การออกจากระบบ และการใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ

10 ก.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
การออกจากระบบ และการใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ

การออกจากระบบ และการใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ

  • ออกจากระบบ

    ทันทีที่คุณเสร็จสิ้นการดำเนินการทางการเงินบนแพลตฟอร์ม e-banking อย่าเพิ่งปิดเว็บเบราว์เซอร์ แต่ออกจากระบบก่อนเสมอ เราขอแนะนำให้คุณใช้เบราว์เซอร์เสมือนจริงสำหรับการดำเนินงานทางการเงินของคุณ ที่ออกแบบมาเพื่อรักษาความปลอดภัยธนาคารออนไลน์ของคุณ นอกจากนี้ยังแนะนำให้ใช้เซสชันการเรียกดูแบบส่วนตัว หากคุณต้องการป้องกันไม่ให้มีการจัดเก็บข้อมูลรับรอง (หรือ cookies)
  • ใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ

    หากคุณต้องการจัดการธุรกรรมทางการเงินบนมือถือของคุณ ให้ติดตั้งแอปพลิเคชันมือถืออย่างเป็นทางการของธนาคารของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ถูกต้อง โปรดติดต่อธนาคารของคุณโดยตรง หรือเข้าถึงเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของพวกเขา

ที่มา: กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

บทความที่เกี่ยวข้อง

การสำรองข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลส่วนตัวของคุณปลอดภัย

การสำรองข้อมูล เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลส่วนตัวของคุณปลอดภัย เราขอแนะนำให้ใช้กลยุทธ์การป้องกันสองเท่าหมายถึงการรวมฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกเข้ากับบริการสำรองข้อมูลออนไลน์ และนี่คือสิ่งจำเป็นในการเลือกใช้บริการท

อ่านบทความนี้

6 สิ่งไม่ควรโพสต์ บนโซเชียล

6 สิ่งไม่ควรโพสต์ บนโซเชียล   ศพหรือซากศพ หยุดเถอะ แค่เห็นก่อนแล้วต้องโพสต์ก่อนให้เกียรติคนตายด้วย และคงไม่ทุกคนอยากชมภาพที่เต็มไปด้วยเลือด ภาพเปลือย เปิดเผยเนื้อตัว โซเชียลไม่ใช่ที่ปล่อยภาพ

อ่านบทความนี้

อย่าโพสต์ข้อมูลส่วนตัวในบัญชีโซเชียลมีเดีย

การเปิดเผยรายละเอียดส่วนบุคคลอาจทำให้แฮ็กเกอร์ทำการค้นหาข้อมูลทางการเงินของคุณ ด้วยเหตุผลเดียวกันให้ตรวจสอบพฤติกรรมโซเชียลมีเดียของเด็กๆด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวที่อาจถูกใช้

อ่านบทความนี้