ใช้เว็บไซต์ที่ปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงิน

09 ก.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ใช้เว็บไซต์ที่ปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงิน

การดำเนินการทางการเงินและธุรกรรมควรได้รับการพิจารณาอย่างสูง เนื่องจากพวกเขาถือกุญแจสำคัญสำหรับอาชญากรไซเบอร์ในการเก็บออมเงินในชีวิตของคุณ นี่คือวิธีการทำให้แน่ใจว่าคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ปลอดภัย :

  • ดูทางด้านซ้ายของที่อยู่เว็บและค้นหาไอคอน“ ล็อค” สิ่งนี้บ่งชี้ว่าคุณกำลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่เข้ารหัสและ / หรือตรวจสอบแล้ว
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าที่อยู่เว็บเริ่มต้นด้วย“ https: //” “ s” มาจาก“ เลเยอร์ซ็อกเก็ตที่ปลอดภัย” และบ่งบอกว่าคุณเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ที่เข้ารหัส ไม่ว่าจะเป็นในการส่ง หรือรับข้อมูล

ตั้งรหัสผ่านที่คาดเดายากสำหรับบัญชีของคุณ

รหัสผ่านของคุณควรมีความยาวประมาณ 20 ตัวอักษร อย่าลืมที่จะรวมตัวอักษรตัวเลขและสัญลักษณ์ตัวพิมพ์ใหญ่และเล็ก อย่าใช้รหัสผ่านเดียวกันสำหรับบัญชีทั้งหมดของคุณ สร้างนิสัยในการเปลี่ยนรหัสผ่านหลักของคุณทุกๆ 30 วัน แม้ว่าคุณจะถูกแฮ็ก การมีรหัสผ่านที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละบัญชีจะช่วยให้คุณ จำกัด การสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น

ที่มา: กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ประสบการณ์ Contactless "ลดการติดต่อ เพื่อให้โลกไปต่อได้" ช่วงโควิด-19

โลกที่เปลี่ยนไปจากสถานการณ์ที่ผู้คนต้องเว้นระยะห่างทางสังคม และการล็อคดาวน์เพื่อต่อสู้การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เทคโนโลยีมีบทบาทมากในการใช้ชีวิตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเรียน และการใช

อ่านบทความนี้

แฉกลโกงขั้นเซียน เตือนภัยซื้อของออนไลน์

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าซื้อขายออนไลน์เป็นอาชีพยอดฮิตในยุคนี้  ไม่ว่าจะเป็นซื้อขายแบบพรีออเดอร์ แบบตัวแทนขาย หรือซื้อขายผ่านกลุ่มในเฟซบุ๊ก กลุ่มไลน์ และแฟนเพจต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่ามีกลโกงแฝงอยู่มากมาย ไม

อ่านบทความนี้

How to ซื้อหน้ากาก ออนไลน์ ยังไงให้มั่นใจ ปลอดภัย หายกังวล

สังเกตข้อมูลรายละเอียด หรือสังเกตที่รูปซองบรรจุหน้ากาก ต้องมีระบุว่า N95 หรือ N99 และมีข้อความเขียนว่า "ป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก" แบบนี้ก็มั่นใจได้แล้วว่าหน้ากากนั้น ใช้งานได้ดี มีประสิทธิภาพ หน้าก

อ่านบทความนี้