คุณช่วยเตือน เราช่วยจับ

12 มิ.ย. 2563 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
คุณช่วยเตือน เราช่วยจับ

สืบเนื่องจากกรณีคนร้ายแก๊งปล้นทองคุณยายวัย 68 ปีขณะรอใส่บาตรรอยู่หน้าบ้าน ล่าสุด กองปราบ สามารถจับกุมคนร้ายคนสุดท้ายได้แล้ว เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา วันนี้ เราจึงมีคำแนะนำดีๆ เอาไว้ป้องกันตัวจากการตกเป็นเหยื่อ มาฝาก

ตามทฤษฎีสามเหลี่ยมอาชญากรรม เหตุเกิดขึ้นได้ เมื่อมีคนร้าย มีเหยื่อ มีโอกาส

ในกรณีนี้ คนร้ายเห็นคุณยายที่สวมใส่ทองมายืนใส่บาตรในช่วงที่คนยังไม่พลุกพล่าน จึงเป็นโอกาสง่ายต่อการก่อเหตุของคนร้าย เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นกับคุณและคนใกล้ชิด กองปราบของแนะนำการป้องกันอาชญากรรมง่ายด้วยตัวเราเอง ดังนี้

1.ระมัดระวังในการสวมใส่เครื่องประดับมีค่าในที่สาธารณะ
2.ระมัดระวังเวลาผู้สูงอายุ อยู่ตามลำพัง
3.ระมัดระวัง หากจำเป็นต้องอยู่ในสถานที่ เวลาที่อาจะเป็นอันตราย

ที่มา: กองปราบปราม

บทความที่เกี่ยวข้อง

มือถือที่มี Mobile Banking หาย ทำยังไงดี ?

1. แจ้งธนาคารทุกแห่งที่เรามี Mobile Banking ให้ยกเลิกและระงับบริการออนไลน์ต่างๆ 2. แจ้งผู้ให้บริการโทรศัพท์เพื่อขอออกซิมใหม่ 3. การเปิดใช้งาน Mobile Banking ของธนาคารแต่ละแห่งอาจแตกต่างกัน เช่น -

อ่านบทความนี้

ขบวนการรับจำนำรถยนต์ ดัดแปลงส่งขายต่างแดน ใครมีความผิดบ้าง?

๑.ผู้ที่นำรถยนต์ที่ตนกำลังผ่อนหรือเช่าซื้ออยู่ไปจำนำ เข้าข่ายมีความผิดฐานยักยอกทรัพย์ เนื่องจากเจ้าของกรรมสิทธิ์คือ สถาบันการเงินเจ้าของสินเชื่อ หรือไฟแนนซ์ ดังนั้น การนำรถยนต์ที่ตนไม่ได้เป็นเจ้าของไป

อ่านบทความนี้

ฟูจิตสึชี้แนวทางสำคัญ 9 ข้อสำหรับการยกระดับการรักษาความปลอดภัย ทางคอมพิวเตอร์ในช่วงของการแพร่ระบาด

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้องค์กรและทีมงานฝ่ายเทคโนโลยีต้องเผชิญกับปัญหาท้าทายใหม่ๆ มากมายในการรักษาความต่อเนื่องในการดำเนินงานของส่วนงานธุรกิจที่สำคัญ ควบคู่ไปกับการรองรับวิธีการทำงานใน

อ่านบทความนี้