ใช้เว็บไซต์ที่ปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงิน

09 ก.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ใช้เว็บไซต์ที่ปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงิน

การดำเนินการทางการเงินและธุรกรรมควรได้รับการพิจารณาอย่างสูง เนื่องจากพวกเขาถือกุญแจสำคัญสำหรับอาชญากรไซเบอร์ในการเก็บออมเงินในชีวิตของคุณ นี่คือวิธีการทำให้แน่ใจว่าคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ปลอดภัย :

  • ดูทางด้านซ้ายของที่อยู่เว็บและค้นหาไอคอน“ ล็อค” สิ่งนี้บ่งชี้ว่าคุณกำลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่เข้ารหัสและ / หรือตรวจสอบแล้ว
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าที่อยู่เว็บเริ่มต้นด้วย“ https: //” “ s” มาจาก“ เลเยอร์ซ็อกเก็ตที่ปลอดภัย” และบ่งบอกว่าคุณเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ที่เข้ารหัส ไม่ว่าจะเป็นในการส่ง หรือรับข้อมูล

ตั้งรหัสผ่านที่คาดเดายากสำหรับบัญชีของคุณ

รหัสผ่านของคุณควรมีความยาวประมาณ 20 ตัวอักษร อย่าลืมที่จะรวมตัวอักษรตัวเลขและสัญลักษณ์ตัวพิมพ์ใหญ่และเล็ก อย่าใช้รหัสผ่านเดียวกันสำหรับบัญชีทั้งหมดของคุณ สร้างนิสัยในการเปลี่ยนรหัสผ่านหลักของคุณทุกๆ 30 วัน แม้ว่าคุณจะถูกแฮ็ก การมีรหัสผ่านที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละบัญชีจะช่วยให้คุณ จำกัด การสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น

ที่มา: กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

การสำรองข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลส่วนตัวของคุณปลอดภัย

การสำรองข้อมูล เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลส่วนตัวของคุณปลอดภัย เราขอแนะนำให้ใช้กลยุทธ์การป้องกันสองเท่าหมายถึงการรวมฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกเข้ากับบริการสำรองข้อมูลออนไลน์ และนี่คือสิ่งจำเป็นในการเลือกใช้บริการท

อ่านบทความนี้

6 สิ่งไม่ควรโพสต์ บนโซเชียล

6 สิ่งไม่ควรโพสต์ บนโซเชียล   ศพหรือซากศพ หยุดเถอะ แค่เห็นก่อนแล้วต้องโพสต์ก่อนให้เกียรติคนตายด้วย และคงไม่ทุกคนอยากชมภาพที่เต็มไปด้วยเลือด ภาพเปลือย เปิดเผยเนื้อตัว โซเชียลไม่ใช่ที่ปล่อยภาพ

อ่านบทความนี้

อย่าโพสต์ข้อมูลส่วนตัวในบัญชีโซเชียลมีเดีย

การเปิดเผยรายละเอียดส่วนบุคคลอาจทำให้แฮ็กเกอร์ทำการค้นหาข้อมูลทางการเงินของคุณ ด้วยเหตุผลเดียวกันให้ตรวจสอบพฤติกรรมโซเชียลมีเดียของเด็กๆด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวที่อาจถูกใช้

อ่านบทความนี้