หอภาพยนตร์ กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญท่านร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีประกาศขึ้นทะเบียนมรดกภาพยนตร์ของชาติครั้งที่ 9 ประจำปี 2562 เนื่องในวันอนุรักษ์ภาพยนตร์ไทย

30 ก.ย. 2562 / กระทรวงวัฒนธรรม
หอภาพยนตร์ กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญท่านร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีประกาศขึ้นทะเบียนมรดกภาพยนตร์ของชาติครั้งที่ 9 ประจำปี 2562 เนื่องในวันอนุรักษ์ภาพยนตร์ไทย

วันที่ 4 ตุลาคมนี้ หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญท่านร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีประกาศขึ้นทะเบียนมรดกภาพยนตร์ของชาติครั้งที่ 9 ประจำปี 2562 เนื่องในวันอนุรักษ์ภาพยนตร์ไทย

ในปีนี้ ภาพยนตร์กว่า 250 เรื่องที่ประชาชนร่วมเสนอ เมื่อนำมารวมกับภาพยนตร์พันกว่าเรื่องจากหอภาพยนตร์ได้ถูกพิจารณาคัดเลือกตามหลักเกณฑ์จากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 5 ท่าน จากหลากหลายสาขาอาชีพ ได้แก่ นิธินันท์ ยอแสงรัตน์ นักสื่อสารมวลชน ดร. ลลิตา หาญวงษ์ นักวิชาการด้านประวัติศาสตร์ พรชัย วิริยะประภานนท์ นักวิจารณ์ภาพยนตร์ โสภิต หวังวิวัฒนา นักจัดรายการวิทยุ และมีกิตติศักดิ์ สุวรรณโภคิน เป็นประธาน โดยคณะกรรมการในปีนี้ได้พิจารณาคัดเลือกภาพยนตร์จำนวน 15 เรื่องให้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกภาพยนตร์ของชาติ

ร่วมติดตามว่าภาพยนตร์เรื่องใดจะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกภาพยนตร์ของชาติประจำปี ได้ในวันอนุรักษ์ภาพยนตร์ไทย 4 ตุลาคมตั้งแต่เวลา 13.00 น. พร้อมรับชมภาพยนตร์แผลเก่า ฉบับบูรณะ หนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกภาพยนตร์ของชาติประจำปี 2554 ได้หลังจบพิธีการประกาศฯ ณ โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา หอภาพยนตร์

บทความที่เกี่ยวข้อง

พบหมอง่ายแค่ปลายนิ้ว ด้วยแอปพลิเคชัน Siriraj Connect

กว่า 6 เดือนมาแล้วที่ผู้ป่วยที่มารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลศิริราช สามารถสัมผัส ประสบการณ์การรักษาที่ทันสมัย สะดวก และรวดเร็ว ผ่านแอปพลิเคชัน Siriraj Connect สำหรับผู้ใช้บริการที่คลินิกอายุรศาสตร

อ่านบทความนี้

ประกาศกรมเจ้าท่า การควบคุมการจราจรทางน้ำในแม่น้ำพระยาและคลองบางกอกน้อยเป็นการเฉพาะคราว (21 ต.ค.62)

สำหรับการฝึกซ้อมขบวนเรือพระราชพิธิในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 - ขอความร่วมมือเรือทุกลำ งดจอดกีดขวางขบวนเรือพระราชพิธี -

อ่านบทความนี้

"เลี้ยงแพะ" อาชีพเสริมด้านปศุสัตว์ สร้างกำไร 700 บาท/ตัว

นางอัญชนา ตราโช รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงอาชีพปศุสัตว์ทางเลือก ที่ช่วยสร้างรายได้ดีให้แก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี คือ "การเลี้ยงแพะ" โดยเกษตร

อ่านบทความนี้