ถอนการติดตั้งแอพที่ไม่ได้ใช้

02 ต.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ถอนการติดตั้งแอพที่ไม่ได้ใช้

ถอนการติดตั้งแอพที่ไม่ได้ใช้

ใน Windows ไปที่แผงควบคุม -> ถอนการติดตั้ง หรือเปลี่ยนโปรแกรมแล้วคลิกที่คอลัมน์ “ติดตั้ง” เพื่อเรียงลำดับแอปของคุณวิธีนี้จะช่วยให้คุณเห็นได้ว่าแอปใดที่เก่าที่สุด ที่คุณติดตั้งและเรียงลำดับไว้ เพื่อให้คุณสามารถลบสิ่งที่คุณไม่ได้ใช้ คุณยังสามารถจัดเรียงแอปพลิเคชันตามขนาด เพื่อให้คุณสามารถล้างพื้นที่บนพีซีของคุณและอาจทำให้การทำงานเร็วขึ้น

ตรวจสอบปลั๊กอินเบราว์เซอร์ของคุณ

ปลั๊กอินของเบราว์เซอร์ เป็นภัยคุกคามด้านความปลอดภัยที่ร้ายกาจ มันอาจดูเหมือนไม่เป็นอันตรายอย่าง แต่ความจริงก็คือมันสามารถทำลายทั้งความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของคุณได้ ดังนั้นจึงเป็นการดีที่จะควบคุมสิ่งต่างๆ โดยเฉพาะการป้องกันไม่ให้อาชญากรไซเบอร์ใช้เบราว์เซอร์เป็นกลยุทธ์ในการโจมตีหลัก

ที่มา: กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

บทความที่เกี่ยวข้อง

การฉ้อโกงอีเมล์ทางธุรกิจ

การฉ้อโกงอีเมล์ทางธุรกิจ   อย่าให้นักต้มตุ๋นหลอกให้คุณชำระเงินในบัญชีของพวกเขาอาชญากรแฮ็คเข้าสู่ระบบอีเมลหรือใช้กลยุทธ์ทางวิศวกรรมสังคมเพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับระบบการชำระเงิน ขององค์กรจากน

อ่านบทความนี้

พฤติกรรมบนโลกออนไลน์ที่จะทำให้คุณปลอดภัย

พฤติกรรมบนโลกออนไลน์ที่จะทำให้คุณปลอดภัย อย่าเปิดอีเมลขยะ หรืออีเมลจากผู้ส่งที่ไม่รู้จัก อย่าดาวน์โหลดไฟล์แนบจากอีเมลขยะ หรืออีเมลที่น่าสงสัย อย่าคลิกลิงก์ในอีเมลขยะ หรืออีเมลที่น่าสงสัย เครื่

อ่านบทความนี้

Ransomware คืออะไร

Ransomware เป็นมัลแวร์ที่ซับซ้อน ซึ่งสามารถบล็อกการเข้าถึงไฟล์ของเหยื่อ และวิธีเดียวที่จะได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึงไฟล์คือ จ่ายค่าไถ่มีการเรียกใช้แรนซัมแวร์สองประเภท  การเข้ารหัส ransomware ซึ่ง

อ่านบทความนี้