💦เตือน ❗️ จ.ยโสธร -หลายจังหวัดภาคอีสานฝนตกหนัก จาก‘ดีเปรสชันโนรู’

29 ก.ย. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
💦เตือน ❗️ จ.ยโสธร -หลายจังหวัดภาคอีสานฝนตกหนัก จาก‘ดีเปรสชันโนรู’
นายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ กล่าวว่า ได้ติดตามสถานการณ์พายุโนรูที่เคลื่อนเข้าประเทศไทยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยอ่อนกำลังเป็นดีเปรสชันล่าสุดอยู่ที่จังหวัดยโสธร และเคลื่อนตัวไปทางจังหวัดร้อยเอ็ด คาดว่าจะถึงจังหวัดชัยภูมิในวันพรุ่งนี้
 
อีกทั้งยังมีทิศทางเคลื่อนไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณภาคเหนือตอนล่างที่จังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดตาก โดยที่จังหวัดอุบลราชธานี และหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือนตอนล่างมีปริมาณฝนตกหนักเกิน 200 มิลลิเมตร ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ประกอบกับยังมีมรสุุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง ที่ทำให้หลายเกิดฝนตกหนัก ทั้งจังหวัดสุรินทร์ บุรีรัมย์ มหาสารคาม นครราชสีมา ขอนแก่น ส่วนภาคเหนือตอนล่าง ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ ภาคกลาง จังหวัดลพบุรี สระบุรี นครนายก และภาคตะวันออก จังหวัดจันทบุรี และตราด ส่วนกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลมีฝนตกในปริมาณปานกลางและต่อต่อเนื่อง
 
ทั้งนี้ ปฏิบัติแผนรับมือผ่านศูนย์อำนวยการส่วนหน้าที่จังหวัดอุบลราชธานี และชัยนาท โดยที่จังหวัดอุบลราชธานีมีการเสริมผนังกั้นน้ำ รวมถึงการติดตามสถานการณ์น้ำในเขื่อนต่างๆ ประสานการทำงานกับกรมชลประทานเฝ้าระวัง รวมทั้งแจ้งเตือนการระบายน้ำในพื้นที่ท้ายเขื่อนโดยไม่สร้างผลกระทบต่อประชาชนท้ายน้ำมากนัก
 
#สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์
ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

🌧🌧 กรมอุตุฯ ออกประกาศ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ฉบับที่ 13 เตือนหลายจังหวัดระวังน้ำท่วมฉับพลัน – น้ำป่าไหลหลาก

หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมอ่าวไทยตอนบน และภาคตะวันออก ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนบน ส่งผลให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนั

อ่านบทความนี้

💥💥 แนวโน้มผู้ป่วยโควิด-19 ทั่วโลกเพิ่มขึ้นในช่วงฤดูหนาว แนะกลุ่ม 608 เข้ารับวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกัน

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข มีความห่วงใยประชาชนจากแนวโน้มจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นในหลายประเทศเนื่องด้วยข

อ่านบทความนี้

⛈⛈ กรมอุตุฯ ประกาศเตือน 21-24 พ.ย.นี้ ฝนตกหนักทั่วไทย โดยเฉพาะภาคใต้

กรมอุตุนิยมวิทยา เผย หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง คาคว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวนในวันที่ 21 - 22 พ.ย. 65 และเข้าสู่อ่าวโทย ในช่วงวันที่ 23 - 24 พ.ย. 65 ประกอบกับร่องมรสุม

อ่านบทความนี้