แจ้งเว็บผิดกฎหมายกับ MDES

04 ส.ค. 2563 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
แจ้งเว็บผิดกฎหมายกับ MDES
  • เป็นหูเป็นตา ช่วยกันสอดส่องเว็บไซต์ไม่เหมาะสม และผิดกฎหมายตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 และที่แก้ไขเพิ่มเติมชี้เบาะแสการกระทำความผิด สร้างสังคมออนไลน์สังคมออนไลน์ที่มีความรับผิดชอบร่วมกัน
  • แจ้งดีอีเอส แจ้งUrl ที่ผิดกฎหมายส่งมาให้เจ้าหน้าที่กระทรวงฯตรวจสอบโดย inbox มาที่ https://www.facebook.com/CyberCrimPR เราจะตรวจสอบและแจ้งกลับไป โดยพิจิรณาข้อกฎหมายโดยมีเจ้าหน้าที่คอยรับเรื่องตลอด 24 ชั่วโมง
  • ไม่กด Like ไม่กด Follow เนื้อหาไม่ดีเราไม่กด Like ไม่กด Share ไม่กด follow ไม่ติดจาม ไม่สนใจ พวกกระทำความผิดกฎหมายก็จะหยุดไเอง
  • กด report แจ้งให้ผู้บริการสื่อออนไลน์ทราบถึงเนื้อหาไม่เหมาะสมเพื่อลบข้อมูลออก ตามเงื่อนไขการให้บริการของ Facebook/Youtube/Twitter เราทำความเข้าใจ และแจ้งให้ตรงจุดตามเงื่อนไขก็จะช่วยให้ปิดเนื้อหาไม่ดีออกได้

ที่มา: อาสา จับตา ออนไลน์

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใช้งานลิขสิทธิ์อย่างไรให้ปลอดภัย

1. ขอก่อนแชร์ การขออนุญาตจากเจ้าของผลงานก่อนนำไปใช้ จะช่วยลดความเสี่ยงทางกฎหมายที่อาจเกิดขึ้น2.ใช้ได้ฟรี แต่ต้องใช้อย่างเป็นธรรม หรือ เรียกว่า Fair Use ที่สามารถนำผลงานลิขสิทธิ์ไปใช้ได้ในทันที แต่ต้อง

อ่านบทความนี้

6 สิ่งไม่ควรโพสต์บนโซเชียล

สำหรับหลาย ๆ คน ยุคแห่งการโพสต์เรื่องสายลมแสงแดด คุยกับเพื่อน ชวนไปเที่ยวบนโซเชียลมีเดีย ในวันที่โซเชียลมีเดียกลายเป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมสำหรับการขับเคลื่อนธุรกิจ ทำการตลาด ใช้เป็นเครื่องม

อ่านบทความนี้

ระวัง! เพื่อนเก่า เป็น friend กันอยู่ดี ๆ ทำไมมาขอแอดเป็นเพื่อนอีก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ได้รับคำขอเป็นเพื่อนจากคนที่เป็นเพื่อนอยู่แล้ว ควรคิดให้ดีก่อนกดรับ เพราะมีรายงานว่า ผู้ไม่หวังดีใช้วิธีนำรูปและข้อมูลโปรไฟล์ของเพื่อนในเฟซบุ๊กเหยื่อมาสวมรอยสร้างบัญชีใหม่ แล้วกดขอเป็น

อ่านบทความนี้