปลา น้ำดื่ม ขนม นมกล่อง กระดาษชำระ พืชผัก ผลไม้ ยารักษาโรค แพมเพิส เพื่อเผื่อแผ่แบ่งปันในยามลำบากสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ถือเป็นการปันความสุข ปันความรัก ปันน้ำใจ ใครขาดก็หยิบเอาพออิ่ม หรือใครมีมากก็ช่วยกันเติม เพื่อให้ทุกคนสามารถผ่านวิกฤติโรคร้ายในครั้งนี้ไปด้วยกัน จนนับเป็นแนวความคิดแปลกใหม่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก นางสาวสุกานดา สุริยะรังษี ประธานชมรมคนพิการเทศบาลนครตรัง กล่าวว่า ไม่ว่าผู้ใดที่มีความเดือดร้อน ก็สามารถมาหยิบข้าวของในตู้กับข้าวเสบียงบุญ ไปกินไปใช้ได้ตามจำเป็น เสมือนกับว่าเป็นคนครอบครัวเดียวกัน โดยเฉพาะในยามโควิด-19 เช่นนี้ เราก็ต้องช่วยกันแบ่งปัน เพื่อที่จะทำให้สังคมของไทยน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยสังเกตได้จากรอยยิ้มแห่งความสุข ทั้งผู้ที่มาขอแบ่งปันข้าวของ และผู้ที่นำข้าวของมาเติม ซึ่งผู้ใจบุญบางรายจะเดินทางมาตั้งแต่เช้า แถมบางคนยังขอจัดตู้กับข้าวเสบียงบุญด้วยตัวเองอย่างสนุกสนาน ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของการแบ่งปัน เพื่อเพิ่มสุข และเติมสุข จึงมีหลายคนเรียกร้องให้นำวิธีการนี้ขยายผลไปยังชุมชนอื่นๆ ด้วย ที่มา: Trangstory ทุกเรื่องเมืองตรัง

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ฝึกอาชีพ

นาวสาวณัฐธพร สมร ครู กศน.ตำบล ลงพื้นที่ในเขตตำบลโสน จัดกิจกรรมฝึกอาชีพ(การทำเนื้อแดดเดียว) ให้กับผู้นำชุมชนและกลุ่มสตรีบ้านสวาย ม.7 ต.โสน อ.ขุขันธ์

อ่านบทความนี้

น้ำผึ้งป่า

น้ำผึ้งป่าของดีจากชุมชนหมู่11บ้านดงอินตาเหนือ เป็นผลผลิตธรรมชาติโดยไม่มีการเลี้ยงด้วยอาหารใดๆ การเก็บเอาน้ำผึ้งโดยใช้ระบบหยดไม่มีการบีบครั้นใดๆ จึงรับประกันคุณภาพว่าเป็นน้ำผึ้งที่บริสุทธิ์ปลาดสจากสิ่ง

อ่านบทความนี้

ตรวจเยี่ยมชาวบ้านและมอบสิ่งของข้าวสารอาหารแห้งไว้ให้เพื่อบริโภคในครัวเรือน

สภ.ศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส 24 เมษายน 2563 เวลา 09.30น. ร.ต.อ. พนมกร แซ่ฮ่อน รอง สว. สส. สภ.ศรีสาคร และชุดสืบสวน ตรวจเยี่ยมชาวบ้านและมอบสิ่งของข้าวสารอาหารแห้งไว้ให้เพื่อบริโภคในครัวเรือน ช่วงโควิด แ

อ่านบทความนี้