หอภาพยนตร์ กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญท่านร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีประกาศขึ้นทะเบียนมรดกภาพยนตร์ของชาติครั้งที่ 9 ประจำปี 2562 เนื่องในวันอนุรักษ์ภาพยนตร์ไทย

30 ก.ย. 2562 / กระทรวงวัฒนธรรม
หอภาพยนตร์ กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญท่านร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีประกาศขึ้นทะเบียนมรดกภาพยนตร์ของชาติครั้งที่ 9 ประจำปี 2562 เนื่องในวันอนุรักษ์ภาพยนตร์ไทย

วันที่ 4 ตุลาคมนี้ หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญท่านร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีประกาศขึ้นทะเบียนมรดกภาพยนตร์ของชาติครั้งที่ 9 ประจำปี 2562 เนื่องในวันอนุรักษ์ภาพยนตร์ไทย

ในปีนี้ ภาพยนตร์กว่า 250 เรื่องที่ประชาชนร่วมเสนอ เมื่อนำมารวมกับภาพยนตร์พันกว่าเรื่องจากหอภาพยนตร์ได้ถูกพิจารณาคัดเลือกตามหลักเกณฑ์จากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 5 ท่าน จากหลากหลายสาขาอาชีพ ได้แก่ นิธินันท์ ยอแสงรัตน์ นักสื่อสารมวลชน ดร. ลลิตา หาญวงษ์ นักวิชาการด้านประวัติศาสตร์ พรชัย วิริยะประภานนท์ นักวิจารณ์ภาพยนตร์ โสภิต หวังวิวัฒนา นักจัดรายการวิทยุ และมีกิตติศักดิ์ สุวรรณโภคิน เป็นประธาน โดยคณะกรรมการในปีนี้ได้พิจารณาคัดเลือกภาพยนตร์จำนวน 15 เรื่องให้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกภาพยนตร์ของชาติ

ร่วมติดตามว่าภาพยนตร์เรื่องใดจะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกภาพยนตร์ของชาติประจำปี ได้ในวันอนุรักษ์ภาพยนตร์ไทย 4 ตุลาคมตั้งแต่เวลา 13.00 น. พร้อมรับชมภาพยนตร์แผลเก่า ฉบับบูรณะ หนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกภาพยนตร์ของชาติประจำปี 2554 ได้หลังจบพิธีการประกาศฯ ณ โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา หอภาพยนตร์

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,104 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 2 ราย) -ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จากภายในประเทศ (ติดต่อกันเป็นวันที่ 12) -มีผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 2

อ่านบทความนี้

วิธีบล็อกผู้ส่ง และหยุดข้อความสแปม iMessage

1. ตั้งฟิลเตอร์ กรองคนที่ไม่รู้จัก โดยการเข้าไปตั้งค่า เลือก Message แล้วเลือก Filter Unknown Senders ซึ่งวิธีนี้ เป็นเพียงการ “กรอง” ชื่อคนไม่รู้จัก ไว้ในกล่องข้อความอีกกล่องหนึ่งเท่านั้น

อ่านบทความนี้

สารคดีเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2563 ขอเรียนเชิญประชาชนชาวไทยและจิตอาสาพระราชทาน รับชม "สารคดีเฉลิมพระเกียรติ"   เข้าชมทางเฟสบุ๊คด้านล่างนี้ https://

อ่านบทความนี้