วิธีตรวจสอบให้แน่ใจว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณปลอดภัย

04 ก.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
วิธีตรวจสอบให้แน่ใจว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณปลอดภัย

วิธีตรวจสอบให้แน่ใจว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณปลอดภัย

อย่าเชื่อมต่อกับฮอตสปอตสาธารณะ และ Wi-Fi หรือใช้คอมพิวเตอร์สาธารณะ คุณอาจโดนโจรกรรมข้อมูลส่วนตัวได้ง่าย รวมถึงข้อมูลบัตรเครดิตของคุณ

การเชื่อมต่อโดยใช้ 3G สามารถเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้น – ทำให้โทรศัพท์ของคุณเป็นฮอตสปอตและใช้งานได้ อย่างไรก็ตามหากคุณต้องเชื่อมต่อผ่านฮอตสปอตสาธารณะ ตรวจสอบให้แน่ใจเมื่อคุณได้รับแจ้งให้ตั้งค่าตำแหน่งเครือข่าย ให้เลือกสาธารณะเสมอ – สิ่งนี้มาพร้อมกับมาตรการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม อย่าลงชื่อเข้าใช้อีเมล ธนาคาร หรือบัญชีหลักอื่นๆ ของคุณในขณะที่เชื่อมต่อกับ Wi-Fi สาธารณะ หรือใช้คอมพิวเตอร์สาธารณะ

ใช้ VPN

VPN (Virtual Private Network) เป็นระบบการป้องกันความปลอดภัยระดับพิเศษ เมื่อคุณต้องการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัย เป็นเครือข่ายที่ใช้โครงสร้างพื้นฐานสาธารณะทางอินเทอร์เน็ต เพื่อเชื่อมต่อกับเครือข่ายส่วนตัว ซึ่งสร้างและเป็นเจ้าของโดย บริษัท ที่สามารถใช้เพื่อซ่อนกิจกรรมออนไลน์ของผู้ใช้จาก อาชญากรทางโลกออนไลน์

ที่มา: กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

บทความที่เกี่ยวข้อง

การสำรองข้อมูลเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลส่วนตัวของคุณปลอดภัย

การสำรองข้อมูล เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลส่วนตัวของคุณปลอดภัย เราขอแนะนำให้ใช้กลยุทธ์การป้องกันสองเท่าหมายถึงการรวมฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกเข้ากับบริการสำรองข้อมูลออนไลน์ และนี่คือสิ่งจำเป็นในการเลือกใช้บริการท

อ่านบทความนี้

6 สิ่งไม่ควรโพสต์ บนโซเชียล

6 สิ่งไม่ควรโพสต์ บนโซเชียล   ศพหรือซากศพ หยุดเถอะ แค่เห็นก่อนแล้วต้องโพสต์ก่อนให้เกียรติคนตายด้วย และคงไม่ทุกคนอยากชมภาพที่เต็มไปด้วยเลือด ภาพเปลือย เปิดเผยเนื้อตัว โซเชียลไม่ใช่ที่ปล่อยภาพ

อ่านบทความนี้

อย่าโพสต์ข้อมูลส่วนตัวในบัญชีโซเชียลมีเดีย

การเปิดเผยรายละเอียดส่วนบุคคลอาจทำให้แฮ็กเกอร์ทำการค้นหาข้อมูลทางการเงินของคุณ ด้วยเหตุผลเดียวกันให้ตรวจสอบพฤติกรรมโซเชียลมีเดียของเด็กๆด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวที่อาจถูกใช้

อ่านบทความนี้