6 สิ่งไม่ควรโพสต์บนโซเชียล

10 ส.ค. 2563 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
6 สิ่งไม่ควรโพสต์บนโซเชียล

สำหรับหลาย ๆ คน ยุคแห่งการโพสต์เรื่องสายลมแสงแดด คุยกับเพื่อน ชวนไปเที่ยวบนโซเชียลมีเดีย ในวันที่โซเชียลมีเดียกลายเป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมสำหรับการขับเคลื่อนธุรกิจ ทำการตลาด ใช้เป็นเครื่องมือสื่อสารทางการเมือง และสร้างรายได้ให้ผู้ค้าทั้งรายใหญ่และรายย่อยมากมาย เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ ฯลฯ คือ The Real Media ไปแล้ว จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณจะต้องระมัดระวังสิ่งที่คุณจะโพสต์ไว้บนนั้น เพราะมันสำคัญอย่างยิ่ง ในการสร้างชื่อเสียงหรือชื่อเสียให้แก่คุณ

6 สิ่งที่คุณไม่ควรโพสต์ไปบนโซเชียลมีเดีย

1. ศพและซากศพ
2. "ภาพเปลือย 
3. ความขัดแย้งในที่ทำงานที่ละเอียดอ่อน ระหว่างนายกับลูกน้อง
4. ผัวเมียละเหี่ยใจ
5. รายละเอียดบัญชีแบงก์ หรือบัญชีบัตรเครดิต
6. มุมมองสุดโต่ง 

ที่มา: ETDA Thailand

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

แจ้งเว็บผิดกฎหมายกับ MDES

เป็นหูเป็นตา ช่วยกันสอดส่องเว็บไซต์ไม่เหมาะสม และผิดกฎหมายตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 และที่แก้ไขเพิ่มเติมชี้เบาะแสการกระทำความผิด สร้างสังคมออนไลน์สังคมออนไล

อ่านบทความนี้

ใช้งานลิขสิทธิ์อย่างไรให้ปลอดภัย

1. ขอก่อนแชร์ การขออนุญาตจากเจ้าของผลงานก่อนนำไปใช้ จะช่วยลดความเสี่ยงทางกฎหมายที่อาจเกิดขึ้น2.ใช้ได้ฟรี แต่ต้องใช้อย่างเป็นธรรม หรือ เรียกว่า Fair Use ที่สามารถนำผลงานลิขสิทธิ์ไปใช้ได้ในทันที แต่ต้อง

อ่านบทความนี้

ระวัง! เพื่อนเก่า เป็น friend กันอยู่ดี ๆ ทำไมมาขอแอดเป็นเพื่อนอีก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ได้รับคำขอเป็นเพื่อนจากคนที่เป็นเพื่อนอยู่แล้ว ควรคิดให้ดีก่อนกดรับ เพราะมีรายงานว่า ผู้ไม่หวังดีใช้วิธีนำรูปและข้อมูลโปรไฟล์ของเพื่อนในเฟซบุ๊กเหยื่อมาสวมรอยสร้างบัญชีใหม่ แล้วกดขอเป็น

อ่านบทความนี้