“กนกวรรณ” โชว์เสื้อสูทจากผักตบชวาสวยสง่า ผลิตภัณฑ์ที่ชาว กศน. ภาคภูมิใจ

02 ต.ค. 2562 / กระทรวงศึกษาธิการ
“กนกวรรณ” โชว์เสื้อสูทจากผักตบชวาสวยสง่า ผลิตภัณฑ์ที่ชาว กศน. ภาคภูมิใจ

       ชาว กศน. ยิ้มแก้มปริ ร่วมแห่ชื่นชมเสื้อสูทสีขาวที่ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.กระทรวงศึกษาธิการ สวมใส่ ซึ่งเป็นผ้าทอมือที่ทำมาจากผักตบชวา ผลิตภัณฑ์จากศูนย์ฝึกมีชีวิต กศน.อำเภอภาชี จังหวัดอยุธยา มาตัดเป็นเสื้อสูทใส่โชว์บนเวทีในพิธีเปิด งาน “กศน. สช. Wow Wow ก้าวสู่ยุคดิจิทัล” เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา ณ ห้องแกรนด์ไดมอนด์ บอลรูม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดย ดร.กนกวรรณ กล่าวว่า “เราเป็นคน กศน. เราต้องสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่มาจาก กศน. ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ กศน. นั้นล้วนแล้วแต่มีคุณภาพใช้งานได้จริง และคงทน และยังช่วยสร้างรายได้ให้กับคน กศน. ได้ด้วย อีกทั้งตอนนี้ตนกำลังดำเนินการในเรื่องของการส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์ กศน. ซึ่งจะต้องพัฒนารูปแบบสินค้าและบรรจุภัณฑ์ให้ “WOW” ก่อนนำเข้าสู่การค้าขายเชิงพาณิชย์ และจะให้มีจุดขายเพื่อส่งเสริมเพิ่มช่องทางการขายสินค้า ผลิตภัณฑ์ชุมชน ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น”

ที่มา

บทความที่เกี่ยวข้อง

พบหมอง่ายแค่ปลายนิ้ว ด้วยแอปพลิเคชัน Siriraj Connect

กว่า 6 เดือนมาแล้วที่ผู้ป่วยที่มารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลศิริราช สามารถสัมผัส ประสบการณ์การรักษาที่ทันสมัย สะดวก และรวดเร็ว ผ่านแอปพลิเคชัน Siriraj Connect สำหรับผู้ใช้บริการที่คลินิกอายุรศาสตร

อ่านบทความนี้

ประกาศกรมเจ้าท่า การควบคุมการจราจรทางน้ำในแม่น้ำพระยาและคลองบางกอกน้อยเป็นการเฉพาะคราว (21 ต.ค.62)

สำหรับการฝึกซ้อมขบวนเรือพระราชพิธิในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 - ขอความร่วมมือเรือทุกลำ งดจอดกีดขวางขบวนเรือพระราชพิธี -

อ่านบทความนี้

"เลี้ยงแพะ" อาชีพเสริมด้านปศุสัตว์ สร้างกำไร 700 บาท/ตัว

นางอัญชนา ตราโช รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงอาชีพปศุสัตว์ทางเลือก ที่ช่วยสร้างรายได้ดีให้แก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี คือ "การเลี้ยงแพะ" โดยเกษตร

อ่านบทความนี้