รอบโลก COVID-19

03 พ.ย. 2563 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
รอบโลก COVID-19
เวียดนาม : ประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบ 2 เพื่อฟื้นฟูภาคการบินและการท่องเที่ยว
  • กระทรวงวางแผนและการลงทุนของเวียดนามประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยรัฐบาลจะค้ำประกันเงินกู้ให้กับบริษัทการบินประมาณ 472 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ลดค่าธรรมเนียมเชื้อเพลิงในปี 2564 ประมาณร้อยละ 70 ลดเงินประกันให้กับบริษัทท่องเที่ยวประมาณร้อยละ 80 เป็นเวลา 2 ปี และลูกจ้างไม่จำเป็นต้องชำระค่าธรรมเนียมให้กับสหภาพแรงงานสูงสุด 12 เดือน
 
ญี่ปุ่น : จัดตั้งศูนย์ตรวจวินิจฉัยโรค COVID-19 ที่สนามบินนาริตะเป็นแห่งแรก
  • สนข. Reuters รายงานว่า ญี่ปุ่นจัดตั้งศูนย์ตรวจวินิจฉัยโรค COVID-19 ชื่อว่า “Narita International Airport PCR Center” ที่สนามบินนาริตะเป็นแห่งแรกของประเทศ เพื่อจะรื้อฟื้นการบินระหว่างประเทศอีกครั้ง
 
เกาหลีใต้ : ขยายมาตรการบังคับสวมใส่หน้ากากอนามัยครอบคลุมสถานที่ต่าง ๆ เพิ่มขึ้น
  • รัฐบาลเกาหลีใต้จะออกคำสั่งขยายการบังคับใช้หน้ากากอนามัยให้ครอบคลุมสถานที่ต่าง ๆ เพิ่มเติม รวมทั้งจะขยายให้ครอบคลุมสถานที่ 23 ประเภท ซึ่งรวมถึงห้างสรรพสินค้า สวนสนุก และร้านเสริมสวยตั้งแต่ 27 พ.ย.63 นอกจากนี้ กำหนดโทษปรับผู้ไม่สวมหน้ากากอนามัย ตั้งแต่ 13 พ.ย.63 โดยจะถูกปรับสูงสุด 1 แสนวอนหรือประมาณ 88 ดอลลาร์ ส่วนเจ้าของกิจการอาจถูกปรับสูงสุด 3 ล้านวอน

ที่มา: ศูนย์ข้อมูล COVID-19

บทความที่เกี่ยวข้อง

ครม.อนุมัติกรอบการเจรจาตั้งศูนย์อาเซียน จัดการโรคอุบัติใหม่ในไทย

คณะรัฐมนตรีอนุมัติกรอบการเจรจาและข้อเสนอของไทยเพื่อจัดตั้งศูนย์อาเซียนด้านภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขและโรคอุบัติใหม่ในประเทศไทยศูนย์นี้เป็นการสร้างความมั่นคงและความปลอดภัยจากภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขและโรค

อ่านบทความนี้

รอบโลก COVID-19

 รอบโลก COVID-19มาเลเซีย : ส่งกลับผู้อพยพชาวเมียนมาที่ถูกควบคุมอยู่ในสถานกักกันของ สตม. จำนวน 960 คน กลับประเทศ ภายใน 5 พ.ย.63 จะตรวจสอบโรค COVID-19 ก่อนออกจากมาเลเซีย และต้องถูกควบคุมโรคเมื่อถึง

อ่านบทความนี้

สะดวกทันใจ สิทธิบัตรทองใช้ "บัตร ปชช." ใบเดียว

ผู้ใช้สิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สิทธิบัตรทอง) ในปัจจุบัน ไม่ต้องใช้บัตรทองแล้ว ให้ใช้เพียง "บัตรประจำตัวประชาชน" เพียงใบเดียว ยื่นที่หน่วยบริการตามสิทธิของท่าน   ก่อนไปใช้สิทธิรักษาพยาบา

อ่านบทความนี้