การออกจากระบบ และการใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ

10 ก.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
การออกจากระบบ และการใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ

การออกจากระบบ และการใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ

  • ออกจากระบบ

    ทันทีที่คุณเสร็จสิ้นการดำเนินการทางการเงินบนแพลตฟอร์ม e-banking อย่าเพิ่งปิดเว็บเบราว์เซอร์ แต่ออกจากระบบก่อนเสมอ เราขอแนะนำให้คุณใช้เบราว์เซอร์เสมือนจริงสำหรับการดำเนินงานทางการเงินของคุณ ที่ออกแบบมาเพื่อรักษาความปลอดภัยธนาคารออนไลน์ของคุณ นอกจากนี้ยังแนะนำให้ใช้เซสชันการเรียกดูแบบส่วนตัว หากคุณต้องการป้องกันไม่ให้มีการจัดเก็บข้อมูลรับรอง (หรือ cookies)
  • ใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ

    หากคุณต้องการจัดการธุรกรรมทางการเงินบนมือถือของคุณ ให้ติดตั้งแอปพลิเคชันมือถืออย่างเป็นทางการของธนาคารของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ถูกต้อง โปรดติดต่อธนาคารของคุณโดยตรง หรือเข้าถึงเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของพวกเขา

ที่มา: กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

บทความที่เกี่ยวข้อง

ประสบการณ์ Contactless "ลดการติดต่อ เพื่อให้โลกไปต่อได้" ช่วงโควิด-19

โลกที่เปลี่ยนไปจากสถานการณ์ที่ผู้คนต้องเว้นระยะห่างทางสังคม และการล็อคดาวน์เพื่อต่อสู้การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เทคโนโลยีมีบทบาทมากในการใช้ชีวิตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเรียน และการใช

อ่านบทความนี้

แฉกลโกงขั้นเซียน เตือนภัยซื้อของออนไลน์

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าซื้อขายออนไลน์เป็นอาชีพยอดฮิตในยุคนี้  ไม่ว่าจะเป็นซื้อขายแบบพรีออเดอร์ แบบตัวแทนขาย หรือซื้อขายผ่านกลุ่มในเฟซบุ๊ก กลุ่มไลน์ และแฟนเพจต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่ามีกลโกงแฝงอยู่มากมาย ไม

อ่านบทความนี้

How to ซื้อหน้ากาก ออนไลน์ ยังไงให้มั่นใจ ปลอดภัย หายกังวล

สังเกตข้อมูลรายละเอียด หรือสังเกตที่รูปซองบรรจุหน้ากาก ต้องมีระบุว่า N95 หรือ N99 และมีข้อความเขียนว่า "ป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก" แบบนี้ก็มั่นใจได้แล้วว่าหน้ากากนั้น ใช้งานได้ดี มีประสิทธิภาพ หน้าก

อ่านบทความนี้